Đổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe quốc tế

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA - IDP qua mạng, thời hạn 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi giấy phép lái xe quốc tế giúp những người đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe hợp pháp ở nước ngoài trong các trường hợp đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân hay đi tham gia lưu diễn ở nước ngoài mà không cần phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ở các nước đó.

Để việc chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA – IDP diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí thì người đổi bằng cầm nắm rõ một số nội dung chi tiết trong bài viết hướng dẫn ngay sau đây.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế là loại giấy phép lái xe được công nhận là lái xe hợp pháp khi ra khỏi quốc gia mình. Thay vì bạn phải đăng ký học và thi để được sở hữu giấy phép lái xe ở nước sở tại thì giấy phép lái xe quốc tế sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và chi phí để làm điều đó. Giấy phép lái xe quốc tế được coi như là một bản dịch từ giấy phép lái xe quốc gia sang nhiều ngôn ngữ thông dụng trên thế giới như: Anh, Pháp, Úc, Nhật,…

Với những người thường xuyên đi du lịch, công tác, thăm người thân,… với Visa ngắn hạn nhưng thích tự do di chuyển thì việc sở hữu giấy phép lái xe quốc tế giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đi lại mà không phải phụ thuộc vào người khác hoặc các phương tiện công cộng. Đối với những người ra nước nước ngoài định cư, hoặc có Visa dài hạn thì việc lựa chọn đổi giấy phép lái xe quốc tế có phù hợp hay không phải xem xét lại luật giao thông tại nơi bạn sắp đến. Có một số quốc gia và vùng lãnh thổ lại không chấp nhận giấy phép lái xe cho người có Visa dài hạn mà bắt buộc phải đăng ký học và thi hoặc đổi sang giấy phép lái xe ở nước sở tại.

Hình ảnh giấy phép lái xe quốc tế

Dưới đây là hình ảnh 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Như ta thấy, bằng lái xe quốc tế IAA sẽ bao gồm 2 phần:

 • Phần tấm bằng lái làm bằng nhựa PET giống thẻ ATM của ngân hàng
Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA
Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA
 • Phần cuốn sổ màu xanh giống như cuốn hộ chiếu

Bên trong cuốn sổ màu xanh sẽ có chứa danh sách của 192 quốc gia được phép sử dụng và phần cuối trang sẽ có chứa các thông tin của người sở hữu. Tấm thẻ bằng lái xe quốc tế IAA cũng chứa thông tin của người lái xe, mặt sau thể hiện các hạng bằng lái xe quốc tế.

Video giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay

Clip giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP

Chỉ bao gồm 1 cuốn sổ có bìa màu xám khổ giấy A6, không có thẻ bằng lái giống như bằng lái xe quốc tế IAA, các trang bên trong có màu trắng theo quy định và có ký hiệu bảo mật riêng; trang đầu sẽ thể hiện cơ quan cấp bằng được dịch sang cả tiếng Anh và tiếng Việt; các trang sau là phần dịch từ bằng lái xe quốc gia sang các tiếng như tiếng Anh, Pháp, Nhật,….

mẫu bằng lái xe quốc tế IDP
mẫu bằng lái xe quốc tế IDP

Các loại giấy phép lái xe quốc tế

Hiện nay giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng nhiều nhất và được tin tưởng nhất là 2 loại: Đổi bằng lái xe quốc tế IAAđổi giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA là loại giấy phép lái xe do Hiệp Hội Ô Tô quốc tế của Hoa Kỳ cấp. Được ra đời từ năm 1991 đến nay từ 2 Công Ước: Công Ước Geneva 1949 và Công Ước Vienna 1968 thì bằng lái xe quốc tế IAA được sử dụng rộng rãi hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP là loại giấy phép lái xe do Tổng Cục Đường Bộ của Việt Nam Cấp. Những nước tham gia ký kết vào Công Ước Vienna 1968 thì sẽ được sử dụng loại giấy phép lái xe quốc tế này (hiện nay có hơn 85 quốc gia). Mặc dù bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp nhưng nó lại không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế

Để có được tấm bằng lái xe quốc gia thì bạn phải mất khá nhiều thời gian: thời gian đăng ký, thời gian học thi lý thuyết, thời gian học thi thực hành, thời gian khám sức khỏe, thời gian thi lý thuyết và thực hành, thời gian chờ cấp bằng,…Nên nhiều người lo ngại việc đổi sang bằng lái xe quốc tế cũng mất rất nhiều thời gian tương tự. Nhưng không, việc đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế lại không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ.

Thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế sẽ bao gồm: thời gian hoàn tất thủ tục, thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, thời gian chờ in bằng, thời gian chờ vận chuyển bằng từ đơn vị cấp bằng về.

Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp sẽ có thời gian đổi bằng là từ 7-17 ngày làm việc. Để thuận tiện và theo nhu cầu của khách hàng Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ chia làm 2 mốc thời gian đổi bằng là: 7-9 ngày và 15-17 ngày làm việc.

Bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ của Việt Nam cấp, quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ khó hơn bằng lái xe quốc tế IAA, thời gian đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP sẽ dao động từ 10-12 ngày làm việc.

Việc đổi sang bằng lái xe quốc tế hầu như sẽ không mất quá nhiều thời gian như việc đăng ký học và thi để sở hữu được tấm bằng lái xe ở quốc gia mình đang đến. Do đó việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là vô cùng thuận tiện và cần thiết cho những ai đang có nhu cầu ra nước ngoài và muốn tự do điều khiển các phương tiện giao thông.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế
Đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP online

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế

Thời hạn được cấp trên bằng lái xe quốc tế dài hay ngắn, cố định hay có thể lựa chọn, có phụ thuộc vào giấy phép lái xe quốc gia hay không còn tùy thuộc vào từng lại bằng lái xe quốc tế mà người đổi lựa chọn.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp chỉ có một thời hạn dài tốt đa duy nhất 3 năm và thời hạn bằng lái xe quốc tế IDP có thể ngắn hơn nếu bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn dưới 3 năm.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp chỉ có một thời hạn dài duy nhất là 1 năm.

Trong khi đó, thời hạn GPLX quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe quốc gia mà người đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể lựa chọn từ thời hạn 3 năm đến 20 năm.

Dựa vào nhu cầu và mục đích của mỗi người cũng như địa điểm đến là nước nào thì nên chọn loại bằng lái xe quốc tế và thời hạn cấp bằng lái xe quốc tế phù hợp. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý đến thời hạn bằng lái xe quốc gia của mình.

⚠️ Ví dụ: đổi bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn 20 năm đến 06/01/2033 nhưng bằng lái xe quốc gia chỉ còn thời hạn đến ngày 01/06/2028 thì qua ngày 01/06/2028 cần gia hạn giấy phép lái xe quốc gia để mang và sử dụng kèm với bằng lái xe quốc tế.

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế AA

Một bộ hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ bao gồm những giấy tờ đơn giản sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe quốc gia
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4, 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu để in lên bằng (không cần ghi họ và tên)

⚠️ Lưu ý: chỉ cần có giấy phép lái xe quốc gia là đủ điều kiện để làm bằng lái xe quốc tế IAA.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Một bộ hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP sẽ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ ký tên không cần ghi rõ họ và tên);
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

⚠️ Lưu ý: để làm bằng lái xe quốc tế IDP bắt buộc phải có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa và phải có thêm hộ chiếu.

Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế nói chung hiện nay không đắt mà có thể nói là rất rẻ so với việc đăng ký học và thi để có được bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Hiện nay, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đang áp dụng mức phí đổi giấy phép lái xe quốc tế được xem là rẻ nhất thị trường, chi tiết trong bảng báo giá dưới đây:

Giá đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA nói chung và chi phí đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế được báo giá tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt là chi phí trọn gói, chỉ báo giá một lần không phát sinh thêm. Bao gồm:

 • Chi phí đăng ký thời gian nhận bằng
 • Chi phí đăng ký thời hạn cấp bằng
 • Chi phí xét duyệt hồ sơ
 • Chi phí in bằng
 • Chi phí vận chuyển…

Hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế trước tiên bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Phải có bằng lái xe quốc gia còn thời hạn
 • Cung cấp được giấy tờ tùy thân

Khi đã đủ những điều kiện trên thì việc tiếp theo là phải tìm một nơi uy tín và chất lượng để tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế online qua mạng – một trong những cách đổi GPLX quốc tế được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, IDP qua mạng gồm 3 bước cơ bản sau đây:

1️⃣ Bước 1: chụp hình hoặc Scan tất cả những thủ tục đã nêu gửi trực tiếp qua tài khoản Zalo / Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com

2️⃣ Bước 2: Lựa chọn thời hạn cấp bằng cũng như thời gian nhận bằng (đối với bằng lái xe quốc tế IAA)

3️⃣ Bước 3: thanh toán và chờ nhận bằng

Gia hạn giấy phép lái xe quốc tế hết hạn

Khi giấy phép lái xe quốc tế hết hạn đó là khi bạn không còn quyền lái xe ở nước ngoài nữa. Để việc điều khiển phương tiện giao thông ở nước ngoài của bạn không bị gián đoạn thì tốt nhất bạn cần phải theo dõi thời hạn giấy phép lái xe quốc tế của mình.

Đối với bằng lái xe quốc gia khi hết hạn bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký xin gia hạn bằng lái của mình. Tuy nhiên không giống như giấy phép lái xe quốc gia, giấy phép lái xe quốc tế khi hết hạn bắt buộc người sở hữu phải tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế mới.

Thủ tục khi đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn sẽ bao gồm:

 • 2 mặt giấy phép lái xe quốc tế hết hạn
 • 2 mặt bằng lái xe quốc gia còn thời hạn
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên Passport
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4, 4×6, 5×5
 • 1 chữ ký mẫu (không cần ghi họ và tên)

Khi chuẩn bị những thủ tục đầy đủ như trên thì quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế hết hạn cũng thực hiện theo 3 bước giống như quy trình đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng ban đầu.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu?

Với nền kinh tế phát triển và hội nhập như hiện nay, thì việc ra nước ngoài đã không còn gì xa lạ với nhiều người. Chính vì vậy nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế cũng tăng cao. Đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu? Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? Quy trình và thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế như thế nào?…đó là những câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất.

Không đâu khác, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe, chúng tôi đã đem đến cho rất nhiều khách hàng của mình những chuyến đi an tâm khi tham gia giao thông ở nước ngoài.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ hoặc giải đáp, Quý Khách có thể liên hệ Văn Phòng Doanh Nhân Việt

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button