Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở đâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục đơn giản, chi phí thấp, cách đổi bằng lái xe của Nhật sang bằng Việt Nam online

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam giúp người đã có bằng lái xe của Nhật có thể lái xe cá nhân tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay, để học và thi lấy bằng lái xe quốc gia Việt Nam tính từ lúc đăng ký hồ sơ đến lúc học và tham gia kỳ thi sát hạch bạn phải mất trung bình khoảng 4 – 5 tháng, học phí đăng ký học và thi bằng lái xe ở Việt Nam trọn gói hiện nay trung bình rơi vào khoảng 19 đến 26 triệu. Không những vậy, để được cấp bằng Việt Nam bạn cần phải vượt qua cả 2 kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành. Như vậy, rõ ràng để một người đã có bằng lái xe của Nhật lựa chọn nên đăng ký học bằng lái xe Việt Nam hay nên tiến hành các thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam thì đổi bằng lái xe từ Nhật sang Việt Nam vừa tiết tiệm chi phí, vừa không phải học và thi vừa nhanh có bằng được xem là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam không?

Giống với bằng lái xe quốc gia của các nước khác trên thế giới, bằng lái xe Nhật không thể sử dụng được ở Việt Nam.

Để có thể chạy xe ở Việt Nam một cách hợp pháp bạn nên đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam. Đây là cách hiệu quả đơn giản nhất để sử hữu bằng lái xe Việt Nam mà không cần phải thi hay học mới.

Bằng lái xe nhật có phải bằng quốc tế không?

Bằng lái xe mà bạn đăng ký học và thi cấp bằng tại Nhật là bằng lái xe Nhật Bản không phải là bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng lái xe của Nhật Bản và muốn lái xe ở một số quốc gia khác, bạn có thể được phép lái xe bằng giấy phép đó ở một số quốc gia. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào quy định tại mỗi quốc gia và loại phương tiện mà bạn sẽ lái. Vì vậy, nếu bạn muốn lái xe ở một quốc gia khác, bạn nên biết các quy định ở quốc gia đó và kiểm tra xem giấy phép của bạn có được chấp nhận hay không.

Theo quy định hiện hành của Luật giao thông đường bộ tại Việt Nam thì người có bằng lái xe quốc gia Nhật hoặc giấy phép lái xe quốc tế Nhật muốn lái xe an toàn, hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam bắt buộc phải đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam (đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam) thì mới được sử dụng phương tiện tham gia giao thông ở Việt N am.

Bằng AT ở nhật về Việt Nam có đổi được không?

Hiện tại bằng lái xe AT Nhật sẽ hạn chế đổi ở một số tỉnh thành và quy trình xử lý hồ sơ sẽ tương đối khó hơn so với bằng MT. Để đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam bạn nên tìm đến những địa chỉ cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Những nơi này sẽ có kinh nghiệm lâu năm trong xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam. Văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe Doanh Nhân Việt cũng là một trong những địa chỉ nhận đổi bằng lái xe uy tín hàng đầu. Tiếp nhận xử lý thành công hơn 300 bộ hồ sơ đổi bằng lái AT Nhật sang Việt Nam mỗi năm.

Có nên đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam không?

Nếu bạn đã có bằng lái xe AT hoặc MT Nhật và muốn chạy xe hợp pháp ở Việt Nam. Nhưng không muốn phải học hay trải qua bất cứ kỳ thi sát hạch nào, thì bạn nên đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam.

Ngoài ra, chi phí đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam sẽ thấp hơn so với chi phí bạn đăng ký học mới, mà giá trị bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có giá trị giống với bằng lái xe Việt Nam bạn tự học và tự thi.

Vậy nên nếu bạn đã có bằng lái xe AT hoặc MT Nhật văn phòng Doanh Nhân Việt khuyên bạn nên đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật

Một người Việt Nam hay người Nhật đã có bằng lái xe ô tô của Nhật thì hoàn toàn có thể chuẩn bị và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam để đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam.

Các loại bằng lái xe ở Nhật gồm bằng lái xe AT và MT ở Nhật nếu biết cách xử lý và nếu xử lý bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì đều có thể chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam hoặc đổi bằng MT Nhật sang Việt Nam.

Thời gian xử lý hoàn tất hồ sơ và đổi ra bằng lái xe Việt Nam nhanh hay chậm phụ thuộc vào kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật sang Việt Nam của mỗi người.

Thông thường để khi về Việt Nam nhanh có bằng. Thì các bạn nên liên hệ trước với Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn quy trình và thủ tục để bạn chụp hình hoặc Scan toàn bộ hồ sơ và thủ tục theo quy định gửi qua Email: doibanglaixe459@gmail.com hoặc Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 và làm theo hướng dẫn để chúng tôi tiến hành xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT, xin kết quả xác thực của Đại Sứ Quán và hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự trước như vậy khi về Việt Nam bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ xử lý hồ sơ từ đó giúp bạn nhanh có bằng hơn khi về tới Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Để đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng lái xe Việt Nam, bạn cần tuân thủ các quy định và điều kiện sau đây:

 1. Đã có bằng lái xe Nhật và còn hiệu lực sử dụng
 2. Thời gian visa sinh sống tại Nhật phải từ 3 tháng trờ lên
 3. Có đầy đủ các thông tin giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, thẻ cư trú,…
 4. Độ tuổi phải đạt đủ từ 18 tuổi trở lên
 5. Nhập cảnh hợp pháp vào Nhật và Việt Nam phải qua hải quan
 6. Có nhu cầu sử dụng ô tô hoặc xe máy tại Việt Nam mà chưa có bằng lái xe Việt Nam trước đây hoặc đã có nhưng hết hạn trên 1 năm 

Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt cho công dân có quốc tịch Việt Nam

 • Passport Việt Nam ( bản sao hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới )
 • Visa qua Nhật trước đây ( bản sao )
 • Thông tin CMND hoặc CDCD ( bản sao )
 • 02 tấm ảnh 3×4  hoặc 4×6
 • Bằng lái xe Nhật ( Quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe Mỹ bản gốc )
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Chuyển đổi bằng lái xe Nhật qua Việt Nam thủ tục cho công dân quốc tịch nước ngoài

 • 02 mặt giấy phép lái xe Nhật ( bản sao )
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài để đối chiếu thông tin khi đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam trường hợp cho công dân Song tịch (Nước ngoài + Việt Nam)

 • 02 mặt bằng lái xe Nhật của người có 2 quốc tịch ( Bản sao GPLX Nhật)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Nước ngoài
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Thông tin địa chỉ người đăng ký đang sinh sống tại Việt Nam
Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam online

Đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam trường hợp quốc tịch Việt Nam

Đối với trường hợp đổi bằng lái xe Nhật qua Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam, hồ sơ sẽ tương đối phức tạp và khó khăn. Phải trải qua các bước xác minh bằng lái xe, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ tại Sở GTVT,…

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ bạn đã tự xử lý hồ sơ của mình đến đâu hoặc Doanh nhân Việt sẽ hoàn thành toàn bộ gói cho bạn. Mức phí mỗi trường hợp từ 3.200.000 đến 4.200.000 đồng. Đối với trường hợp này, sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn vẫn được gia hạn cấp lại bình thường như bằng tự đăng ký học và thi.

Phí đổi bằng giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam trường hợp song tịch

Đối với trường hợp song tịch sẽ có 2 phương án: phương án thứ nhất bằng lái xe Việt Nam có thể gia hạn khi bạn chọn đổi của quốc tịch Việt Nam như nội dung trên, hoặc có thể chọn phương án thứ hai đổi với trường hợp song tịch, trường hợp này bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo quốc tịch nước ngoài và sẽ không gia hạn được mà sau khi hết hạn phải đổi mới lại từ đầu.

Phí thanh toán đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam trường hợp song tịch dao động từ 1.900.000 VNĐ đến 3.700.000 VNĐ.

Mức phí đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam trường hợp công dân có quốc tịch Nước Ngoài

Chỉ cần công dân Mỹ muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì hồ sơ dễ dàng hơn quốc tịch Việt Nam. Không cần qua các bước xác minh bằng lái Mỹ gì cả, chỉ cần làm thủ tục hồ sơ của Bộ GTVT, Bộ Tư pháp,… rồi chụp ảnh xuất trình.

Theo hồ sơ, chi phí để một công dân Mỹ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam dao động từ 1.800.000 – 2.100.000. Trong trường hợp này, sau khi giấy phép lái xe Việt Nam của bạn hết hạn, bạn phải đăng ký để giải quyết hồ sơ gốc.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ cần thiết theo trường hợp cũ thể đổi theo quốc tịch nước ngoài, quốc tịch Việt Nam hay song tịch. Sau khi đã có đầy đủ bạn tiến hành chụp hoặc scan toàn bộ giấy tờ gửi qua các kênh tiếp nhận hồ sơ của văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe Doanh Nhân Việt như Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com .

Bước 2: Thanh toán phần phí đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Sau khi gửi toàn bộ hồ sơ thủ tục xong, bạn cần thanh toán trước phần phí chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam đã thỏa thuận. Bạn có thể chọn hình thức thanh toán chuyển khoản hoặc đóng phí trực tiếp tại văn phòng đại diện Doanh Nhân Việt.

Bước 3: Xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Hoàn tất thanh toán phí cho văn phòng Doanh Nhân Việt xong sẽ tiến hành xử lý trọn bộ hồ sơ hợp lệ đổi theo quy định của pháp luật. Bao gồm xử lý hồ sơ đại sứ quán, xử lý hồ sơ sở nội vụ, hồ sơ sở tư pháp, xử lý hồ sơ sở giao thông vận tải,… một cách nhanh chóng nhất.

Bước 4: Chụp hình trình diện ra bằng tại sở GTVT

Hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam đã được xử lý hoàn tất, bước cuối cùng là bạn cần có mặt tại sở GTVT 1 lần duy nhất 5 phút để nhân viên hướng dẫn và chụp hình trình diện ra bằng. Sau khi có bằng bạn đến trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng lái xe Việt Nam hoặc cho địa chỉ để gửi về nhà cho bạn.

Đổi bằng lái xe Nhật sang bằng quốc tế

Để đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng lái xe quốc tế, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Xác nhận rằng bạn đủ điều kiện:

 • Bạn phải có bằng lái xe hợp lệ của Nhật Bản.
 • Có đầy đủ thông tin các giấy tờ cá nhân
 • Có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế 

Thủ tục để đăng ký bằng lái xe Nhật sang quốc tế:

 • 02 mặt bằng lái xe Nhật ( Hình chụp hoặc Scan lại )
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu).
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 có thể sử dụng phông nền trắng hoặc xanh đều được
 • Chữ ký ( Chỉ cần dùng tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp hoặc scan rõ chữ ký )

Nhận bằng lái xe quốc tế:

Hoàn tất đăng ký gửi hồ sơ xong bạn thanh toán khoản phí chuyển đổi, chuyên viên của Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý đổi bằng lái xe Nhật sang quốc tế. Sau khi có bằng lái xe quốc tế chuyên viên sẽ gọi điện báo trực tiếp và gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý: là Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế không phải là giấy phép lái xe độc ​​lập và chỉ có giá trị khi được sử dụng cùng với giấy phép lái xe quốc gia của bạn.

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở đâu?

Với hơn 8 năm hoạt động tiếp nhận xử lý hồ sơ cấp đổi bằng lái xe quốc tế và đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung, hay đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói riêng. Văn phòng Doanh Nhân Việt luôn tự hào mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Hồ sơ xử lý nhanh chóng, hợp lệ đổi thành công với hơn 3000 hồ sơ mỗi năm cho học viên tại tất cả tỉnh thành Việt Nam.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nhật sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nhật sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Nhật sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE NHẬT SANG VIỆT NAM

User Rating: 4.98 ( 19 votes)
Back to top button