Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA qua mạng, Sử dụng 192 nước, thời hạn bằng 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA là một phải pháp cần thiết giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam có thể được lái xe hợp pháp ở nước ngoài khi lái xe đi du lịch, công tác, làm việc hoặc thăm bạn bè người thân,… ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Bằng lái xe ô tô là gì?

Bằng lái xe ô tô là một thẻ định dạng cá nhận cấp cho người có đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe đã được học và đào tạo bài bản về cả lý thuyết lẫn thực hành.

Người được đào tạo và có đủ kỹ năng và kiến thức để lái xe ô tô một cách an toàn và tuân thủ quy tắc giao thông. Sau khi đã hoàn thành và vượt qua các bài thi lý thuyết lẫn thực hành sát hạch lái xe ô tô thì sẽ được cấp bằng lái xe với hạng giấy phép lái xe theo quy định.

Có 2 cách để một người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người mang hai quốc tịch (song tịch) có thể sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam đó là:

Nếu đã có bằng lái xe quốc tế là giấy phép lái xe quốc gia thì có thể nộp hồ sơ đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi để lấy bằng lái xe ô tô tại Việt Nam.

Nếu người quốc tịch Việt Nam và người nước ngoài biết đọc và viết tiếng Việt nhưng không có bằng lái xe nước ngoài để chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam mà muốn có bằng lái xe ô tô ở Việt Nam để sử dụng thì chỉ có một cách duy nhất là đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam.

Quy trình đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam thường bao gồm các bước sau đây:

  1. Đăng ký nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô: Người học đăng ký tại các trường dạy lái xe hoặc trung tâm đào tạo lái xe được Sở GTVT công bố danh sách.
  2. Tham gia khóa học lái xe cả lý thuyết lẫn thực hành đường trường và các bài thi liên hoàn trong sa hình: Người muốn có bằng lái xe ô tô cần đăng ký và tham gia một khóa học lái xe tại một trung tâm đào tạo lái xe. Trong quá trình này, họ sẽ học các kiến thức về luật giao thông, kỹ thuật lái xe và thực hành lái xe.
  3. Thi lý thuyết: Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ phải thi lý thuyết để kiểm tra hiểu biết của họ về luật giao thông, biển báo đường bộ và các quy tắc an toàn khi lái xe.
  4. Thi thực hành: Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, người học sẽ phải thực hiện bài thi thực hành lái xe. Thông qua bài thi này, người ta sẽ đánh giá khả năng của họ trong việc thực hiện các kỹ thuật lái xe an toàn và tuân thủ quy tắc giao thông.
  5. Cấp bằng lái xe ô tô: Nếu người học vượt qua cả phần thi lý thuyết và thực hành, họ sẽ được cấp bằng lái xe ô tô. Bằng lái này sẽ ghi nhận các hạng xe mà người đó có thể lái và có thể có hạn sử dụng theo quy định của từng hạng giấy phép lái xe.

Bằng lái xe ô tô là một văn bằng quan trọng để chứng minh người lái có đủ khả năng và quyền hạn để tham gia giao thông bằng ô tô một cách an toàn và hợp pháp.

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế là gì?

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế hay còn gọi là đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế là quá trình chuyển đổi bằng lái xe ô tô từ một quốc gia sang một loại bằng lái xe quốc tế.

cho phép người sở hữu bằng lái xe ô tô quốc tế được lái xe ở một quốc gia khác mà không cần phải đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe quốc gia ở nước sở tại.

⚠️ Ví dụ: người Việt Nam đang có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Để biết chi tiết về quy trình đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng bạn cần liên hệ trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được cung cấp cho bạn thông tin chính xác và chi tiết các yêu cầu về chi phí cũng như thủ tục cần thiết để đổi bằng lái xe quốc tế.

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA là gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và đổi bằng lái xe ô to quốc tế IAA nói riêng là đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA có tên tiếng Anh là: International Automobile Association và thường được viết tắt là IAA.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA đã được chính phủ Mỹ cấp phép cho Hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp loại bằng này trong hơn 30 năm qua.

Tất cả những người đã có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng đều đủ điều kiện đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA nếu có nhu cầu.

⚠️ Ví dụ: Người có bằng lái xe ô tô Việt Nam nếu có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau thì có thể làm hồ sơ và nộp thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu?

Mỗi một loại bằng lái xe quốc tế khác nhau sẽ được quy định một thời hạn bằng lái xe quốc tế khác nhau.

⚠️ Ví dụ:

Thời hạn bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp thì chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì thời hạn sẽ phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam và thời hạn dài nhất cũng chỉ là 3 năm.

Trong khi đó nếu đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA nói riêng thì thời hạn đổi bằng lái xe quốc tế người đổi có thể tự do lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà không cần quan tâm đến thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam. Các thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA mà bạn có thể lựa chọn là từ 3 năm đến 5 năm đến 10 năm hoặc 20 năm.

Thời gian đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Nếu bạn cần lấy bằng nhanh để sử dụng thì có thể lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn đổi bằng lái xe quốc tế IAA nhanh nhất là 7-9 ngày.

Trong khi đó nếu bạn chưa thật sự cần thiết thì bạn có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với thời gian nhận bằng chậm hơn để tiết kiệm chi phí với thời gian nhận bằng lái xe quốc tế từ 15-17 ngày làm việc.

Tuy nhiên, vì bằng lái xe quốc tế IAA được cấp đổi từ Mỹ nên còn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam do đó, khi bạn có nhu cầu thì cần tiến hành làm càng sớm càng tốt nhé!

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

Điều kiện đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA nói riêng và điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế nói chung được pháp luật giao thông đường bộ quốc tế quy định như sau:

🔲 Khi đổi bằng lái xe cho người song tịch hoặc người Việt Nam hoặc đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe quốc tế thì điều kiện bắt buộc đầu tiên là phải có giấy phép lái xe quốc gia là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng.

🔲 Đảm bảo đầu đủ các điều kiện về sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần để đảm bảo khi lại xe tham gia giao thông được an toàn.

🔲 Có độ tuổi nằm trong độ tuổi được phép điều kiện phương tiện lái xe tham gia giao thông trong độ tuổi quy định.

🔲 Có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân,…

Một người đảm bảo đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA mà chúng tôi vừa nêu ở trên nếu có nhu cầu lái xe tham giao giao thông ở một hoặc nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA theo quy định nhé!

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA
Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Dù người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA có lựa chọn hình thức đổi bằng lái xe quốc tế IAA trực tiếp tại Trung tâm Doanh Nhân Việt hay đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng thì phần thủ tục cần chuẩn bị và theo quy định là hoàn toàn giống nhau với các loại giấy tờ cần chuẩn bị theo hướng dẫn ngay sau đây:

  • 2 mặt giấy phép lái xe ô tô Việt Nam hoặc bằng lái xe ô tô nước ngoài;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
  • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc nền xanh;
  • 1 chữ ký mẫu cần ký với nét to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô (chỉ cần ký tên không ghi họ và tên);

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA nói riêng phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Thời hạn bằng lái xe quốc tế càng dài thì chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA càng ngắn thì chi phí làm bằng lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao.

Bên canh đó, chi phí vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam thông qua hai phương thức DHL và Fedex cũng có ảnh hướng và tác động đến tổng chi phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA chi tiết.

Cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA

Hiện nay, Luật giao thông đường bộ cho phép việc đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA được thực hiện mà không cần giấy tờ bản gốc cũng không cần người muốn đổi bằng phải trực tiếp có mặt. Do đó, bạn có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng với quy trình được thực hiện qua 4 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Nộp hồ sơ qua mạng bằng cách sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ giấy tờ theo hướng dẫn trong phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế. Khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA bạn có thể lựa chọn làm bằng với các thời hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn lấy bằng lái xe quốc tế sau 7-9 ngày hoặc sau 15 đến 17 ngày làm việc.

3 Bước 3: Thanh toán trước 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng. Sau khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi sẽ đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

4 Bước 4: Nhân bằng lái xe quốc tế IAA. Khi có bằng chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo lúc này bạn chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi giấy phép lái xe quốc tế IAA về tận nhà cho Quý khách. Nếu bạn đang ở nước ngoài bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi có hỗ trợ vận chuyển và giao bằng ở nước ngoài cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA ở đâu?

Bạn đang phân vân không biết đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu uy tín và chất lượng?

Bạn đang tìm kiếm nơi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA có thể lấy được bằng nhanh và chi phí thấp?

Hãy liên hệ trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ với chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế IAA hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế IAA đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quốc Tế IAA

ĐỎI BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUỐC TẾ IAA

User Rating: 5 ( 3 votes)
Back to top button