Đổi Bằng Lái Xe Nước Ngoài Sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi băng AT Nhật sang Việt Nam, chi phí thấp, có bằng nhanh.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam riêng và đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây để nắm rõ quy trình, hồ sơ, chi phí cũng như cách chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam nhé!

Bằng lái xe AT ở nhật lái được loại xe nào?

Ở Nhật Bản, bằng lái xe AT (Automatic Transmission) cho phép người lái lái được các loại xe có hộp số tự động. Hộp số tự động là loại hộp số không cần phải thay đổi số cơ bản (số sàn) mà xe sẽ tự động chuyển số cho người lái.

Khi bạn có bằng lái xe AT ở Nhật Bản, bạn chỉ được lái các loại xe có hộp số tự động. Điều này áp dụng cho cả xe hơi, xe tải nhẹ và một số loại xe khác.

Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam?

Giấy phép lái xe hay bằng lái xe của Nhật Bản không được chấp nhận sử dụng tham gia điều khiển lưu thông xe cơ giới tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, người nước ngoài hoặc công dân Việt Nam có thể lái xe tại Việt Nam khi và chỉ khi đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Để được cấp giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành bắt buộc. Ngoài ra nếu bạn đã có bằng lái xe hay giấy phép lái xe nước ngoài bạn có thể đăng ký chuyển đổi hợp lệ.

Bằng AT ở Nhật về Việt Nam có đổi được không?

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay đổi bằng AT ở Nhật về Việt Nam là một giải pháp hữu ích. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian thay vì phải học thi mới bằng giấy phép lái xe Việt Nam.

Nếu bạn là công dân nước ngoài hoặc công dân đã có bằng lái xe AT Nhật thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam một cách hợp pháp đúng với quy định của pháp luật.

Bằng lái xe Nhật hết hạn có đổi sang bằng Việt Nam được không?

Một số trường hợp quý anh/chị đã có bằng lái xe Nhật nhưng hiện tại bằng đã hết thời hạn sử dụng thì bằng lái xe này sẽ không còn giá trị hay đủ điều kiện hợp lệ để đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam.

Để có thể đăng ký chuyển đổi anh/chị sẽ cần phải gia hạn lại bằng lái xe Nhật của mình. Rồi mới có thể liên hệ với văn phòng Doanh Nhân Việt để đăng ký xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam hoặc đổi giấy phép lái xe MT Nhật sang Việt Nam.

Thời hạn bằng lái xe ở Nhật có ảnh hướng đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi không?

Về thời hạn bằng lái xe Nhật ảnh như thế nào đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ có các trường hợp như sau:

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người Nhật:

Nếu người đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam là người mang quốc tịch Nhật mà thời hạn giấy phép lái xe của Nhật còn ngắn hơn thời hạn của visa hoặc tạm trú của người Nhật ở Việt Nam Thì khi đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam nói chung thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ áp dụng theo thời hạn bằng lái xe Nhật.

Nếu giấy phép lái xe Nhật còn dài hơn thời hạn của Visa hoặc tạm trú của người Nhật ở Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đăng ký chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người mang song tịch (2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản):

Nếu người đổi bằng lái xe từ Nhật sang Việt Nam mang hai quốc tịch Việt – Nhật thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Nhật, hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Nhật. Trong ba loại giấy tờ mà chúng tôi vừa nêu ở trên loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người mang quốc tịch Việt Nam:

Nếu người đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam là người chỉ mang quốc tịch Việt Nam thì thông thường thời hạn bằng lái xe Việt Nam đổi lần đầu sẽ ra theo thời hạn giấy phép lái xe của Nhật.

Ưu điểm và cũng là lợi thế của người đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam mà mang quốc tịch Việt Nam là giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi giống như bằng tự học và tự thi tại Việt Nam, toàn bộ thông tin bằng Việt Nam sau khi đổi đều có trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam nên sau này bằng Việt Nam có hết hạn thì bạn làm thủ tục gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam cũng rất dễ dàng và theo quy đinh hiện nay thì mỗi lần gia hạn bằng lái xe Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam mới sẽ có thời hạn là 10 năm.

Điều kiện đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để được cấp giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam.
 • Đã có bằng lái xe AT Nhật do bạn tự học tự thi, không bị rách, tẩy xóa, chỉnh sửa và đặc biệt phải còn thời hạn sử dụng
 • Giấy tờ cần thiết: Đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam bạn cần có hộ chiếu, visa, thẻ cư trú, chứng minh nhân dân (còn thời hạn) hoặc căn cước công dân,…
 • Tình trạng sức khỏe: Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định để lái xe hợp pháp tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Với mỗi trường hợp quốc tịch khác nhau sẽ yêu cầu hồ sơ giấy tờ thủ tục cần thiết khác nhau, bạn nên xác định rõ trường hợp để chuẩn bị thật chính xác tránh những thiếu sót không cần thiết trong quá trình chuyển đổi, ảnh hưởng đến thời gian cấp giấy phép lái xe Việt Nam mới.

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam – quốc tịch Việt Nam:

 • 02 mặt bằng lái xe AT Nhật ( giấy phép lái xe còn thời hạn )
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu (bản photo)
 • Thẻ cư trú hoặc visa tại Nhật (bản photo)
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Thủ tục đổi giấy phép lái xe AT Nhật qua Việt Nam – song tịch (2 quốc tịch):

 • 02 mặt bằng lái xe AT của Nhật (GPLX còn thời hạn)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Nhật (bản photo)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam (bản photo)
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang giấy phép lái xe Việt Nam – quốc tịch nước ngoài:

 • 02 mặt bằng lái xe AT Nhật Bản
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài (bản photo)
 • Thẻ tạm trú hoặc visa hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam (bản photo)
 • 01 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Lưu ý: Để đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung và đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam nói riêng ngoài phần hồ sơ cần chuẩn bị như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì người đổi bằng cần phải làm thêm phần xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và làm hợp pháp hóa bằng lái xe Nhật ở Cục Lãnh Sự.

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Phí chuyển đổi bằng lái xe AT Nhật sang việt nam

Hiện tại, đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam mức phí xử lý trọn bộ hồ sơ sẽ tương đối khác nhau với mỗi trường hợp đổi. Dưới đây là thông tin mức phí chuyển đổi bằng lái xe AT Nhật sang giấy phép lái xe Việt Nam cho bạn tham khảo.

Phí đổi giấy phép lái xe AT Nhật sang Việt Nam trường hợp quốc tịch Việt Nam

Đối với trường hợp đổi bằng lái xe AT Nhật qua Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam, hồ sơ sẽ xử lý tương đối phức tạp và khó khăn. Cần phải trải qua các bước xác minh bằng lái xe, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ tại Sở GTVT,…

Phí chuyển đổi sẽ còn phụ thuộc vào mức độ bạn đã tự xử lý hồ sơ của mình đến đâu hoặc Doanh nhân Việt sẽ hoàn thành toàn bộ trọn gói cho bạn thì mức phí sẽ khác nhau. Mức phí cho mỗi trường hợp sẽ giao động từ 3.200.000 đồng đến 4.200.000 đồng. Đối với trường hợp này, sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn sẽ được gia hạn cấp lại bình thường như bằng tự đăng ký học và thi tại Việt Nam.

Chi phí đổi bằng giấy phép lái xe AT Nhật qua Việt Nam trường hợp song tịch

Đối với trường hợp song tịch sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: là chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam như ở trên để giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi có thể gia hạn được, hoặc đổi theo trường hợp song tịch bằng lái xe Việt Nam sẽ là quốc tịch nước ngoài và không gia hạn được.

Chi phí đổi giấy phép lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho trường hợp song tịch sẽ giao động từ 2.200.000 vnđ đến 3.200.000 vnđ. Trường hợp bạn chọn đổi theo song tịch thì khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn cũng sẽ giống như quốc tịch nước ngoài. Bạn sẽ phải đăng ký hồ sơ chuyển đổi lại như bạn đầu chứ không gia hạn được.

Mức phí đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam trường hợp công dân là quốc tịch nước ngoài

Trường hợp công dân chỉ có quốc tịch nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe AT Nhật sang Việt Nam thì hồ sơ xử lý tương đối đơn giản hơn so với quốc tịch Việt Nam. Hoàn toàn không cần trải qua bước xác thực bằng lái xe nước ngoài, mà chỉ cần xử lý hồ sơ bên sở GTVT, hồ sơ sở tư pháp,… là có thể chụp hình trình diện.

Mức phí đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho công dân nước ngoài sẽ giao động từ 1.800.000 đến 2.000.000 tùy vào từng hồ sơ. Đối với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn bạn phải đăng ký xử lý hồ sơ đổi mới lại như ban đầu chứ không gia hạn được.

Cách đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam online

1️⃣ Bước 1: Liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Đăng ký xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe AT Nhật sang bằng Việt Nam bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0932100040 hoặc 0938324455. Sau đó bạn cần chuẩn bị thủ tục như phần hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam ở trên. Sau đó bạn chụp hình hoặc scan tất cả các yêu cầu giấy tờ cần thiết gửi qua Zalo/Viber/Line: 093-832-4455 hoặc 0932-100-040, qua địa chỉ Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Thanh toán phí đổi bằng giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam

Bạn cần thanh toán trước phí đổi bằng lái xe AT Nhật về Việt Nam, sau khi nhận được phí Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn và nhanh chóng tiến hành quy trình xử lý hồ sơ hợp lệ đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho bạn.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện ra bằng tại sở GTVT

Sau khi hồ sơ đã được Doanh Nhân Việt xử lý hợp lệ đổi bạn sẽ phải có mặt 1 lần duy nhất tại sở GTVT để chụp hình trình diện ra bằng thật. Đây là quy định bắt buộc khi đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam do sở GTVT quy định.

Nếu học viên chọn đổi ở tỉnh Văn phòng Doanh Nhân Việt Nam sẽ gửi trọn bộ hồ sơ về tỉnh kèm hướng dẫn cho bạn tự đổi. Còn nếu bạn đổi tại TP.HCM, Hà Nội hoặc Bắc Ninh sau khi phần xử lý hồ sơ online hoàn tất sẽ có nhân viên hướng dẫn trực tiếp cho bạn khi chụp hình trình diện.

4️⃣ Bước 4: Nhận bằng lái xe Việt Nam mới

Sau 7 đến 9 ngày hẹn khi đã có bằng lái xe Việt Nam nhân viên Doanh Nhân Việt sẽ chủ động liên hệ thông báo cho bạn. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để ký tên nhận bằng hoặc cung cấp địa chỉ Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho bạn miễn phí qua bưu điện.

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam ở đâu?

Bạn quan tâm đến đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam ở đâu ? xin chia sẻ đến bạn văn phòng Doanh Nhân Việt. Một trong những đơn vị tiên phòng hàng đầu tại Việt Nam nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hay đổi bằng lái xe AT Nhật qua Việt Nam.

Hiện tại bằng lái xe AT Nhật đổi sang Việt Nam sẽ bị giới hạn đổi nếu hồ sơ xử lý không tốt. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, cùng với đội ngũ chuyên viên am hiểu quy định và luật pháp đã xử lý hồ sơ hợp lệ đổi và đổi thành công cho rất nhiều học viên nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Để tránh liên hệ với các trung tâm thiếu uy tín hoặc giả mạo bạn bạn vui lòng đăng ký gửi hồ sơ theo thông tin địa chỉ dưới đây:

Đánh giá bài viết Đổi bằng lái xe AT Nhật Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi bằng lái xe AT Nhật Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi bằng lái xe AT Nhật Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE AT NHẬT SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 2 votes)
Back to top button