Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Giang...Thủ tục đơn giản, chi phí thấp, có bằng nhanh.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam giúp cho người nước ngoài có thể lái xe cá nhân tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam mà không cần học và thi GPLX tại Việt Nam.

Bằng lái xe Việt Nam của người nước ngoái sau khi đổi sẽ do Sở GTVT cấp và có hiệu lực sử dụng trên phạm vi toàn lãnh thổ nước Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sẽ không có một thời hạn cố định mà phụ thuộc hoàn toàn vào thời hạn bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú của người nước ngoài khi ở Việt Nam.

Mẫu giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài sau khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam thì cũng giống như mẫu bằng lái xe của người Việt Nam tự hoc và thi lấy bằng lái tại Việt Nam. Khi quý khách thực hiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam thì toàn bộ thông tin bằng lái xe Việt Nam sẽ được cập nhật trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ giới thiệu cho quý khách mẫu giấy phép lái xe mới nhất hiện nay tại Việt Nam

1️⃣ Giấy phép lái xe Viêt Nam mới có kích thước: 85,6 x 53,98 x 0,76 mm. Phôi bằng được làm bằng vật liệu PET, bằng có hoa vàng rơm và có ký hiệu bảo mật.

2️⃣ Mặt trước của mẫu giấy phép lái xe Việt Nam có tiêu đề “GIẤY PHÉP LÁI XE/ DRIVER’S LICENSE’, trên giấy phép lái xe có thông tin cơ bản của chủ sở hữu, số seri, hạn bằng và thời hạn sử dụng của bằng lái, bên góc trái là ảnh chân dung của chủ sở hữu giấy phép lái xe. Phía trên bên góc trái là mã QR code

3️⃣ Mặt sau của mẫu giấy phép lái xe có ghi thông tin loại xe được phép điêu khiển và ngày trúng tuyển (ngày cấp mẫu giấy phép lái xe cho người nước ngoài)

Như vậy nên sau khi có bằng quý khách cũng có thể kiểm tra thông tin bằng lái Việt Nam thông qua mã QR được in trên bằng lái.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Với người chỉ có quốc tịch nước ngoài khi muốn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo quy định sau đây:

  • Bản chụp 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (quý khách vẫn giữ bằng lái xe gốc)
  • Bản chụp mặt thông tin trên trang hộ chiếu (trang thông tin có in ảnh)
  • Dấu tạm trú, thẻ tạm trú hoặc visa thị thực tại Việt Nam
  • Địa chỉ của người nước ngoài đang ở Việt Nam
  • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam ở lần vào Việt Nam gần nhất

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch

Với một người Việt Kiều Việt Nam khi muốn đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cũng như hồ sơ, thủ tục theo quy định sau đây:

  • Bản chụp 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài (quý khách vẫn giữ giấy phép lái xe gốc)
  • Bản chụp mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài
  • Bản chụp mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam
  • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có)
  • Dấu nhập cảnh khi người song tịch nhập cảnh vào Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài quý khách cần chuẩn bị và cung cấp cho Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt các thủ tục như trên còn nhưng phần hồ sơ cần xử lý như: điền form, điền đơn đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài và hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ cho Quý khách.

Để tiết kiệm thời gian đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tránh việc không biết thực hiện những thủ tục nào và cần những loại giấy tờ gì thì quý khách hãy liên hệ dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn chi tiết về cách thức cũng như thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài một cách chính xác nhất.

Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hết bao nhiêu tiền?

Phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phí xử lý và phần xét duyệt hồ sơ tại sở GTVT, thủ tục, tạm trú, sức khỏe, dịch thuật phần phí dịch vụ xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, lệ phí cấp bằng.

🔹 Ngoài ra phí đổi bằng lái xe cho người nước ngoài hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giấy phép lái xe nước ngoài của quý khách được cấp bởi quốc gia nào thì có phần xử lý hồ sơ dịch thuật khác nhau. Như giấy phép lái xe của Anh, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc… phí sẽ thấp hơn các nước Ba Lan, Hy Lạp, Ả Rập… Thường thì phí đổi giấy phép lái xe giao động dưới 1.900.000 vnđ

🔹 Phí đổi giấy phép lái xe nước ngoài hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào quý khách có một quốc tịch (chỉ có quốc tịch nước ngoài) hay quý khách có hai quốc tịch (song tịch), thường phí đổi giấy phép lái xe cho người có một quốc tịch nước ngoài phần xử lý hồ sơ đơn giản hơn người có hai quốc tịch nên phí đổi của người có quốc tịch nước ngoài sẽ thấp hơn so với người có hai quốc tịch.

Để biết chính xác nhất về phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hết bao nhiêu tiền quý khách vui lòng liên hệ qua Zalo/viber: 0932.100.040 để được hổ trơh về chi phí chính xác nhất.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Để tránh mất nhiều thời gian cho quý khách cũng như thuận lợi trong việc được cấp bằng nhanh chóng Văn Phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn quý khách cách đổi giấy phép lái xe cho ngươi nước ngoài online qua các bước sau:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Quý khách chuẩn bị đủ thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Nếu trong quá trình chuẩn bị thủ tục có gì vướng mắc hãy gọi qua hotline chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách.

2 Bước 2: Gửi hồ sơ sau khi chuẩn bị thủ tục xong quý khách scan hoăch chụp toàn bộ phần thủ tục gửi qua zalo/viber: 0932.100.040/0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com chuyên viên của Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận với quý khách hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam không.

3 Bước 3: Phần thanh toán phí, sau khi xác nhận hồ sơ đủ điều kiện chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam quý khách thanh toán một phần phí theo quy định của Văn Phòng Doanh Nhân Việt để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho quý khách. Việc của quý khách chỉ cần gửi hồ sơ thủ tục phần còn lại chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ cho quý khách

4 Bước 4: Chụp hình trình diện và ra bằng: sau khi hoàn thành việc xử lý hồ sơ chuyên viên tư vấn Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện hoặc nhắn tin Zalo/Viber để sắp lịch chụp hình trình diện, lịch chụp hình trình diện quý khách có thể lựa chọn thời gian chụp hình theo lịch rảnh của mình trong khung giờ làm việc của Sở GTVT. Quý khách dành 5 phút có mặt tại sở GTVT ký tên và chụp hình xác minh in lên bằng. Công ty Doanh Nhân Việt luôn luôn sắp xếp nhân viên trực tại sở để hướng dẫn quý khách ký tên và chụp hình. Quý khách không phải sắp hàng chờ đợi hay bốc số thứ tự gì cả, phần này nhân viên bên công ty sẽ đảm nhiệm. Sau khi chụp hình trình diện quý khách sẽ có giấy hẹn ra bằng và quý khách cũng có thể đăng kí gửi qua đường bưu điện hoặc lấy trực tiếp tại Sở GTVT hay Văn Phòng Doanh Nhân Việt.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài phụ thuộc rất nhiều các yếu tố trong đó có hai yếu tố chính quyết định thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài đó là quốc tịch và quy định của Sở GTVT

🔻Quốc tịch: Thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam dài hay ngắn là phụ thuộc vào quốc tịch khác nhau của quý khách vd:

       🔹Khi đổi giấy phép lái xe cho người có quốc tịch nước ngoài thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của giấy phép lái xe nước ngoài hoặc ra theo thẻ tạm trú hay thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam. Thường theo quy định thì giấy tờ nào trong những giáy tờ kể trên có thời hạn ngắn hơn thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của giấy tờ đó.

    🔹Khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài có hai quốc tịch (song tịch) thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn giấy phép lái xe nước ngoài hay hộ chiếu nước ngoài hoặc hộ chiếu Việt Nam. Loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

🔻Quy định: thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài còn phụ thuộc vào quy định ở từng thời điểm khác nhau mà Sở GTVT đưa ra những quy định khác nhau, dẫn đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam được đổi cũng phải phụ thuộc vào những quy định ở mỗi thời điểm khác nhau.

🔻Ngoài những yếu tố trên thì việc xử lý thủ tục hồ sơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Nếu quý khách không nắm rõ quy định xủ lý hồ sơ không khéo sẽ ảnh hưởng đến thời hạn giấy phép Việt Nam của quý khách. Để biết chính xác thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi là bao lâu quý khách hãy gửi hồ sơ qua cho bên Văn Phòng Doanh Nhân Việt để chuyên viên văn phòng sẽ trả lời chính xác về thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam cho quý khách

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Theo quy định của Sở GTVT Việt Nam để gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được thì:

◾Trường hợp 1: gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài là giấy phép lái xe quý khách tự học, tự thi mà sắp hết hạn thì sẽ được gia hạn với thời hạn giấy phép lái xe sẽ theo quy định của Sở GTVT.

◾Trường hợp 2: Giấy phép lái xe Việt Nam của người nước ngoài sẽ không gia hạn được nếu trước đây giấy phép lái xe Việt Nam được đổi từ giấy phép lái xe nước ngoài. Vậy thì khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn quý khách sẽ phải thực hiện đổi lại giấy phép lái xe bằng cách dùng giấy phép lái xe nước ngoài để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Nơi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Khi xử lý hồ sơ, thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài cần phải nắm rõ quy trình và luật của Sở GTVT một cách chính xác thì mới ra bằng đúng ngày và đúng thời hạn. Nên việc lựa chọn nơi đổi giấy phép lái xe nước ngoài ở đâu? Cho chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp luôn là nổi băng khoăn lớn. vậy mời quý khách đến với Văn Phòng Doanh Nhân Việt với nhiều năm chuyên về  xử lý hồ sơ trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe nói chung và đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói riêng. Chúng tôi luôn tự tin mình sẽ xử lý hồ sơ cho quý khách đúng nhất, nhanh nhất và chuẩn theo quy định hiện hành của Sở GTVT Việt Nam.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 4.93 ( 4 votes)
Back to top button