Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng... uy tín và chất lượng. Hướng dẫn thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP online

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông quan tâm. Bởi tìm được một địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín không chỉ giúp người đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế có thể an tâm khi bằng lái xe quốc tế mình làm là bằng thật có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng mà còn giúp việc chuyển đổi bằng lái quốc tế được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Các loại bằng lái xe quốc tế

Ở Việt Nam, có 3 loại bằng lái xe quốc tế được sử dụng phổ biến:

1 Đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Đây là bằng lái xe được cấp bởi Hiệp hội ô tô thế giới (FIA) và Liên minh vận tải đường bộ quốc tế (IRU). Bằng lái xe này cho phép chủ sở hữu lái xe lái xe tại các quốc gia khác nhau mà không cần phải làm lại bằng lái xe tại đó.

2 Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp: Đây là loại bằng lái xe do Việt Nam cấp và được công nhận quốc tế, cho phép chủ sở hữu lái xe lái xe tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, loại bằng lái xe này có giới hạn về quyền sử dụng và không được phép lái xe tại một số quốc gia nhất định. Ngoài ra, bằng lái xe quốc tế IDP chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp.

3 Đổi bằng lái xe quốc tế AAA: là một loại giấy phép lái xe được cấp bởi Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA) và được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bằng lái xe quốc tế AAA bao gồm thông tin bằng lái xe của bạn bằng tiếng Anh và các thông tin khác như hình ảnh của bạn và ngày hết hạn.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu uy tín và chất lượng?

Lựa chọn đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu để mang lại sự uy tín và chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bởi chính sự uy tín và chất lượng làm nên thương hiệu của một công ty. Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với hơn 8 năm hoạt động trong mảng cấp đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam.

Luôn đặt sư uy tín lên hàng đầu, uy tín trong bước tiếp nhận hồ sơ với quy trình rõ ràng chuyên nghiệp, thời gian có bằng đúng thời hạn, đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng

Không chỉ vậy bằng lái xe quốc tế do Doanh Nhân Việt đổi cam kết là bằng thật 100% có hướng dẫn kiểm tra trên hệ thống, bồi thường 200% phí nếu bạn phát hiện bằng giả. Đổi bằng lái xe quốc tế tại Doanh Nhân Việt sẽ có bảo hiểm đầy đủ với các trường hợp bong tróc, hư hỏng do lỗi kĩ thuật

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu nhanh có bằng nhất?

Có rất nhiều yêu tố sẽ ảnh hưởng đến việc đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu nhanh có bằng nhất, dưới đây là những yêu tố ảnh hưởng tỉ lệ cao đến việc nhận bằng lái xe quốc tế nhanh hay chậm.

Thứ nhất bạn phải lựa chọn trung tâm đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng uy tín, lâu năm, được nhiều khách hàng liên hệ. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nếu bạn lựa chọn những nơi thiếu chuyên nghiệp, đại lý nhỏ, họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế cho bạn.

Thứ hai loại bằng lái xe quốc tế bạn chọn là đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP cũng sẽ quyết định đến thời gian nhận bằng nhanh hay chậm. Vì với mỗi loại bằng lái xe quốc tế khác nhau quy trình xét duyệt hồ sơ cấp bằng lái xe quốc tế cũng sẽ rất khác nhau. Thông thường đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA thì quy trình sẽ tương đối đơn giản hơn so với đổi bằng quốc tế IDP.

Thứ ba đó là tùy vào nhu cầu mà lựa chọn thời hạn nhận bằng lái xe quốc tế cho phù hợp. Với đổi bằng giấy phép lái xe quốc tế IAA sẽ có hai mốc thời gian là 7 – 9 ngày nhận hoặc 15 – 17 ngày nhận. Còn với đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì thời gian nhận bằng quy định là 9 đến 11 ngày.

Như vậy, nếu bạn muốn nhanh có bằng lái xe quốc tế khi đổi bằng lái xe quốc tế tại Trung tâm Doanh Nhân Việt thì hãy chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn lấy bằng là 7-9 ngày nhé!

Đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu để có thời hạn sử dụng dài nhất?

Việc đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu không quan trọng, để có thời hạn sử dụng giấy phép lái xe quốc tế dài nhất bạn nên lựa chọn loại bằng lái xe quốc tế cho phù hợp.

Hiện tại có 3 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến như Doanh Nhân Việt đã thông tin ở trên, với mỗi loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì thời hạn bằng lái xe quốc tế cũng sẽ khác nhau.

1️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế AAA thì thời hạn bằng sẽ duy nhất thời hạn là 1 năm

2️⃣ Với đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP thì thời hạn cũng sẽ chỉ duy nhất một thời hạn là 3 năm

3️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì sẽ có nhiều thời hạn bằng cho bạn lựa chọn là 3, 5, 10, 20 năm

Vậy tùy vào nhu cầu sử dụng cá nhân mà bạn lựa chọn loại bằng lái xe quốc tế cho phù hợp để có thời hạn sử dụng thích hợp nhất.

Đổi GPLX quốc tế ở đâu để có thể sử dụng được trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất?

Hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế trên thế giới nhưng để nói về đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA ở đâu có thể sử dụng nhiều lãnh thổ nhất. Chắc chắn câu trả lời phải là đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp với hơn 192 quốc gia hợp pháp sử dụng theo hiệp ước.

Ngoài ra đối với bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì bạn cũng sẽ hợp pháp sử dụng tại hơn 73 quốc gia lãnh thổ. Nhưng sẽ không sử dụng được ở các nước như Mỹ, Canada, Anh,..

Để chính xác hơn khi đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế loại nào cho phù hợp, bạn nên tìm hiểu quốc gia bạn đến sẽ chấp nhận loại bằng lái xe quốc tế nào mà đăng ký chuyển đổi cho phù hợp.

Như vậy, bạn nên chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Trung tâm Doanh Nhân Việt để được lái xe trên 192 quốc gia và vũng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng...
Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu thủ tục đơn giản

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu thì yêu cầu về thủ tục đổi sẽ dựa trên quy định của cơ quan, tổ chức cấp đổi bằng lái xe quốc tế.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp

 • Bằng lái xe Việt Nam – thẻ PET ( bản chụp hoặc scan 2 mặt )
 • Mặt thông tin trang hộ chiếu ( bắt buộc )
 • 01 tấm ảnh thẻ chân dung kích thước 3×4 hoặc 4×6
 • Một chữ ký cá nhân trên trang trắng không cần ghi rõ họ và tên

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho công dân Việt Nam:

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 02 mặt chứng minh nhân dân. ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Nền trắng hoặc xanh)
 • Chữ ký (quý khách lấy tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp rõ chữ ký đó)

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu). ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 có thể sử dụng phông nền trắng hoặc xanh đều được
 • Chữ ký ( Chỉ cần dùng tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp hoặc scan rõ chữ ký )

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu giá rẻ?

Hiện nay tại Việt Nam văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ nhận cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA với mức phí giá rẻ nhất. Là đại lý ủy quyền chính thức không qua trung gian, bằng lái xe quốc tế IAA có nhiều thời hạn, mức phí cho bạn lựa chọn.

Việt Nam.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

1 Bước 1: Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng bạn cần chuẩn bị các giờ tờ cần thiết như: Giấy phép lái xe Việt Nam, các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, chữ ký mẫu và ảnh thẻ như phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA đã đưa ra ở trên.

2 Bước 2: Chụp hoặc Scan lại tất cả các giấy tờ đã yêu cầu và gửi qua các kênh tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng của văn phòng Doanh Nhân Việt tại Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com. Cung cấp thời hạn bằng bạn muốn đổi là 3, 5, 10, 20 năm và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế mong muốn 7 – 9 ngày hoặc 15 – 17 ngày nhận.

3 Bước 3: Thanh toán phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế bạn có thể thanh toán chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng hoặc thông qua ứng dụng chuyển khoản. Về khoản phí bạn có thể thanh toán trước 50% hoặc thanh toán 100% phí.

4 Bước 4: Sau khi đã nhận được đầy đủ hồ sơ và phí thanh toán, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng cho bạn. Sau khi có bằng bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận hoặc cung cấp địa chỉ để gửi về tận nhà cho bạn.

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch bằng lái xe và hơn 8 năm tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế cũng như chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Doanh Nhân Việt luôn tự hào mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ trực tiếp với văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ dịch vụ cấp đổi bằng giấy phép lái xe tốt nhất tại Việt Nam

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Đâu hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Đâu đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Đâu

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ Ở ĐÂU

User Rating: 5 ( 8 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button