Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam xử lý trọn gói, có bằng nhanh

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có cả 2 quốc tịch (Việt Nam và nước ngoài) đã có giấy phép lái xe của các nước như: Mỹ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Philippines, Canada, Úc, Pháp… để được lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam.

Trong 10 năm qua, Văn phòng Doanh Nhân Việt đã tiếp nhận tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam và cấp giấy phép lái xe Việt Nam thành công cho rất nhiều học viên mà không cần phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài là gì?

Bằng lái xe nước ngoài là bằng lái xe do chính một quốc gia nào đó cấp cho công dân đang sinh sống tại nước sở tại và công dân đó có đăng kí học và thi lấy bằng lái xe. Khi vượt qua được kì thi lý thuyết và cả thực hành đạt theo yêu cầu thì sẽ được quốc gia đó cấp bằng.

Mỗi quốc gia khác nhau có quy định về bằng lái xe khác nhau kèm theo đó thời hạn cấp bằng cũng khác nhau. Có quốc gia khi bạn đã hoàn thành kì thi sát hạch chỉ được cấp bằng lái tạm thời vd: như Phần Lan sau khi thi đạt sẽ được cấp bằng tạm và 2 năm sau mới được cấp bằng full, còn có quốc gia thì cấp bằng vô thời hạn và cũng có nước cấp bằng hạn 10 năm…

Như vậy bằng lái xe nước ngoài chính là bằng lái xe quốc gia nên bằng lái xe nước ngoài chỉ sử dụng lái xe tham gia giao thông tại quốc gia đó. Do đó, người có bằng lái xe nước ngoài muốn lái xe ở Việt Nam thì cần phải làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài có được sử dụng ở Việt Nam không?

Như ở trên chúng tôi đã phân tích bằng lái xe nước ngoài là bằng được cấp tại một quốc gia nào đó khi quý khách đã vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe suy ra bằng lái xe nước ngoài là bằng lái xe quốc gia nên chỉ có giá trị sử dụng tại quốc gia cấp bằng và không sử dụng được ở Việt Nam. Nên với người có quốc tịch Việt Nam hay song tịch (hai quốc tịch) hay quốc tịch nước ngoài tạm trú dài hạn ở Việt Nam thì cũng không sử dụng được bằng lái xe nước ngoài tại đất nước Việt Nam.

Như vậy bằng lái xe nước ngoài có sử dụng được ở Việt Nam không? Câu trả lời là không. Quý khách muốn sử dụng bằng lái xe nước ngoài hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi băng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Bằng lái xe nước ngoài có đổi sang bằng Việt Nam được không?

Theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam ở đây là Sở GTVT Việt Nam. Bằng lái xe nước ngoài mà quý khách tự học và thi tại một quốc gia nào đó, còn thời hạn sử dụng, và không phải bằng tạm thời, có thêm một số giấy theo quy định của nhà nước Việt Nam là có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Vậy bằng lái xe nước ngoài có đổi sang bằng lái xe Việt Nam được không? Câu trả lời sẽ đổi được nếu quý khách nắm rõ được quy trình cũng như thủ tục, quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam và của Sở GTVT của từng tỉnh thành.

Quy định về đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách một số quy định về đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cần biết.

Quy định về đối tượng:

     🔷 Người có quốc tịch nước ngoài: đang cư trú học tập hay làm việc tại Việt Nam có bằng lái xe nước ngoài hợp lệ, còn thời hạn và tạm trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

     🔷 Người song tịch: người mang hai quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài có bằng lái nước ngoài đi kèm là hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn nay về Việt Nam có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

     🔷 Người quốc tịch Việt Nam: người Việt Nam làm việc, học tập, công tác ở nước ngoài có bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn và có thẻ cư trú khớp với thời gian lấy bằng lái xe nước ngoài nay về Việt Nam có nhu cầu lái xe tại Việt Nam.

Quy định về loại giấy phép lái xe:

    🔷 Hiện tại có một số quốc gia sau khi quý khách đã hoàn thành xong kì thi sát hạch chỉ được cấp bằng tạm mà theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì bằng tạm (bằng cá nhân) sẽ không thể chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam được. Vì thế quý khách cần đổi qua bằng chính thức hay còn được gọi là bằng Full mới có thể thực hiện đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam đúng quy định.

Quy định về hạn sử dụng của bằng lái xe nước ngoài:

Đối với người có quốc tịch nước ngoài thì thời hạn sử dụng sau khi chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào giấy tờ như visa thị thực hay giấy tạm trú hoặc thẻ cư trú tại Việt Nam hoặc phụ thuộc vào bằng lái xe nước ngoài của quý khách. Giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì bằng lái Việt Nam sẽ ra theo thời hạn đó.

Đối với người có quốc tịch Việt Nam khi đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam thì thời hạn bằng lái Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái nước ngoài. Nếu quý khách có bằng lái nước ngoài vô thời hạn thì bằng lái Việt Nam sẽ ra theo thời hạn hộ chiếu hoặc theo thời hạn 10 năm theo quy định của Sở GTVT Việt Nam.

Quy định riêng của từng địa phương:

Ngoài ra tùy theo từng địa phương mà có những quy định đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam khác nhau như đối với người song tịch có địa phương yêu cầu phải làm xác thực và hợp pháp hóa nhưng có địa phương lại không yêu cầu.

Riêng đối với người quốc tịch Việt Nam khi đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam bắt buộc phải xác thực bằng lái tại Đại sứ quán của quốc gia đó và hợp pháp hóa bằng lái xe tại cục lãnh sự.

Còn đối với người có quốc tịch nước ngoài khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Viêt Nam thì tùy thuộc vào từng Sở GTVT của từng địa phương có nhận đổi hay không và thủ tục đổi cũng khác nhau.

Như vậy để biết được chính xác quy định của từng địa phương khi thực hiện thủ tục đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam như thế nào quý khách có thể gọi qua holine: 0932.100.040 để được hướng dẫn đúng nhất tại thời điểm muốn đổi bằng.

Làm sao để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Như vậy làm sao để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam như theo quy định của Sở GTVT Việt Nam thì người nước ngoài, người Việt Nam và người có hai quốc tịch điều được quy định rõ ràng về cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam:

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

🔶 Phải có bằng lái xe nước ngoài là bằng Full, còn thời hạn sử dụng

🔶 Có giấy tờ tùy thân như hộ chiếu còn thời hạn sử dụng và hợp lệ

🔶 Có các giấy tờ hợp pháp như visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hay thẻ thường trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên.

🔶 Nhập cảnh vào Việt Nam bằng con đường hợp pháp

🔶 Có địa chỉ cư trú tại Việt Nam rõ ràng

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (song tịch) sang Việt Nam

◼️ Phải có bằng lái xe nước ngoài là bằng Full, còn thời hạn sử dụng

◼️ Có hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn

◼️ Có dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.

◼️ Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân nếu có là một thuận lợi.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đối với người có quốc tịch Việt Nam:

🔷 Phải có bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và là bằng Full, còn thời hạn sử dụng

🔷 Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn

🔷 Có visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp ở nước ngoài

🔷 Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân (nếu có)

🔷 Dấu nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam

⚠️ Lưu ý: đối với người có quốc tịch Việt Nam Visa hay thẻ tạm trú ở nước ngoài hết hạn vẫn có thể xử lý được nhé!

 • Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
 • Thủ tục đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam cho người quốc tịch nước ngoài
 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài
 • Visa thị thưc hoặc thẻ cư trú, thẻ tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu của người nước ngoài (trang thông tin có in ảnh)
 • Địa chỉ của người nước ngoài ở Việt Nam
 • Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người song tịch (hai quốc tịch)
 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài
 • Hai mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có)
 • Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam
 • Hai mặt bằng lái xe nước ngoài
 • Hộ chiếu Việt Nam
 • Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân (nếu có)
 • Visa hoặc thẻ cư trú bên nước ngoài (còn hạn hay hết hạn đều được)
 • Bằng lái xe Việt Nam thẻ Pet – thẻ nhựa trước đây nếu có

⚠️ Lưu ý: Khi Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xử lý hồ sơ tất cả các giấy tờ trên chỉ cần bản chụp và còn thời hạn sử dụng riêng bằng lái xe nước ngoài phải là bằng Full nhé!

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định rõ về phần thủ tục và hồ sơ cần chuyển bị cho mỗi đối tượng như người Việt Nam, người nước ngoài hay người song tịch (mang 2 quốc tịch) khác nhau sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục khác nhau.

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe của người nước ngoài;
 • Thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc visa thị thực hoặc dấu tạm trú có thời hạn từ 3 tháng trở lên;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài;
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài khi vào Việt Nam ở lần nhập cảnh gần nhất;
 • Địa chỉ của người nước ngoài đang ở và làm việc tại Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Thời hạn giấy phép lái xe của người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam.

Sau khi giấy phép lái xe Việt Nam của người nước ngoài hết hạn thì việc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được thực hiện theo quy trình và thủ tục giống với khi thực hiện việc chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở lần đầu tiên.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

 • 2 mặt bằng lái xe của người song tịch;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có);
 • Dấu nhập cảnh của người song tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;

Lưu ý: Với người song tịch (người mang đồng thời cả quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài) thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi cho người mang 2 quốc tịch là ra theo visa hoặc tạm trú hoặc dấu tạm trú trong trường hợp đổi theo quốc tịch nước ngoài. Thời hạn bằng lái xe Việt Nam của người song tịch sẽ ra theo thời hạn của giấy phép lái xe nước ngoài hoặc hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài nếu chọn xử lý đổi và ra theo quốc tịch Việt Nam.

Nếu đổi theo quốc tịch nước ngoài thì bằng Việt Nam sau khi hết hạn phải làm lại thủ tục đổi mới như ban đầu, trong trường hợp làm theo quốc tịch Việt Nam thì bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn sẽ được phép gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI QUỐC TỊCH VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe của người Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ cư trú hoặc thẻ xanh… ở nước ngoài;
 • Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;

⚠️ Lưu ý: Với người chỉ mang duy nhất một quốc tịch Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam ở lần đầu tiên đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài. Sau khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn có thể làm thủ tục gia hạn bằng lái xe Việt Nam, mỗi lần gia hạn thì bằng lái xe Việt Nam sẽ có thời hạn 10 năm.

Phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền?

Khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ngoài lựa chọn dịch vụ tốt chúng ta còn quan tâm đến là phần phí đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam bao nhiêu tiền? phần phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như quý khách mang quốc tịch gì. Vì mỗi quốc tịch thì sẽ có quy định về xử lý hồ sơ khác nhau và mỗi Sở GTVT ở mỗi địa phương cũng có quy định khác nhau về phần thủ tục, dịch thuật, sức khỏe…rồi phần phí kiểm duyệt hồ sơ, lệ phí xử lý hồ sơ và quy định về phần xác thực bằng lái ở mỗi Đại sứ quán của mỗi nước khác nhau.

Mỗi hồ sơ tùy vào yêu cầu của Sở GTVT mà có cách xử lý khác nhau khi thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam vì thế để biết chính xác về cách thức cũng như giá cả khi đổi bằng lái quý khách hãy liên hệ với Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được báo giá chính xác nhé!

Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tương đối phức tạp nếu quý khách không nắm rõ quy trình, nhất là những người từ nước ngoài về khó mà nắm rõ và am hiểu về thủ tục pháp lý của Việt Nam. Đôi khi sẽ làm không đúng về quy định đổi bằng của nhà nước Việt Nam dẫn đến sai lệch hồ sơ sẽ bị từ chối và bằng lái sẽ không thể đổi sang bằng Việt Nam được. Để tiện lợi cho quý khách Văn Phòng Doanh Nhân Việt cung cấp cho quý khách dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để quý khách tiếp cận được dịch vụ hoàn mỹ nhất.

Văn phòng Doanh Nhân Việt được thành lập từ hơn 10 năm trụ sở chính tọa lạc ngay trung tâm thành phố và có các chi nhánh từ bắc vào nam và chuyên hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe các loại như chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để đi nước ngoài cũng như đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên chúng tôi luôn nắm rõ các quy định của sở GTVT của các tỉnh thành cũng như các yêu cầu xác thực bằng của các Đại sứ quán của các quốc gia trên thế giới. Đến với Văn Phòng Doanh Nhân Việt quý khách hoàn toàn yên tâm và được cam kết về dịch vụ:

💠 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ quý khách đến khi có bằng lái.

💠 Báo giá minh bạch, trọn gói cam kết không phát sinh thêm phí.

💠 Mọi thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

💠 Tỷ lệ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thành công 100%, nhanh chóng, hiệu quả

💠 Giao nhận hồ sơ giấy phép lái xe đến tận tay từng khách hàng.

Với phương châm “khách hàng này sẽ đưa khách hàng kế tiếp đến với chúng ta” nên khi quý khách chọn dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam tại Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hoàn toàn yên tâm từ dịch vụ cho đến chất lượng cũng như giá cả. Đến với Văn Phòng Doanh Nhân Việt là quý khách chắc chắn sẽ có được bằng lái Việt Nam sớm nhất trong tay.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online

Quý khách chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối internet là có thể thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online rồi ạ

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin hướng dẫn quý khách cách đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam online qua các bước đơn giản sau:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, Quý khách chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam như hướng dẫn ở trên. Nếu trong quá trình chuẩn bị thủ tục có vấn đề gì hãy gọi qua hotline: 0932100040 chuyên viên chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách ngay.

2 Bước 2: Gửi hồ sơ, sau khi chuẩn bị thủ tục xong quý khách scan hoặc chụp toàn bộ phần thủ tục gửi qua zalo/viber: 0932.100.040/ 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận với quý khách hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam không.

3 Bước 3: Phần xử lý hồ sơ, sau khi xác nhận hồ sơ đủ điều kiện chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam chúng tôi sẽ xác nhận và tiến hành xử lý hồ sơ cho quý khách. Việc của quý khách chỉ cần gửi hồ sơ, thủ tục và đóng phí phần còn lại chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ cho quý khách.

4 Bước 4: Chụp hình trình diện và ra bằng: sau khi hoàn thành việc xử lý hồ sơ quý khách dành ra 5 phút lên sở chụp hình trình diện và kí tên để in lên bằng lái Việt Nam. Quý khách chỉ đến sở một lần duy nhất có bằng nhân viên Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho quý khách miễn phí.

⚠️ Xin lưu ý: phần chụp hình trình diện luôn có chuyên viên tư vấn Văn Phòng Doanh Nhân Việt gọi điện hoặc nhắn tin Zalo/Viber để sắp lịch chụp hình tại Sở GTVT. Văn phòng đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt luôn có nhân viên trực tại sở để hướng dẫn quý khách ký tên và chụp hình. Quý khách không phải sắp hàng chờ đợi hay bốc số thứ tự gì cả, phần này nhân viên bên công ty sẽ đảm nhiệm

Chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu?

Khi quý khách có mong muốn tìm hiểu hoặc yêu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì hãy liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn chi tiết với dịch vụ tốt nhất và mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 6 votes)
Back to top button