Đổi Bằng Lái XeĐổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IDP online. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam qua mạng có bằng nhhanh.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IDPđổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp hay nói cách khác là đổi giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia và vũng lãnh thổ mà không cần phải đăng ký học hay thi để lấy bằng lái xe ở nước ngoài.

Bằng lái xe quốc tế IDP là gì?

Bằng lái quốc tế IDP có tên tiếng Anh là International Driving Permit được gọi tắt là IDP. Theo đó bằng lái quốc tế IDP là một cuốn sổ có kích thước A6, có kí hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo quy định. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng song ngữ Anh – Việt. Các trang sau là phần kê khai về người lái và phân hạng xe bằng 5 thứ tiếng.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP là đổi giấy phép lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Viêt Nam cấp và bằng lái xe quốc tế IDP có một thời hạn duy nhất là 03 năm. Năm 1968, Việt Nam tham gia vào công ước (Vienna) – Công ước về giao thông đường bộ. Bằng lái quốc tế do Việt Nam cấp là loại bằng lái quốc tế thuộc công ước này. Như vậy khi có bằng lái quôc tế IPD do Việt Nam cấp thì quý khách sẽ lái xe tham gia giao thông tại các nước có tham gia Công ước này.

Hạng xe được phép điều khiển của bằng lái xe quốc tế IDP tương ứng với hạng xe của giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp. Người được đổi bằng lái xe quốc tế IDP là người Việt Nam hay người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam và có giấy phép lái xe Việt Nam và phải là thẻ Pet, còn thời hạn sử dụng.

Khi ra nước ngoài người lái xe tham gia giao thông phải mang theo bằng lái xe quốc tế IDP đi kèm với bằng lái xe quốc gia mới hợp lệ và phải tuân thủ luật giao thông của nước sở tại.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP là để sử dụng ở nước ngoài còn theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì bằng lái quốc tế IDP do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Người có bằng IDP do các nước tham gia Công ước Vien cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế IDP phù hợp với hạn xe được phép điều khiển.

Bằng lái xe quốc tế IDP có được lái xe ở Việt Nam không?

Như chúng tôi đã nói ở trên bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp theo Công ước Viena 1968 đi được 85 quốc gia trong đó có Việt Nam nhưng theo Tổng cục đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp không sử dụng được tại Việt Nam.

Người nước ngoài nếu đã có bằng lái xe quốc tế IDP do các nước khác cấp nằm trong danh sách 85 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP thì sẽ được phép sử dụng nhưng để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì người nước ngoài cần mang theo bằng lái xe quốc tế IDP và bằng lái xe quốc gia còn thời hạn đồng thời phải có visa hoặc tham trú tại Việt Nam phải dưới 3 tháng. Còn người nước ngoài có visa hoặc tạm trú từ 3 tháng trở lên thì cần phải đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe đúng luật và hợp pháp tại Việt Nam.

Như vậy bằng lái xe quốc tế IDP không được sử dụng tại đất nước mà chủ sở hữu được cấp bằng lái vd như quý khách là người Việt Nam có bằng lái quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì khi lái xe vẫn phải dùng bằng quốc gia do Việt Nam cấp còn bằng lái quốc tế chỉ sử dụng khi ra nước ngoài công tác hay du lịch ngắn hạn mà thôi. Bằng lái xe quốc tế IDP thực ra là bảng dịch hợp pháp nó không có giá trị độc lập nên khi sử dụng ở nước ngoài luôn phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia.

🛑 Kết luận lại: Bằng lái xe quốc tế IDP có được lái xe ở Việt Nam không? Có thể dùng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nhưng phải đảm bảo bằng lái xe đó là bằng lái xe quốc tế IDP và người sử dụng phải là người nước ngoài đồng thời phải có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam dưới 3 tháng. Đi kèm với bằng quốc tế IDP là bằng lái xe quốc gia của người nước ngoài.

⚠️ Xin lưu ý: Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA và IDP do Việt Nam cấp trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Danh sách các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP?

Theo công ước Vienna năm 1968 thì những quốc gia nào nằm trong danh sách 85 nước sau thì được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Danh sách 73 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP là gì?

Theo thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam quy định thì người Việt Nam, người có hai quốc tịch (song tịch) và người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt nam có bằng lái xe do quốc gia Việt nam cấp là bằng thẻ nhựa – thẻ pet còn thời hạn sử dụng đều được phép đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

⚠️ Lưu ý: nếu trường hợp bằng lái xe Việt Nam của quý khách là thẻ giấy cũ ngày xưa khi muốn đổi bằng lái quốc tế IDP thì quý khách phải thực hiện đổi bằng lái xe Việt Nam từ thẻ giấy sang thẻ nhựa trước khi thực hiện đổi bằng lái quốc tế IDP.

Nếu quý khách là người Việt Nam và quý khách xác định sẽ đi đến những quốc gia nằm trong danh sách 85 nước cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP thì nên đổi bằng quốc tế IDP. Bằng lái quốc tế IDP thích hợp cho những ai hay đi du lịch hay công tác ngắn hạn ở nước ngoài. Trong trường hợp Quý khách đi các nước khác nằm ngoài danh sách thì Quý khách cần đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp để được lái xe hợp pháp tại nước ngoài.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Trên là những điều kiện đổi bằng lái quốc tế IDP nếu quý khách hàng muốn đăng ký đổi bằng lái quốc tế xin liên hệ Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt qua số điện thoại hotline: 0932.100.040 hoặc Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 để được chuyên viên tư vấn chi tiết và thật chính xác cho từng điều kiện làm bằng lái quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP
Đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp

Phần hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế của mỗi loại bằng khác nhau thì sẽ có những quy định về phần hồ sơ cần chuẩn bị khác nhau. Trong nội dung bài viết này, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách phần hướng dẫn chi tiết về thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP – giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam cấp.

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
  • Mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh);
  • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được);
  • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng;

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP bao nhiêu tiền?

Khi quý khách thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt chúng tôi sẽ xử lý tất cả. Quý khách chỉ cần gửi thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP chúng tôi sẽ xử lý trọn gói quý khách không cần có mặt tại Sở GTVT. Khi có bằng lái Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho quý khách vì thế chi phí đổi bằng lái quốc tế ngoài lệ phí cấp bằng thì còn phụ thuộc vào phần xử lý hồ sơ cho quý khách sẽ giao động từ 1.200.000-1.500.000 VNĐ tuỳ vào từng hồ sơ.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

Cách đổi bằng lái quốc tế IDP online rất đơn giản chỉ cần quý khách có một chiếc điện thoại có kết nối internet và thực hiện qua 3 bước sau:

1 Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP  sau đó quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận hồ sơ cho quý khách.

2 Bước 2: Xử lý hồ sơ, Sau khi Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thủ tục cần thiết để tiến hành đổi GPLX quốc tế IDP cho quý khách.

3 Bước 3: Nhận bằng, quý khách hãy cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác, có bằng chúng tôi sẽ thông báo và gửi bằng lái quốc tế IDP về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

So sách hai loại bằng lái xe quốc tế IAA và IDP

2 loại giấy phép lái xe quốc tế được xem là phổ biến nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay là bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc tế IAA Mỹ cấp và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp. Dưới đây Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách bảng so sánh về 2 loại bằng lái xe quốc tế này để các bạn tiện tham khảo thông tin và lựa chọn nhé!

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IDP ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt là một trong những văn phòng lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe từ các nước trên thế giới như: Đức, Anh, Úc, Canada, Phần Lan, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan … về Việt Nam và là Văn Phòng chuyên đổi bằng lái xe quốc tế IAA và IDP

Khi quý khách muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế IAA do mỹ cấp hãy liên hệ ngay Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý và chuyển đổi bằng lái xe ở Việt Nam hiện nay. Đội ngũ chuyên môn cao sẽ xử lý mọi thủ tục nhanh, gọn không phát sinh thêm phí và có bằng sớm nhất cho quý khách.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IDP hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IDP đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IDP

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IDP

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button