Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
Xu hướng

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada ?

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada sử dụng, phí thấp, có bằng nhanh...

Đổi bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ? là câu hỏi được rất nhiều người đang sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam quan tâm. Bởi không biết bằng lái xe Việt Nam có thể sử dụng trực tiếp được ở Canada hay không và nếu không sử dụng trực tiếp được thì phải làm cách nào nhanh nhất và đơn giản nhất để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải học và thi lấy giấy phép lái xe quốc gia của Canada.

Hãy cùng chúng tôi đọc và theo dõi hết toàn bộ nội dung bài viết chi tiết sau đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Bằng lái xe Việt Nam hay thường được gọi là giấy phép lái xe Việt Nam là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu loại GPLX này được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở Việt Nam với loại bằng và hạng bằng phù hợp với loại GPLX mà người đó đang sở hữu.

Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định người sở hữu bằng lái xe ô tô thì chỉ được lái xe ô tô và ngược lại người có bằng lái xe máy thì chỉ được lái xe máy. Người sở hữu giấy phép lái xe có hạng cao hơn thì được phép lái xe với các hạng bằng thấp hơn.

🛑 Ví dụ:

Người có bằng lái xe Việt Nam hạng D thì luật cho phép lái được các loại xe thuộc hạng B và C…

Người có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 thì được lái các dòng xe máy thuộc hạng A1…

Người Việt Nam, người nước ngoài kể cả người mang 2 quốc tịch nếu có đầy đủ các điều kiện theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì đều được xem xét cấp bằng lái xe Việt Nam.

Để được cấp bằng lái xe Việt Nam thì bạn có thể đăng ký học và thi trực tiếp tại Việt Nam. Việc học và thi bằng lái xe Việt Nam hiện nay tại Việt Nam làm bạn tốn nhiều chi phí, thời gian chờ thi lâu và bắt buộc bạn phải học và thi cả lý thuyết lẫn thực hành.

Với người đã có giấy phép lái xe nước ngoài thì cách đơn giản hơn để có bằng lái xe Việt Nam là có thể đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia để lái xe trong lãnh thổ nước Việt Nam thì Việt Nam còn cấp thêm bằng lái xe quốc tế cho người có nhu cầu lái xe ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada ? thì câu trả lời là không vì trong danh sách 73 nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp thì không có Canada. Không chỉ Canada mà một số nước khác nhau: Mỹ, Úc, Thái Lan, Malaysia… cũng không có tên trong danh sách 73 quốc gia và vùng lãnh thổ này.

Các loại bằng lái xe máy 2 bánh và 3 bánh ở Việt Nam bao gồm:

 1. Bằng lái xe hạng A1
 2. Giấy phép lái xe mô tô hạng A2
 3. Bằng lái xe hạng A3
 4. GPLX hạng A4

Mỗi một loại giấy phép lái xe máy hoặc mô tô khác nhau sẽ có những quy định riêng về độ tuổi cấp bằng, thời hạn bằng và loại xe được phép sử dụng.

Các loại bằng lái xe ô tô và giấy phép lái xe ô tô được sử dụng tại Việt Nam gồm: Hạng B1 số tự động, hạng B1, hạng B2, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, hạng FB2, hạng FC, hạng FD, hạng FE.

Như vậy, ở Việt Nam tổng có 11 loại bằng lái xe ô tô, mỗi hạng sẽ có những quy định riêng về độ tuổi được cấp bằng cũng như loại phương tiện được phép sử dụng khi lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam cũng như phạm vi sử dụng khác nhau.

Ngoài giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam như Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên thì người đã có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET có thể làm hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP.

Bằng lái xe quốc tế IDP là giấy phép lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp. Người sở hữu bằng lái xe quốc tế IDP được phép lái xe trên 73 nước, thời hạn bằng lái xe quốc tế IDP tối đa là 3 năm.

Ngoài đổi bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp, thì người đã có giấy phép lái xe Việt Nam có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA do Mỹ cấp đi được 192 nước, thời hạn dài tối đa của loại bằng này dài lên tới 20 năm.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ? nếu đây chỉ là giấy phép lái xe quốc gia thì theo luật giao thông đường bộ Việt Nam và quốc tế thì tất cả các loại bằng lái xe quốc gia nói chung và giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam nói riêng chỉ có giá trị sử dụng tại lãnh thổ mà quốc gia đó cấp chứ không có giá trị ở các quốc gia khác.

Do đó, người có bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc gia thì không thể dùng được ở Canada nói riêng các nước khác nói chung. Người đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe ở Canada thì bắt buộc phải chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để được lái xe ở Canada theo quy định.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ? nếu đây là bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp thì có thể sử dụng được 73 nước khác nhau trên thế giới.

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Danh sách 73 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Tiếc rằng trong danh sách 73 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp lại không có nước Canada.

Do đó, giấy phép lái xe quốc tế IDP không không đùng được ở Canada.

🛑 Kết luận: Với câu hỏi: Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ? thì câu trả lời là: Dù bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc tế hay bằng lái xe quốc gia thì cũng không có giá trị sử dụng tại Canada. Muốn lái xe ở Canada thì không nên đổi bằng lái xe quốc tế IDP mà hãy đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA nhé!

Như vậy với câu hỏi: Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada hay không ? thì chúng ta đã rõ là giấy phép lái xe Việt Nam không sử dụng được ở Canada. Muốn lái xe ở Canada thì phải đổi bằng lái xe ở Canada tức là phải đổi bằng lái xe lái xe Việt Nam sang Canada hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA.

Ở phần nội dung tiếp theo trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Quý Anh/ Chị và các bạn phần thủ tục, chi phí cũng như hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng hợp pháp tại Canada nhé!

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada
Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ?

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe 192 nước nói chung và hồ sơ cần chuẩn bị để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada sử dụng là giống nhau với các loại giấy tờ cần chuẩn bị theo hướng dẫn ngay sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc 2 mặt CMND/ CCCD Việt Nam;
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 đều được;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên, không cần ghi họ và tên);

♻️ Lưu ý:

Giấy phép lái xe Việt Nam sử dụng trong đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA phải là bằng còn thời hạn sử dụng.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể chọn làm 10 năm hoặc 20 năm vì bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Việt Nam.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? sẽ không phụ thuộc vào việc bạn đổi để lái xe ở Mỹ hay ở Canada hay ở Úc hay ở bất kỳ một quốc gia và vùng lãnh thổ nào khác… mà chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng phụ thuộc vào các yếu tố chính như:

Thời hạn đổi bằng lái xe quốc tế là làm lấy nhanh hay lấy chậm. Hiện nay, nếu làm nhanh có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA nhận bằng sau 6-8 ngày, còn chọn làm chậm hơn có thể làm lấy bằng sau 15-17 ngày làm việc.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA các hạng 10 năm hoặc 20 năm sẽ cao hơn là chọn làm bằng lái xe quốc tế với thời hạn 3 năm hoặc 5 năm.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn phần hướng dẫn nội dung chi tiết về cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada sử dụng chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục gồm: 2 mặt bằng lái xe Việt Nam, mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc CMND hoặc CCCD Việt Nam, 1 ảnh thẻ, 1 chữ ký mẫu rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế ở Canada nếu bạn có thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt qua số hotline: 0932.100.040 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

2 Bước 2: Sau khi gửi hồ sơ và được trung tâm Doanh Nhân Việt xác nhận hồ sơ hợp lệ thì người đổi bằng sẽ lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn lần lược là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 20 năm hoặc 20 năm đồng thời chọn thời gian làm bằng lái xe quốc tế IAA nếu làm lấy nhanh thì chỉ mất 6-8 ngày còn làm lấy chậm thì phải mất từ 15 đến 17 ngày làm việc.

3 Bước 3: Sau khi gửi hồ sơ và chọn thời hạn và thời gian nhận bằng xong thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Phần phí còn lại sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi sau đó Quý khách sẽ thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Sau khi có bằng người đổi bằng có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Nếu bạn đang thắc mắc với các nội dung như:

◼️ Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không ?

◼️ Bằng lái xe Việt Nam có đổi sang bằng lái xe Canada được không ?

◼️ Quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam như thế nào ?

◼️ Đổi bằng lái xe ở Canada ra sao ?

◼️ Bằng lái xe quốc tế có sử dụng được ở Canada không ?

Hoặc nếu ai đó đã có giấy phép lái xe Canada giờ muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam thì cũng có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam nhé!

 • Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada tại  TPHCM văn phòng Doanh Nhân Việt tầng 3 tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada tại Hà Nội văn phòng đại diện Khúc Hạo, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
 • Đổi bằng lái xe ở Canada tại Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế…
 • Đổi bằng lái xe Canada tại Việt Nam tại các tỉnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị…
 • Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Canada tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận…
 • Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang Canada tại Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng…
 • Số điện thoại tư vấn đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng tại Canada là: 0932.100.040
 • Zalo/ Viber nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, IDP là: 0938.32.44.55
 • Email: doibanglaixe459@gmail.com
 • Website chính thức văn phòng Doanh Nhân Việt là: https://doanhnhanviet.edu.vn/
 • Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam và các nội dung có liên quan khác xem các bài viết trên website: https://doibanglaixenuocngoai.vn/
 • Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng và các thông tin khác trên website: https://doibanglaixequocte.com/
 • Hợp pháp hóa lãnh sự Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… xem chi tiết trên website: https://hopphaphoa.com.vn/
 • Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Canada không và các câu hỏi có liên quan khác xem chi tiết trong bài viết ngay sau đây: https://hopphaphoa.com.vn/bang-lai-xe-viet-nam-co-dung-duoc-o-canada.html

Đánh giá bài viết Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Canada hữu ích

Bài viết Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Canada đã được đánh giá

Bằng Lái Xe Việt Nam Có Dùng Được Ở Canada

BẰNG LÁI XE VIỆT NAM CÓ DÙNG ĐƯỢC Ở CANADA

User Rating: 5 ( 3 votes)
Back to top button