Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Cấp giấy phép lái xe quốc tế

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online ở đâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA - IDP trực tuyến đi 192 nước.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online với thủ tục đơn giản, chi phí thấp, có bằng nhanh là dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP mà trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đang triển khai để hỗ trợ những học viên đã có bằng lái xe Việt Nam mà có mong muốn đăng ký hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông hợp pháp trên nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế là một tài liệu được chứng nhận quốc tế, cho phép người lái xe sử dụng giấy phép lái xe của mình từ quốc gia gốc để lái xe ở các quốc gia khác. Nó không thay thế giấy phép lái xe quốc gia, mà chỉ là bản dịch quốc tế của giấy phép lái xe.

Người sở hữu giấy phép lái xe quốc tế có thể được lái xe ở nhiều nước nhau mà không cần phải đăng ký học hay thi để lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến trên thế giới hiện nay bao gồm: bằng lái xe quốc tế AAA, giấy phép lái xe quốc tế IDP và đặt biệt là bằng lái xe quốc tế IAA.

Mỗi loại giấy phép lái xe quốc tế khác nhau sẽ do một cơ quan, tổ chức hoặc hiệp hội khác nhau cấp nên sẽ có thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế cũng như số lượng nước và quốc gia được phép sử dụng cũng khác nhau.

Quy định cấp giấy phép lái xe quốc tế

Quy định về đối tượng cấp giấy phép lái xe quốc tế bạn phải là công dân có quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài hoặc công dân có hai quốc tịch.

Phải có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài ( thẻ giấy hoặc thẻ nhựa PET ), còn thời hạn sử dụng.

Có đầy đủ các loại giấy tờ thông tin cá nhân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Để được cấp giấy phép lái xe quốc tế bạn phải có nhu cầu lái xe ở nước ngoài.

Lưu ý: Việt Nam không chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP là để đi ra nước ngoài sử dụng còn tại Việt Nam là phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người song tịch (có 2 quốc tịch) chưa có giấy phép lái xe Việt Nam nhưng đã có bằng lái xe nước ngoài mà muốn lái xe ở Việt Nam thì có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Với từng loại giấy phép lái xe quốc tế khác nhau sẽ yêu cầu hồ sơ thủ tục giấy tờ cần thiết khác nhau, trước khi đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế bạn nên xác định chính xác đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP mà chuẩn bị cho thật cẩn thận.

Hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế cấp

  • 02 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài
  • 02 mặt chứng minh nhân dân, căn cước công dân, mặt thông tin trên hộ chiếu
  • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng kích thước ảnh 3×4, 4×6
  • 01 chữ ký mẫu được ký rõ nét trên tờ giấy trắng

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp – IDP

  • 02 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhưa PET (giấy phép lái xe Việt Nam thẻ nhựa PET)
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam nếu là người quốc tịch Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài nếu là người có quốc tịch nước ngoài)
  • 01 chữ ký mẫu được ký trên tờ giấy trắng
  • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước: 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5)

Chi phí cấp giấy phép lái xe quốc tế

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP – Tổng cục đường bộ Việt Nam

Nếu Quý khách chọn đổi theo hình thức có mặt trực tiếp để ký tên và chụp hình trình diện ra bằng thì mức phí dịch vụ công đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ từ: 570.000 vnđ.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IDP online qua mạng, được cấp hoàn toàn trực tuyến và lấy tại nhà, không cần đến Bộ GTVT, lệ phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP trực tuyến chỉ là: 890.000 vnd – 1.200.000 vnđ.

Chi phí cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

Bảng phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online (International automobile association)
Thời hạn bằng 4 ngày 9 ngày 15 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
1 năm 2.100.000 vnd 1.700.000 vnd 1.500.000 vnd
3 năm 2.300.000 vnd 1.900.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.500.000 vnd 2.100.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.700.000 vnd 2.400.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.600.000 vnd 2.400.000 vnd
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam bạn hãy liên hệ với văn phòng Doanh Nhân Việt. Một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp nhận đăng ký, giải đáp, hỗ trợ liên quan đến dịch vụ công cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu quy định luật pháp, hỗ trợ giải đáp kịp thời khi bạn có nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Cam kết đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP thật 100%, được hướng dẫn kiểm tra bằng, quy trình chuyển đổi rõ ràng đảm bảo an toàn thông tin khách hàng, đặc biệt chi phí ưu đãi, giá tốt nhất cho bạn.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế
Cấp giấy phép lái xe quốc tế online

Đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế online

Nếu bạn đang ở các tỉnh thành phố khác và không thể đến trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế. Thì Làm bằng lái xe quốc tế online là một cách hữu ích và thuận lợi nhất. Để đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế online bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn loại giấy phép lái xe quốc tế

Để tối ưu quy trình chuyển đổi giấy phép lái quốc tế, ở bước này bạn cần xác định loại bằng lái quốc tế mà bạn muốn chuyển đổi sang. Có hai lựa chọn cho bạn một là bằng lái quốc tế IAA được công nhận và sử dụng tại 192 quốc gia bởi Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ. Hai là bằng lái quốc tế do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp (IDP), được chấp nhận trong 73 quốc gia.

Bước 2: Gửi hồ sơ thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế

Khi bạn đã xác định được loại bằng lái xe quốc tế phù hợp bạn muốn đổi, bạn chụp tất cả thông tin giấy tờ cần thiết đã được hướng dẫn tại mục thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP. Và gửi toàn bộ qua kênh tiếp nhận hồ sơ online của văn phòng Doanh Nhân Việt tại: Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com

Bước 3: Thanh toán phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Sau khi hoàn tất việc gửi hồ sơ, bạn sẽ tiến hành thanh toán phí để tiến trình chuyển đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sang quốc tế được xử lý. Đối với khoản phí, bạn có hai lựa chọn bạn có thể thanh toán đầy đủ phí hoặc trả trước một nửa tổng số tiền bằng chuyển khoản. Khi thanh toán được xác nhận, Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu cho bạn.

Bước 4: Xử lý hồ sơ và giao trả giấy phép lái xe quốc tế

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và phí chuyển đổi, Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế cho bạn ngay lập tức. Khi quá trình này hoàn tất và đã có giấy phép lái xe quốc tế, nhân viên sẽ liên hệ với bạn để thông báo và hướng dẫn bạn về cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình kiểm tra, bạn thanh toán phần phí còn lại nếu còn phí và cung cấp địa chỉ của bạn để Doanh Nhân Việt có thể gửi bằng lái mới cho bạn miễn phí qua dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cấp lại giấy phép lái xe quốc tế

Gia hạn lại giấy phép lái xe quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế hay bằng lái xe quốc tế sẽ không giống với giấy phép lái xe Việt Nam có thể gia hạn khi hết hạn. Mà khi giấy phép lái xe quốc tế hết hạn bạn sẽ phải đăng ký đổi mới và cấp mã mới lại từ đầu.

Cấp lại giấy phép lái xe quốc tế bị mất

Tương tự như trường hợp gia hạn giấy phép lái xe quốc tế nếu bằng giấy phép lái xe quốc tế của bạn bị hư hỏng, rách nát hoặc bị mất. Bạn sẽ phải thực hiện đăng ký xin cấp đổi mới lại giống như lần đầu tiên bạn đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Nếu bạn muốn gia hạn lại giấy phép lái xe quốc tế hoặc cấp lại giấy phép lái xe quốc tế bị mất. Bạn nhanh chóng liên hệ với văn phòng Doanh Nhân Việt để được chuyên viên hỗ trợ đăng ký.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế ở đâu?

Bạn quan tâm đến cấp giấy phép lái xe quốc tế ở đâu ? Văn phòng Doanh Nhân Việt – Nơi cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế uy tín, chuyên nghiệp! Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ xử lý hoàn tất quy trình để chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP một cách thuận tiện và đơn giản.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Văn phòng Doanh Nhân Việt đã trở thành một trong những địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam cho việc cấp giấy phép lái xe quốc tế. Chúng tôi hiểu rõ rằng giấy phép lái xe quốc tế là một tài liệu quan trọng, cho phép bạn tham gia giao thông một cách hợp pháp và an toàn khi bạn đến các quốc gia khác nhau. Bạn mong muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Đánh giá bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button