Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu? hết bao nhiêu tiền? Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tất cả sẽ có trong bài viết sau đây

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí, có bằng nhanh để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi sát hạch tại Việt Nam.

Thay vì phải bỏ ra từ 18 đến 25 triệu để đăng ký một khóa học lái xe ô tô tại Việt Nam rồi phải chờ thêm 4 đến 6 tháng để được tổ chức kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe Việt Nam thì người đã có giấy phép lái xe Đài Loan chỉ cần thực hiện theo nội dung bài hướng dẫn sau đây là có thể đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam mà không cần phải tham gia bất kỳ một kỳ thi nào.

Các loại bằng lái xe ở Đài Loan

Ở Đài Loan, hệ thống bằng lái xe ô tô được chia thành 6 loại sau đây:

 1. Bằng lái xe ô tô hạng C1: Được cấp cho người điều khiển xe ô tô lái xe tham gia giao thông chở từ 7-10 chỗ ngồi.
 2. Bằng lái xe ô tô hạng B2: Cho phép người sở hữu loại giấy phép lái xe này được điều khiển xe ô tô chở người từ 9-10 chỗ ngồi.
 3. Bằng lái xe ô tô hạng H: Được cấp cho những người muốn lái xe tải nhỏ hoặc xe chở hàng với tải trọng nhỏ.
 4. Giấy phép lái xe ô tô hạng C: Được cấp cho những người muốn lái xe ô tô chở người trên 10 chỗ ngồi và xe ô tô có trọng tải lớn, chở hàng.
 5. Bằng lái xe ô tô hạng G: Được cấp cho những người muốn lái xe máy kéo.
 6. Bằng lái xe ô tô hạng F: Được cấp cho những người muốn lái xe tải trọng lớn, xe chở hàng đặc biệt hoặc xe công nông nghiệp.

Lưu ý rằng để có thể được cấp bằng lái xe ô tô ở Đài Loan, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn, trình độ lái xe và nắm vững các quy tắc giao thông của Đài Loan.

Bằng lái xe Đài Loan có đổi sang Việt Nam được không?

Bằng lái xe Đài Loan có đổi sang Việt Nam được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

🔶 Bằng lái xe Đài Loan bạn đang có là bằng thật còn thời hạn sử dụng hay chỉ là bằng lái xe được làm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc giấy phép lái xe Đài Loan bạn đang có đã hết hạn sử dụng.

🔶 Bạn có đầy đủ cư trú hợp pháp tại Đài Loan ở giai đoạn bạn học và thi lấy bằng lái xe tại Đài Loan hay không?

🔶 Hồ sơ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Đài Loan mà bạn chuẩn bị đã đầy đủ chưa và việc xử lý bộ hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe Đài Loan đó có đảm bảo đúng theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam hay không?

Từ những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam đó Văn phòng Doanh Nhân Việt xin đưa ra những nhận định như sau:

🔷 Một bằng lái xe Đài Loan có thể đổi sang Việt Nam nếu như thỏa mãn các yêu cầu sau đây:

🔷 Có bằng lái xe Đài Loan là bằng thật và còn thời hạn sử dụng;

🔷 Có giấy từ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: có hộ chiếu Việt Nam, có chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam trong trường hợp người đó quốc tịch Việt Nam; với người có quốc tịch nước ngoài cần có passport Đài Loan, Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam; với người mang hai quốc tịch (song tịch) thì phải có đồng thời hộ chiếu Việt Nam lẫn hộ chiếu Đài Loan.

🔷 Với người mang quốc tịch Việt Nam cần bổ sung visa hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan ở thời điểm người đó học thi và được cấp giấy phép lái xe Đài Loan.

🔷 Có dấu chứng minh ra vào Việt Nam và Đài Loan hợp pháp (dấu nhập cảnh mới nhất khi nhập cảnh vào Việt Nam).

🔷 Xử lý đầy đủ hồ sơ bên Sở GTVT, làm bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Đài Loan (hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe Đài Loan).

Bằng lái xe Đài Loan có đổi sang Việt Nam được không?

Theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe của Đài Loan đổi được sang bằng lái xe Việt Nam nhưng đó là bằng Đài Loan mà bạn tự học và thi còn bằng lái xe quốc tế do Đài Loan cấp thì không thể đổi sang bằng lái Việt Nam được.

Bạn có thể dùng bằng lái xe Đài Loan để đổi sang Việt Nam khi đi kèm với bằng lái Đài Loan là phải có thêm những giấy tờ tùy thân hợp lệ khác như: Visa, thẻ cư trú bên Đài là bạn có thể tiến hành đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam.

Kết luận: Bằng lái xe Đài Loan có thể đổi sang bằng Việt Nam được với điều kiện người đổi có đầy đủ các giấy tờ cũng như thủ tục theo quy định. Đồng thời bằng lái xe Đài Loan sử dụng trong đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam phải là giấy phép lái xe quốc gia. Bằng lái xe quốc tế do Đài Loan cấp không có giá trị độc lập nên không thể sử dụng loại giấy phép lái xe này trong đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Các trường hợp đủ điều kiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam đúng theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam như sau:

🔷 Bạn là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam có bằng lái xe Đài Loan và có tạm trú ở Việt Nam ít nhất từ 03 tháng trở lên.

🔷 Bạn là người sở hữu hai quốc tịch (song tịch) có bằng lái xe Đài Loan muốn sử dụng bằng lái xe Đài Loan để chuyển đổi sang bằng lái xe Việt Nam để lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam

🔷 Bạn là người Việt Nam đang sinh sống, học tập hay làm việc Tại Đài Loan đã có bằng lái xe Đài Loan  nay về Việt Nam có nhu đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: Khi thực hiện đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam yêu cầu bằng lái xe Đài Loan và các giấy tờ liên quan như hộ chiếu, Visa hay thẻ cư trú phải còn thời hạn sử dụng có thời gian khớp với thời gia bạn học và thi lấy bằng lái xe Đài Loan, bên cạnh đó có trường hợp cần thêm giấy xác thực và hợp pháp hóa bằng lái xe Đài Loan theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam và người chuyển đổi bằng lái xe phải đủ 18 tuổi.

Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cũng khá đơn giản và thủ tục đổi còn tùy thuộc vào bạn mang quốc tịch Đài Loan hay quốc tịch Việt Nam hay hai quốc tịch (song tịch).

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Đài Loan

Với người chỉ mang duy nhất một quốc tịch Đài Loan khi cần đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam thì người Đài Loan cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định sau đây:

 • Hai mặt bằng lái xe Đài Loan (còn thời hạn);
 • Visa thị thưc hoặc thẻ cư trú, thẻ tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu của người nước ngoài (trang thông tin có in ảnh);
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người Đài Loan khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ của người nước ngoài ở Việt Nam;

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch (mang 2 quốc tịch Việt Nam và Đài Loan)

Khi cần đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch một quốc tịch Việt Nam quốc tịch còn lại là Đài Loan thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Hai mặt bằng lái xe Đài Loan (còn thời hạn);
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người mang hai quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ của người nước ngoài ở Việt Nam;

Thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam

Đổi GPLX Đài Loan sang Việt Nam cần cung cấp và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây:

 • Hai mặt bằng lái xe Đài Loan (còn thời hạn);
 • Hộ chiếu Việt Nam;
 • Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh khi người quốc tịch Việt Nam nhập cảnh về Việt Nam;
 • Bằng lái xe Việt Nam thẻ Pet – thẻ nhựa trước đây (nếu có);

⚠️ Lưu ý: tất cả các thủ tục đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam chỉ cần bản chụp quý khách giữ lại bản chính nhé!

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào bạn mang quốc tịch gì như đối với người có hai quốc tịch thì tùy thuộc vào từng sở GTVT của từng địa phương có nơi yêu cầu phải cần có bản xác thực và hợp pháp hóa bằng lái tại Đại sứ quán và hợp pháp hoá tại cục lãnh sự nên phí đổi cũng khác nhau phụ thuộc vào việc xử lý hồ sơ và cần nắm rõ luật quy định của từng nơi.

Đối với người có quốc tịch nước ngoài thì phần xử lý thủ tục đơn giản hơn. Người nước ngoài chỉ cần xử lý hồ sơ theo quy định của sở GTVT và dịch thuật tư pháp theo quy định.

Riêng đối với người có quốc tịch Việt Nam thì phần xử lý phức tạp nhất, bắt buộc phải xử lý hồ sơ ở Sở GTVT và làm hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe Đài Loan (làm xác thực bằng ở Đại sứ quán và hợp pháp hóa tại cục lãnh sự) theo đúng mẫu yêu cầu của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Như vậy nên việc đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc xử lý hồ sơ đến đâu cũng như phần xử lý thủ tục tại Sở GTVT và lệ phí cấp đổi. Để biết chính xác bạn có thể gọi holine: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 để chuyên viên xem hồ sơ và báo giá chính xác nhất.

Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam đơn giản được Văn Phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn qua những bước đơn giản sau:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Quý khách chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam như hướng dẫn ở trên. Nếu trong quá trình chuẩn bị thủ tục có gì vướng mắc hãy gọi qua hotline: 0932100040 chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách.

2️⃣ Bước 2: Gửi hồ sơ đổi giấy phép lái xe Đài Loan sang Việt Nam.

Sau khi chuẩn bị thủ tục xong quý khách scan hoặc chụp toàn bộ phần thủ tục gửi qua zalo/viber: 0932.100.040/ 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com chuyên viên của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận với quý khách hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam không.

3️⃣ Bước 3: Phần thanh toán phí.

Sau khi xác nhận hồ sơ đủ điều kiện chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam quý khách thanh toán một phần phí theo quy định của Trung tâm Doanh Nhân Việt để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho quý khách. Việc của quý khách chỉ cần gửi hồ sơ thủ tục phần còn lại chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ cho quý khách.

4️⃣ Bước 4: Chụp hình trình diện và ra bằng.

Sau khi hoàn thành việc xử lý hồ sơ, chuyên viên tư vấn Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện hoặc nhắn tin Zalo/Viber để sắp lịch chụp hình trình diện, lịch chụp hình trình diện quý khách có thể lựa chọn thời gian chụp hình theo lịch rảnh của mình trong khung giờ làm việc của Sở GTVT. Quý khách dành 5 phút có mặt tại sở GTVT ký tên và chụp hình xác minh in lên bằng. Công ty Doanh Nhân Việt luôn có nhân viên trực tại sở để hướng dẫn quý khách ký tên và chụp hình. Quý khách không phải sắp hàng chờ đợi hay bốc số thứ tự gì cả, phần này nhân viên bên công ty sẽ đảm nhiệm. Sau khi chụp hình trình diện quý khách sẽ có giấy hẹn ra bằng và quý khách cũng có thể đăng kí gửi qua đường bưu điện hoặc lấy trực tiếp tại Sở GTVT hay Văn Phòng Doanh Nhân Việt.

Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam ở đâu?

Để đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam được nhanh chóng và dễ dàng quý khách có thể liên hệ dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài về Việt Nam của trung tâm Văn Phòng Doanh Nhân Việt. Chúng tôi chuyên xử lý hồ sơ đổi bằng lái từ các quốc gia trên thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc. Đài Loan …. Sang bằng lái Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam cũng như đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế. chúng tôi luôn nắm rõ quy trình của Sở GTVT Việt Nam nên việc xử lý hồ sơ nhanh chóng và chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng quý khách.

Đến với dịch vụ đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt quý khách hoàn toàn yên tâm khi:

 • Đảm bảo thủ tục xử lý hồ sơ nhanh chóng nhất.
 • Không xử lý thủ tục lòng vòng tốn thời gian và chi phí của quý khách
 • Cam kết không phát sinh phí trong quá trình đổi bằng lái Đài Loan sang Việt Nam.
 • Đảm bảo giấy tờ xử lý xong được Sở GTVT duyệt cấp bằng 100%.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Đài Loan Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE ĐÀI LOAN SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 4 votes)
Back to top button