Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

Chuyển đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam online.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam giúp bạn có được phép lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi bằng lái xe tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam giống như bằng bạn tự học và tự thi tại Việt Nam. Toàn bộ thông tin bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi đều có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Người quốc tịch Việt Nam và người mang 2 quốc tịch (song tịch) đổi ra theo quốc tịch Việt Nam khi đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam mà sau này giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn thì hoàn toàn có thể gia hạn được bằng lái xe Việt Nam.

Bằng lái xe Hàn Quốc có mấy loại?

Ở Hàn Quốc, có ba loại bằng lái xe chính thức:

 1. Bằng hạng I: cho phép lái các loại xe ô tô tải có trọng tải từ 4,5 tấn trở lên, xe chở người từ 10 chỗ trở lên, xe buýt và các loại xe đặc biệt khác.
 2. Bằng hạng II: cho phép lái các loại xe môtô, xe máy ba bánh và xe ô tô tải có trọng tải dưới 4,5 tấn.
 3. Bằng hạng III: cho phép lái các loại xe ô tô chở người từ 7 đến 9 chỗ.

Các loại bằng lái này phải được cấp phép bởi cơ quan chức năng của chính phủ Hàn Quốc và yêu cầu người lái xe phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe và kiến thức về lưu thông đường bộ.

Bằng lái Hàn Quốc có lái được ở Việt Nam không?

Theo quy định của bộ giao thông vận tải Việt Nam không chỉ riêng bằng lái xe Hàn Quốc mà tất cả bằng lái xe quốc gia của các nước trên thế giới đều không có giá trị sử dụng để lưu thông xe cơ giới tại Việt Nam.

Như vậy, người đang sở hữu bằng lái xe Hàn Quốc nếu muốn lái xe được ở Việt Nam thì bắt buộc phải làm hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

Bằng lái xe Hàn Quốc về Việt Nam có đổi được không?

Nếu bạn có bằng lái xe Hàn Quốc và muốn lái xe tại Việt Nam, bạn cần phải đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam. Điều này hoàn toàn hợp pháp và đúng với quy định của pháp luật nhưng để đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng Việt Nam. Bạn cần tuân thủ quy trình, điều kiện đổi bằng lái xe được quy định bởi Luật Giao thông đường bộ Việt Nam.

 • Độ tuổi phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Điều kiện sức khỏe đảm bảo
 • Có đầy đủ thông tin giấy tờ cá nhân như: hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, thẻ cư trú,…

Việc đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam được thực hiện theo nguyên tắc đồng hạn.

⚠️ Ví dụ: Bạn đăng ký đổi bằng lái xe ô tô Hàn Quốc sang Việt Nam thì bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ có hạng ô tô; ở chiều ngược lại nếu bạn đổi bằng lái xe máy Hàn Quốc sang Việt nam thì giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có hạng xe máy.

Tại sao phải làm hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe hàn quốc?

Với những học viên từng xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và đổi GPLX Hàn Quốc sang Việt Nam tại văn phòng Doanh Nhân Việt nói riêng thì chắn hẳn không còn lạ lẫm với cụm từ hợp pháp hóa lãnh sự.

Đây là một bước xác minh bằng lái xe khi học viên đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung hay đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam. Qua bước này sẽ xác minh kiểm tra bằng lái xe Hàn Quốc của bạn có phải do bạn tự học tự thi, có hợp lệ để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

Vì vậy chắn chắc hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe Hàn Quốc là bước vô cùng quan trọng và cần thiết nhất. Không những vậy đây là bước tốn nhiều thời gian nhất khi đổi bằng lái Hàn Quốc sang Việt Nam.

Nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm, khi đăng ký đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam tại Trung tâm Doanh Nhân Việt. Chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng trọn bộ tất cả hồ sơ cho bạn bao gồm cả bước hợp pháp hóa lãnh sự bằng lái xe Hàn Quốc.

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam
Cách đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cần giấy tờ gì?

Với mỗi trường hợp quốc tịch khác nhau sẽ có những yêu cầu về giấy tờ cần thiết hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam khác nhau. Dưới đây là chi tiết thủ tục xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam người có quốc tịch Việt Nam

 • Passport Việt Nam ( bản sao hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới )
 • Visa qua Hàn Quốc trước đây ( Visa giấy hoặc Visa điện tử )
 • CMND hoặc CDCD ( Scan hoặc bản sao)
 • 02 tấm ảnh 3×4  hoặc 4×6
 • Bằng lái xe Hàn Quốc ( Quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe Hàn Quốc bản gốc )
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Thủ tục đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam người song tịch (2 quốc tịch):

 • 02 mặt bằng lái xe Hàn Quốc của người có 2 quốc tịch ( GPLX Hàn Quốc)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Hàn Quốc
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Thông tin địa chỉ người đăng ký đang sinh sống tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Hàn Quốc sang Việt Nam

 • 02 mặt bằng lái xe Hàn Quốc ( bản Scan hoặc chụp )
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Hàn Quốc để đối chiếu thông tin khi đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

⚠️ Chú ý: Xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam bạn có thể không cần cung cấp bản chính, nhưng khi chụp hình trình diện tại sở GTVT bạn phải mang theo đầy đủ tất cả giấy tờ trên để đối chiếu.

Phí đổi bằng lái xe hàn quốc sang Việt Nam bao nhiêu tiền?

Mức phí đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam trường hợp công dân có quốc tịch Hàn Quốc

Trường hợp công dân chỉ có quốc tịch Hàn Quốc muốn đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam thì hồ sơ xử lý tương đối đơn giản hơn so với quốc tịch Việt Nam. Hoàn toàn không cần trải qua bước xác thực bằng lái xe Hàn Quốc, mà chỉ cần xử lý hồ sơ bên sở GTVT, hồ sơ sở tư pháp,… là có thể chụp hình trình diện.

Mức phí đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cho công dân Hàn Quốc sẽ giao động từ 1.800.000 đến 2.100.000 tùy vào từng hồ sơ. Đối với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn bạn phải đăng ký xử lý hồ sơ đổi lại như ban đầu.

Chi phí đổi bằng giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam trường hợp song tịch ( quốc tịch Việt và Hàn )

Đối với trường hợp song tịch sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: là chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam như ở trên gia hạn được, hoặc đổi theo trường hợp song tịch bằng lái xe Việt Nam sẽ là quốc tịch Hàn Quốc và không gia hạn được.

Chi phí đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cho trường hợp song tịch sẽ giao động từ 2.200.000 vnđ đến 3.700.000 vnđ. Trường hợp bạn chọn đổi theo song tịch thì khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn cũng sẽ giống như quốc tịch nước ngoài. Bạn sẽ phải đăng ký hồ sơ chuyển đổi lại như bạn đầu chứ không gia hạn được.

Phí đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam trường hợp quốc tịch Việt Nam

Đối với trường hợp đổi bằng lái xe Hàn Quốc qua Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam, hồ sơ sẽ tương đối phức tạp và khó khăn. Phải trải qua các bước xác minh bằng lái xe, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ tại Sở GTVT,…

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ bạn đã tự xử lý hồ sơ của mình đến đâu hoặc Doanh nhân Việt sẽ hoàn thành toàn bộ gói cho bạn. Mức phí mỗi trường hợp từ 3.200.000 đến 4.200.000 đồng. Đối với trường hợp này, sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn vẫn được gia hạn cấp lại bình thường như bằng tự đăng ký học và thi.

Cách đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

Để chuyển đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam bạn cần thực hiện các bước sau:

1 Bước 1: Đăng ký gửi hồ sơ đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam như phần hướng dẫn thủ tục ở trên. Bạn có thể đến trực tiếp tại văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc chụp hình, scan tất cả các yêu cầu giấy tờ cần thiết gửi qua Zalo/Viber: 093-832-4455 hoặc 0932-100-040, qua địa chỉ Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Bạn cần thanh toán phí đổi giấy phép lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam, sau khi nhận được phí Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn và nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam.

3 Bước 3: Chụp hình trình diện ra bằng sau khi hồ sơ đã được Doanh Nhân Việt xử lý hợp lệ đổi bạn sẽ phải có mặt 1 lần duy nhất tại sở GTVT để chụp hình trình diện ra bằng thật. Đây là quy định bắt buộc khi đổi bằng lái xe từ Hàn Quốc sang Việt Nam do sở GTVT quy định.

4 Bước 4: Sau 7 đến 9 ngày khi đã có bằng lái xe Việt Nam chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ chủ động liên hệ thông báo cho bạn. Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để ký tên nhận bằng hoặc cung cấp địa chỉ Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho bạn.

Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực đổi bằng lái xe quốc tế, đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hay cụ thể đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam. Doanh Nhân Việt cung cấp các dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có tâm, nắm vững quy trình, quy định đổi bằng lái xe tại Việt Nam và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái xe Hàn Quốc Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái xe Hàn Quốc Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái xe Hàn Quốc Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE HÀN QUỐC SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 11 votes)
Back to top button