Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí, cách chuyển đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA - IDP thời hạn 20 năm, dùng trên 192 nước.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế là cách tốt nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm nhất để giúp một người Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe nước ngoài có thể được lái xe tham gia giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không nhất thiệt phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe quốc gia ở nước đó.

Một người Việt Nam thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân hay đi lưu diễn ở nhiều quốc gia khác nhau thay vì phải thi bằng lái xe ở các nước đó người Việt Nam chỉ cần đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là đã được phép lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại các mà người đó đến.

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế là gì?

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế là dùng bằng lái xe quốc gia còn thời hạn của mình đổi sang bằng lái xe quốc tế. Do đó bằng lái xe quốc tế sẽ không có giá trị độc lập mà phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia.

Khi làm bằng lái xe ô tô quốc tế là chúng ta sẽ được cấp thêm 1 bằng lái xe dùng để ra nước ngoài sử dụng mà không cần học và thi để có bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Hiện nay bằng lái xe quốc tế phổ biến có 2 loại: bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế IDP.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế của Hoa Kỳ cấp, bằng lái xe quốc tế IAA được sử dụng rộng rãi ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP là bằng lái xe do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cấp. Hiện nay bằng lái xe quốc tế IDP chỉ được sử dụng ở 73 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khi nào làm bằng lái xe ô tô quốc tế

Như chúng ta đã được biết thì bằng lái xe quốc tế là dùng để ra nước ngoài sử dụng nên nếu những ai thường xuyên ra nước ngoài du lịch, công tác, học tập, thăm gia đình người thân mà muốn được tự lái xe thì có thể làm giấy phép lái xe ô tô quốc tế.

Khi muốn làm bằng lái xe ô tô quốc tế thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Phải đảm bảo điều kiện sức khỏe tham gia giao thông
 • Phải có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc gia khác còn thời hạn
 • Phải cung cấp được giấy tờ tùy thân như: căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu

Kinh nghiệm làm bằng lái xe ô tô quốc tế

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe quốc tế được hiểu đơn giản là những hiểu biết có người đã từng làm bằng lái xe quốc tế hay những hiểu biết của một người về làm bằng lái xe quốc tế online về: nơi đăng ký làm bằng lái xe quốc tế IAA – IDP uy tín, chi phí làm GPLX ô tô quốc tế bao nhiêu, thủ tục làm đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì, nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay IDP khi ra nước ngoài,…

Vì vậy nếu bạn muốn đổi bằng lái xe ô tô quốc tế thì có tìm hiểu trước thông tin từ bạn bè, người thân nếu họ đã từng đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn miễn phí bởi Văn Phòng Doanh Nhân Việt là nơi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và là nơi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế IAA, IDP hơn 10 năm qua.

Thủ tục làm bằng lái xe ô tô quốc tế qua mạng

Thủ tục làm bằng lái xe ô tô quốc tế cũng khá đơn giản, tùy theo loại bằng lái xe quốc tế mà có phần hồ sơ thủ tục khác nhau.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn
 • 2 mặt căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu (không cần ghi họ và tên)

**Thủ tục làm bằng lái xe ô tô quốc tế IDP do Tổng Cục đường bộ Việt Nam cấp:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn – loại bằng nhựa PET giống thẻ ATM của ngân hàng
 • 2 mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3×4, 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu trên nền giấy trắng (chỉ ghi chữ ký không cần ghi họ và tên)

Giá làm bằng lái xe ô tô quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế là bao nhiêu tiền sẽ còn phải phụ thuộc vào loại bằng lái xe quốc tế mà bạn đăng ký, và hơn hết là nơi bạn chọn đăng ký làm bằng lái xe ô tô quốc tế là ở đâu.

Nhìn chung chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP sẽ phụ thuộc vào chi phí xét duyệt hồ sơ, chi phí lựa chọn thời hạn bằng, chi phí lựa chọn thời gian có bằng, chi phí in bằng, chi phí vận chuyển. Tùy thuộc vào mỗi loại bằng lái xe quốc tế mà sẽ có mức chi phí khác nhau.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP sẽ từ 1.200.000 tùy thuộc vào từng hồ sơ. Một phần nữa là do bằng lái xe quốc tế IDP chỉ có 1 mốc thời gian cấp bằng là không quá 3 năm và thời hạn có bằng sẽ khoảng từ 10-12 ngày làm việc, do đó giá đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP tương đối khá rẻ.

Còn đối với bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì sẽ được chia ra nhiều khoản, do bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có 2 sự lựa chọn thời gian có bằng là: làm bằng nhanh 7-9 ngày làm việc hoặc làm bằng bình thường từ 15-17 ngày làm việc; đồng thời còn tùy thuộc vào thời hạn bằng mà sẽ còn có mức chi phí khác nhau (3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm). Do đó để dễ theo dõi giá làm bằng lái xe ô tô quốc tế IAA mời các bạn tham khảo bảng báo giá dưới đây của Văn Phòng Doanh Nhân Việt:

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế
Làm bằng lái xe ô tô quốc tế

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế cho người nước ngoài

Những người nước ngoài thường xuyên đi du lịch ở nước khác, hay đi công tác, lưu diễn,.. vẫn có thể làm bằng lái xe ô tô quốc tế để thuận tiện hơn cho chuyến đi của mình.

Tùy thuộc vào nhu cầu của người nước ngoài mà có thể lựa chọn loại bằng lái xe quốc tế phù hợp: bằng lái xe quốc tế đi được 192 nước hay bằng lái xe quốc tế đi được 73 nước. Nhưng để đảm bảo có thể làm đổi bằng lái xe ô tô quốc tế cho người nước ngoài thì phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Phải có bằng lái xe quốc gia hoặc bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn
 • Phải cung cấp được các giấy tờ tùy thân như: Visa, Passport hoặc thẻ tạm trú/thường trú

Khi người nước ngoài làm bằng lái xe ô tô quốc tế sẽ có rất nhiều lợi ích, bên cạnh việc có thể tự do điều khiển phương tiện giao thông ở các nước khác mà còn có thể xem bằng lái xe quốc tế như giấy tờ tùy thân dùng để thuê xe, thuê khách sạn, mở thẻ ngân hàng,..

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế cho người nước ngoài

Cách làm bằng lái xe ô tô quốc tế online qua mạng đơn giản với 4 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: Gửi thủ tục làm bằng lái ô tô quốc tế

Bạn có thể chụp hình hoặc Scan các thủ tục cần thiết gửi trực tiếp qua Zalo / Viber số: 0938.32.44.55 hoặc có thể gửi trực tiếp qua Gmail: doibanglaixe459@gmail.com

2️⃣ Bước 2: Lựa chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng (nếu làm giấy phép lái xe ô tô quốc tế IAA)

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì sẽ có thời hạn bằng là 3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm và thời gian nhận bằng là 7-9 ngày làm việc hoặc 15-17 ngày làm việc. Còn đổi bằng lái xe quốc tế IDP chỉ có 1 thời hạn là không quá 3 năm và thời gian làm bằng là từ 10-12 ngày làm việc nên bạn có thể bỏ qua bước này nếu lựa chọn làm bằng lái xe ô tô quốc tế IDP.

3️⃣ Bước 3: thanh toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Sau khi gửi đầy đủ thủ tục và lựa chọn thời hạn cũng như thời gian có bằng thì bạn sẽ thanh toán đủ hoặc có thể thanh toán trước tối thiểu 50% cho Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt bằng cách chuyển khoản online, phần phí còn lại sẽ thanh toán khi có bằng.

4️⃣ Bước 4: nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA để sử dụng

Sau khi Văn Phòng Doanh Nhân Việt xử lý hồ sơ hoàn tất thì bằng sẽ được ship về tận nhà cho bạn.

Dịch vụ làm bằng lái xe ô tô quốc tế qua mạng

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì việc làm bằng lái xe ô tô quốc tế qua mạng đã không còn khó khăn và xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để lựa chọn được nơi có dịch vụ làm bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế qua mạng uy tín và chất lượng thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ do hiện nay nổi lên rất nhiều trung tâm nhận đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế online qua mạng nhưng trong những số đó lại có những nơi làm bằng không đảm bảo, bằng giả, bằng không đảm bảo pháp lý tràn lan.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế qua mạng tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng. Bởi:

🔷 Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhận đổi bằng lái xe quốc tế.

🔷 Chuyên viên tư vấn của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt luôn luôn nhiệt tình, vui vẻ, hỗ trợ khách hàng hết mình.

🔷 Chi phí làm bằng tại Trung tâm Doanh Nhân Việt là chi phí rẻ nhất thị trường, trọn gói, không phát sinh thêm.

🔷 Bằng do Văn Phòng đổi bằng lái xe Doanh Nhân Việt cấp là bằng thật 100% và đã có bảo hiểm đầy đủ.

🔷 Đảm bảo có giấy tờ của Hải Quan rõ ràng.

🔷 Khi nhận bằng bạn sẽ được hướng dẫn kiểm tra bằng thật bằng giả.

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Như Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã phân tích ở trên thì bằng lái xe quốc tế có 2 loại là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục đường bộ hoặc các nước thành viên của Công ước Vienna 1968 cấp.

Vậy bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không? Câu trả lời sẽ có 2 trường hợp.

1️⃣ Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sẽ không được sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam, nếu người nước ngoài muốn tham gia điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam thì phải dùng bằng lái xe quốc gia đổi sang bằng lái xe Việt Nam thì khi ấy người nước ngoài mới được tham gia giao thông ở Việt Nam.

2️⃣ Đối với bằng lái xe quốc tế IDP sẽ được sử dụng ở Việt Nam với những điều kiện sau:

🔲 Bằng lái xe quốc tế IDP phải là bằng do các nước thành viên của Công Ước Vienna 1968 (ngoại trừ Việt Nam) cấp.

🔲 Người sở hữu bằng lái xe quốc tế IDP đó phải là người có quốc tịch nước ngoài.

🔲 Phải có Visa hoặc tạm trú ở Việt Nam với thời hạn ngắn (dưới 3 tháng).

🔲 Phải mang theo bằng lái xe quốc gia còn thời hạn.

Làm bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu làm bằng lái xe ô tô quốc tế thì có thể liên hệ ngay cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết Làm Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế hữu ích

Bài viết Làm Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế đã được đánh giá

Làm Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế

LÀM BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button