Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Địa chỉ gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, chi phí, thủ tục, cách gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe quốc tế

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài là yêu cầu bắt buộc nếu một người nước ngoài đã có giấy phép lái xe quốc gia ở nước ngoài muốn đổi sang bằng lái xe Việt Nam nhưng nhưng hiện tại giấy phép lái xe nước ngoài đã hết hạn. Hoặc trước đây người nước ngoài đã đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nhưng hiện tại giấy phép lái xe Việt Nam đã hết hạn nếu muốn tiếp tục được lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc cũng phải gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Giấy phép lái xe của người nước ngoài là gì?

◼️ Giấy phép lái xe cho người nước ngoài là giấy phép lái xe do một quốc gia nào đó cấp cho công dân nước đó hoặc người nước ngoài có đăng kí học và thi bằng lái xe tại nước đó. Cũng giống như giấy phép lái xe Việt Nam được nhà nước Việt Nam cấp cho người Việt Nam và người nước ngoài có đăng kí thi bằng lái xe Việt Nam.

◼️ Mỗi nước khác nhau cũng có quy định về hạng bằng và thời hạn sử dụng bằng khác nhau. Có nước khi hoàn thành xong kì thi lý thuyết và thực hành lái xe sẽ được cấp bằng tạm từ 1 đến 2 năm, sau khoản thời gian đó sẽ thi lên bằng Full còn có quốc gia sau khi thi xong bạn sẽ được cấp bằng vô thời hạn, và cũng có quốc gia giới hạn số năm cấp bằng đến hết hạn bạn phải đi gia hạn lại bằng.

◼️ Như vậy giấy phép lái xe của người nước ngoài là giấy phép lái xe do một quốc gia nào đó cấp vd như GPLX của Mỹ, Canada, Úc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Phần Lan…và giấy phép đó chỉ được sử dụng tại quốc gia đó và không được sử dụng ở Việt Nam.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn người nước ngoài muốn tiếp tục được lái xe hợp pháp tại Việt Nam bắt buộc phải gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài có sử dụng được ở Việt Nam không?

Như vậy giấy phép lái xe của người nước ngoài có sử dụng được ở Việt Nam không? Câu trả lời chắc chắn là không vì theo quy định của Sở GTVT Việt Nam muốn sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài hợp lệ tại Việt Nam phải đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Như vậy cho dù bạn có quốc tịch nước ngoài, hai quốc tịch (quốc tịch Việt Nam- quốc tịch nước ngoài), hay quốc tịch Việt Nam có giấy phép lái xe của nước ngoài đều phải đổi sang bằng Việt Nam.

Giấy phép lái xe của nước ngoài ngoài có đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam được không?

Người nước ngoài cư trú, học tập, làm việc hay du lịch tại Việt Nam có giấy phép lái xe của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng và có tạm trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì dùng giấy phép lái xe nước ngoài đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Người Việt nam trong thời gian học tập, lao động hay định cư nước ngoài có giấy phép lái xe của người nước ngoài nay về Việt Nam có nhu cầu lái xe sẽ dùng giấy phép lái xe nước ngoài đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Như vậy giấy phép lái xe của nước ngoài ngoài có đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam được không? Câu trả lời là được. Khi bạn có bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng và đi kèm với đó là các giấy tờ liên quan như thẻ cư trú, hộ khẩu và một số giấy tờ liên quan khác hợp lệ và còn thời hạn thì có thể chuyển đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn phải làm gì?

💠Khi thực hiện đổi giấy phép lái xe của người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam thì theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ có thời hạn sử dụng được quy định tùy vào từng đối tượng cấp đổi.

💠Vì thế khi giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn là bạn không thể sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam được nữa mà phải gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng như giấy tờ tùy thân hết hạn thì chúng ta phải tiến hành gia hạn. Nếu không gia hạn mà vẫn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn sẽ bị vi phạm luật giao thông đường bộ Việt Nam sẽ bị xử phạt rất nặng.

Như vậy khi giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn phải ngừng ngay việc sử dụng và tiến hành gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài ngay. Khi cần gia hạn giấy phép lái xe hết hạn vui lòng liên hệ hotline: 0932.100.040, zalo/viber: 0938.32.44.55 hoăc mail: doibanglaixe459@gmail.com chúng tôi sẽ hỗ trợ và tiến hành xử lý gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài để bạn nhanh có bằng nhất không làm gián đoạn quá trình lái xe để phục vụ công việc của mình.

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài onlin ở đâu?

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài cần những điều kiện gì?

Quý khách là người nước ngoài đã đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Nay giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn, quý khách muốn gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam nhưng không biết gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài cần điều kiện gì? Sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ giúp quý khách điều kiện cần khi gia hạn giấy phép lái xe như sau:

Điều kiện gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài:

🔷 Người nước ngoài muốn gia hạn giấy phép lái xe hết hạn điều đầu tiên cần phải có là giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng, không có dấu hiệu tẩy xóa cũng như nhận dạng không có sự khác biệt.

🔷 Đồng thời người nước ngoài phải có thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên. Đó là những điều kiện cần để gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài?

🔶 Khi giấy phép lái xe nước ngoài hết hạn thì quý khách phải thực hiện gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Vậy khi gia hạn thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài được cấp có thời hạn bao lâu? Thường thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi gia hạn sẽ có thời hạn theo giấy phép lái xe nước ngoài hoặc sẽ theo thời hạn mà người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam như theo Visa, thẻ cư trú hay dấu tạm trú. Nếu thời hạn của giấy tờ nào ngắn hơn thì sẽ ra theo giấy tờ đó ví dụ như:  người nước ngoài có giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn vào 01/05/2023 và khi hết hạn người này dùng giấy phép lái xe Nhật để gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam và giấy phép lái xe Nhật có thời hạn đến 22/10/2026 trong khi thẻ cư trú có thời hạn đến tháng 09/2024. Vậy khi gia hạn giấy phép lái xe cho người này thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ có thời hạn đến tháng 09/2024.

🔶 Như vậy khi gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ có thời hạn theo giấy phép lái xe nước ngoài hoặc sẽ theo tạm trú, Visa thị thực…tại Việt Nam. Nếu quý khách muốn biết chính xác thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam được cấp hãy liên hệ gửi hồ sơ qua Zalo/viber: 0932.100.040 để chuyên viên Văn Phòng Doanh Nhân Việt trả lời chính xác thời hạn bằng cho quý khách.

Thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài đối với người có quốc tịch nước ngoài:

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn;
 • Hai mặt giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn;
 • Hai mặt giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn;
 • Trang thông tin trên hộ chiếu (trang đầu tiên có dán ảnh);
 • Visa thị thực hoặc dấu tạm trú hay thẻ cư trú tại Việt Nam;
 • Địa chỉ của người nước ngoài đang ở Việt Nam để in vào bằng lái sau khi gia hạn GPLX cho người nước ngoài;

Thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài đối với người có hai quốc tịch (song tịch):

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn;
 • Hai mặt giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn;
 • Trang thông tin trên hộ chiếu Việt Nam (trang đầu tiên có dán ảnh);
 • Trang thông tin trên hộ chiếu nước ngoài (trang đầu tiên có dán ảnh);
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (nếu có);
 • Địa chỉ của người nước ngoài đang ở Việt Nam để in vào bằng lái sau khi gia hạn bằng lái xe cho người nước ngoài.

⚠️ Lưu ý:

Tất cả các giấy tờ trên điều phải còn thời hạn sử dụng chỉ riêng có giấy phép lái xe Việt Nam là gần hết hạn hoặc hết hạn.

Sau khi gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài thường thì giấy phép lái xe Việt Nam sẽ có trong 7-9 ngày làm việc nếu quý khách cung cấp được giấy phép lái xe Việt Nam đã hết hạn trước đó. Nếu không giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra chậm hơn khoản 3 tuần vì chờ Sở GTVT xác minh giấy phép lái xe Việt Nam trước đó bị thất lạc của quý khách.

Cách gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài online

Sau đây Văn phòng đổi bằng lái xe cho người nước ngoài xin giới thiệu cho quý khách cách gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài online một cách nhanh chóng qua các bước sau:

1 Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách dùng điện thoại chụp lại toàn bộ thủ tục gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sáu đó gửi qua zalo/ viber: 0932.100.040 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com.  Để chuyên viên Văn Phòng Doanh Nhân Việt tiến hành xử lý cho quý khách.

2 Bước 2: xử lý hồ sơ, sau khi Văn phòng đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ theo quy định của Sở GTVT và các bước dịch thuật công chứng, xác thực hợp pháp hóa hồ sơ của quý khách theo quy định hiện hành để hoàn tât thủ tục gia hạn giấy phép lái xe hết hạn cho người nước ngoài.

3 Bước 3: Chụp hình ra bằng, Sau khi hoàn tất hồ sơ nhân viên Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ sắp lịch để quý khách chụp hình lấy giấy phép Việt Nam. Quý khách chỉ cần bỏ ra 5 phút có mặt tại Sở GTVT kí tên và chụp hình để in lên giấy phép lái xe Việt Nam, quý khach yên tâm rằng luôn có nhân viên của Văn phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn tại sở. Sau khi chụp hình xong sẽ có giấy hẹn ra bằng sau 7 ngày làm việc. khi có bằng Văn phòng chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh bằng lái về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Hiện nay việc người nước ngoài sinh sống làm việc ở Việt Nam rất nhiều nên để thuận tiện cho việc lái xe tham gia giao thông không bị gián đoạn khi giấy phép lái xe Việt Nam sắp hết hạn. Nhưng thủ tục gia hạn hay đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hoặc đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài về Việt Nam của Sở GTVT luôn cập nhật mà quý khách không nắm rõ quy trình thì hãy liên hệ ngay dịch vụ gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt. Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những trãi nghiệm tuyệt vời nhất và luôn cam kết:

 • Xử lý hồ sơ nhanh, gọn không lòng vòng.
 • Phí trọn gói không phát sinh đến khi ra bằng.
 • Cam kết ra bằng sớm nhất cho quý khách.

Đánh giá bài viết Gia Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Gia Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Gia Hạn Giấy Phép Lái Xe Cho Người Nước Ngoài

GIA HẠN GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 5 votes)
Back to top button