Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam qua mạng, thủ tục đơn giản, chi phí thấp. Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online có bằng nhanh.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hay nói chính xác hơn là đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ giúp người đã có giấy phép lái xe quốc tế là bằng lái xe quốc giá có thể đổi trực tiếp từ bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi bằng lái xe ở Việt Nam.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người có 2 quốc tịch khi muốn:

🔹Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam

🔹Đổi bằng lái xe Singapore sang Việt Nam

… và muốn đổi bằng lái xe của các nước khác sang Việt Nam có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt theo số hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 để được hỗ tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đọc phần nội dung chi tiết về hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam trong nội dung chi tiết mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Bằng lái xe quốc tế là gì ?

Bằng lái xe quốc tế ở đây có thể hiểu là một loại giấy phép lái xe được chính phủ hoặc cơ quan quốc tế cấp phép để cho phép chủ sở hữu lái xe lái xe trong các quốc gia khác nhau như bằng lái xe quốc tế IAA hoặc giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Ngoài ra bằng lái xe quốc tế ở đây cũng có thể hiểu là bằng lái xe quốc gia của quốc tế, và trong trường hợp đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì sẽ được hiểu theo nghĩa này.

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Hiện tại bằng lái xe quốc tế IAA – IDP hoặc bằng lái xe quốc gia của các nước trên thế giới khác Việt Nam. Thì theo quy định mới nhất không cho phép sử dụng tại Việt Nam, muốn chạy xe tại Việt Nam bắt buộc bạn phải đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hay chính là đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

⚠️ Ví dụ: Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam, chuyển đổi bằng lái xe Pháp sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Nga sang Việt Nam, Đổi bằng lái xe Thái Lan sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam…

Bằng lái xe quốc tế có đổi sang bằng lái xe Việt Nam được không?

Bằng lái xe quốc tế IAA hoặc bằng lái xe quốc tế IDP không được phép sử dụng để lái xe tại Việt Nam cũng như đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Tuy nhiên, người nước ngoài hoặc công dân Việt Nam có thể sử dụng bằng lái xe lái xe quốc gia quốc tế để đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Điều này hoàn toàn hợp pháp và đúng với quy định của tổng cục đường bộ Việt Nam.

Nếu bạn muốn lái xe tại Việt Nam trong thời gian dài hơn, nhưng bạn ngại phải đăng ký và thi lấy bằng lái xe Việt Nam. Việc đăng ký bằng lái xe Việt Nam có thể có sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian và chi phí rất cao. Thì chắc chắn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam là giải pháp tốt nhất.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam hay đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam, bạn cần tuân thủ các quy định điều kiện sau đây:

 1. Bạn phải có bằng lái xe quốc tế là giấy phép lái xe quốc gia hợp lệ do bạn tự học tự thi được như: bằng lái xe của Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc,… và còn thời hạn sử dụng
 2. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu đối với độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi, sức khỏe tốt, có trình độ văn hóa và kỹ năng lái xe theo quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện hành tại Việt Nam.
 3. Bạn cần có đầy đủ giấy tờ cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe gồm: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc CCCD, thẻ cư trú,… và một số giấy tờ khác (nếu cần thiết).

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam co người có quốc tịch nước ngoài bao gồm các loại giấy tờ cần chuẩn bị theo hướng dẫn sau đây:

 • 02 mặt giấy phép lái xe nước ngoài
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport của người nước ngoài để đối chiếu thông tin khi đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho công dân Việt Nam

 • Giấy phép lái xe Nước ngoài ( Không thu hồi giấy phép lái xe nước ngoài gốc )
 • Passport ( scan hoặc photo )
 • Visa qua Nước Ngoài trước đây ( scan hoặc photo )
 • CMND hoặc CDCD (copy)
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch yêu cầu thủ tục bao gồm

 • 02 mặt giấy phép lái xe Nước ngoài của người có 2 quốc tịch
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam
Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online

Phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Quy định mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam – quốc tịch Việt Nam

Đối với người mang quốc tịch Việt Nam, ngoài thủ tục cấp đổi bằng lái xe do sở giao thông vận tải quy định. Còn phải làm các bước xác nhận của đại sứ quán, phải hoàn tất hồ sơ thủ tục ở cục lãnh sự và sở tư pháp. Thì mới có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Như vậy lệ phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào các phần hồ sơ mà Quý Khách tự xử lý, xử lý đến đâu thì sẽ thu phí đến đó, mức phí đổi bằng giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam sẽ giao động từ 2.200.000 vnđ đến 4.800.000 vnđ tùy vào từng nước khác nhau.

Thông tin mức phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam – quốc tịch nước ngoài

Công dân có quốc tịch nước ngoài với quy định mới nhất thì hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam sẽ đơn giản hơn so với công dân có quốc tịch Việt Nam. Chỉ cần xử lý hoàn tất hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại sở giao thông vận tải là có thể đổi được. Hoàn toàn không phải thực hiện xác thực đại sứ quán và hợp pháp hóa cục lãnh sự. 

Nên mức phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ chỉ giao động từ 1.500.000 vnđ đến 2.100.00 vnđ tùy vào từng trường hợp.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người song tịch (người có 2 quốc tịch)

Theo quy định hiện hành, đối với những người mang hai quốc tịch (song tịch), yếu cầu thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam tùy từng thời điểm mà sở GTVT có yêu cầu hồ sơ phải xác minh bằng lái xe tại đại sứ quán hoặc hợp pháp tại lãnh sự hay không.

Vậy nên, tùy thời điểm mà mức phí phải trả để đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho trường hợp song tịch có thể thấp hơn hoặc cao hơn và cụ thể giao động từ 1.800.000 vnđ đến 3.200.000 vnđ

⚠️ Lưu ý: Với trường hợp quý học viên đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt nam theo trường hợp song tịch và quốc tịch nước ngoài. Thì bằng lái xe Việt Nam hết hạn phải xử lý hồ sơ đổi lại từ đầu chứ không gia hạn được như trường hợp quốc tịch Việt Nam.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

1️⃣ Bước 1: Nộp hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Ở bước này bạn cần chụp hoặc scan hoặc mang trực tiếp các giấy tờ cần thiết như hướng dẫn trên mục thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam gửi cho văn phòng Doanh Nhân Việt. Để Doanh Nhân Việt xử lý hoàn tất hồ sơ đổi bằng hợp lệ theo quy định của sở GTVT

2️⃣ Bước 2: Hoàn tất phí đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Sau khi gửi hồ sơ xong bạn sẽ phải thanh toán khoản phí đổi bằng quốc tế sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Nhận được thanh toán phí kế toán Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu tiền đầy đủ cho bạn.

3️⃣ Bước 3: Xử lý hồ sơ và chụp hình trình diện ra bằng

Hoàn thành hai bước trên Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho bạn. Hồ sơ sau khi xử lý xong bạn chỉ cần có mặt tại sở GTVT 1 lần duy nhất 5 phút chụp hình trình diện ra bằng. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn trực tiếp và sắp xếp hồ sơ cho bạn.

4️⃣ Bước 4: Nhận bằng lái xe Việt Nam mới sau khi đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Chụp hình trình diện xong sau 7 đến 9 ngày bạn sẽ nhận được bằng lái xe Việt Nam mới, bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận hoặc cung cấp địa chỉ Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho bạn.

Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online

Nhằm hỗ trợ những học viên ở xa tại các tỉnh thành hoặc bạn không có quá nhiều thời gian thể đến trực tiếp trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đăng ký đổi bằng lái quốc tế sang Việt Nam.

Doanh Nhân Việt triển khai dịch vụ xử lý hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam online hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam qua mạng. Với cách này bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại mà vẫn có thể hoàn tất hồ sơ đổi bằng một cách nhanh chóng.

Sau khi xử lý hoàn tất trọn bộ hồ sơ văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho bạn qua bưu điện, bạn chỉ cần mang hồ sơ Doanh Nhân Việt đã xử lý cho bạn ra sở GTVT hoặc trung tâm hành chính công để chụp hình trình diện theo hướng dẫn gửi kèm là đã có thể đổi bằng lái xe quốc tế về Việt Nam thành công.

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ở đâu?

Hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam thành công cho rất nhiều học viên trong và ngoài nước. Văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất với chi phí vô cùng hợp lý.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button