Đổi Bằng Lái XeĐổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA - IDP online. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế qua mạng. Sử dụng trên 192 nước, hạn bằng 20 năm

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, bởi việc tìm được địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín, chất lượng giúp bạn an tâm khi đổi và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam giờ muốn lái xe ở các nước khác thì chỉ cần đăng ký đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế là được mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Ai đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ?

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế bạn phải là công dân nước ngoài, công dân Việt Nam hoặc công dân có hai quốc tịch. Đã có bằng lái xe ô tô quốc gia và có nhu cầu chạy xe ngắn hạn ở nước ngoài mà không phải học hay thi mới bằng lái xe quốc gia nước đó.

Bạn muốn đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân… bạn muốn tự lái xe tham gia giao thông đúng luật và an toàn ở nước ngoài, bạn muốn tự lái xe chứ không muốn phụ thuộc vào các loại hình phương tiện công cộng ở nước ngoài… thì bạn chính là người cần đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế ngay hôm nay!

Làm sao để đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế, bạn cần tuân theo các quy định của quốc gia nơi bạn đang cư trú. Dưới đây là các yêu cầu chung bạn cần thực hiện:

 • Kiểm tra thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia: Đảm bảo rằng giấy phép lái xe quốc gia của bạn vẫn còn hiệu lực và chưa hết hạn.
 • Kiểm tra xem quốc gia bạn đến cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA hay bằng lái xe quốc tế IDP
 • Độ tuổi phù hợp để sử dụng hay đổi bằng lái xe ô tô quốc tế phải từ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ thông tin cá nhân như: Hộ chiếu, CMND hoặc CCCD, thẻ cư trú, địa chỉ nơi ở cụ thể,…

Điều quan trọng cần lưu ý: là quy trình đổi bằng lái xe ô tô quốc tế khác nhau tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn cư trú, vì vậy bạn phải luôn kiểm tra luật pháp và quy định của địa phương để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ đúng quy trình.

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô quốc tế có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, sau đây là một quy trình chung để đổi bằng lái ô tô quốc tế IAA:

1. Kiểm tra quy định về việc sử dụng đổi bằng lái xe ô tô quốc tế của quốc gia bạn đến:

Trước khi bắt đầu thủ tục đổi bằng lái ô tô quốc tế, bạn cần xác định được các quy định của quốc gia bạn đến về việc cho phép sử dụng bằng lái xe ô tô quốc tế loại nào. Điều này có thể được tìm thấy trên trang website của cơ quan quản lý giao thông hoặc đại sứ quán của quốc gia đó tại đất nước bạn đang sống

Sau khi nắm được thông tin bạn cân nhắc lựa chọn đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ Việt Nam – IDP cho phù hợp với nhu cầu. 

2. Chuẩn bị tài liệu thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Để đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Bằng lái xe của bạn hiện tại;
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của bạn;
 • 1 tấm ảnh thẻ (phông nền trắng hoặc xanh);
 • Hình ảnh chữ ký trên trang giấy trắng;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bạn có thể chọn cách gửi thủ tục online hoặc đăng ký đổi trực tiếp tại văn phòng cấp đổi bằng ô tô quốc tế Doanh Nhân Việt.

3. Thanh toán phí đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế:

Sau khi hoàn tất thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, bạn sẽ cần thanh toán phí. Về hình thức thanh toán bạn có thể chọn chuyển khoản online với đăng ký đổi GPLX ô tô quốc tế online qua mạng hoặc trả phí trực tiếp tại Doanh Nhân Việt. Hoàn thanh phí Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn và nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ.

4. Nhận bằng lái xe ô tô quốc tế

Nhận được bằng lái xe ô tô quốc tế chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện thông báo bằng cho bạn kịp thời. Bạn có thể chọn đến trực tiếp trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng lái xe hoặc cung cấp địa chỉ để chuyên viên gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Đổi bằng lái xe ô tô quốc tế
Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA – IDP

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế tổng cục đường bộ Việt Nam – IDP

Thủ tục đổi bằng giấy phép lái xe ô tô quốc tế IAA

 • 02 mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc nước ngoài ( Scan hoặc bản sao )
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu).
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 ( phông nền trắng hoặc xanh đều được )
 • Chữ ký (quý khách lấy tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp rõ chữ ký đó)

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Mức chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có nhiều mức phí khác nhau phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế bạn chọn là bao lâu: 3 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm. Ngoài ra, thời gian bạn muốn nhận bằng nhanh hay chậm cũng sẽ quyết định mức phí bạn phải trả.

Phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA (International automobile association)
Thời hạn bằng 7 – 9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Chi phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IDP

Nếu bạn chọn đổi trực tiếp cần có mặt để ký tên chụp hình trình diện tại sở GTVT thì phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế do Việt Nam cấp chỉ 470.000 đồng.

Nếu bạn lựa chọn đổi bằng lái xe quốc tế IDP, được cấp hoàn toàn trực tuyến và xử lý nhanh không cần có mặt tại sở GTVT, thì lệ phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP trực tuyến chỉ là: 1.200.000 VNĐ.

Cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Nhằm hỗ trợ quý học viên có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô quốc tế tại Việt Nam. Hiện tại Doanh Nhân Việt có 2 cách để bạn lựa chọn như sau:

Cách đổi bằng lái xe quốc tế trực tiếp

Với cách đổi này bạn sẽ đến trực tiếp văn phòng đại diện của Doanh Nhân Việt để đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quốc tế. Bạn sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết như phần hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế bên trên. Sau đó bạn chọn đổi bằng lái xe quốc tế IDP hoặc đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA và lựa chọn thời hạn bằng, thời gian nhận bằng.

Bước tiếp theo bạn thanh toán phần phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, hoàn tất phí chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu có đóng mộc đầy đủ cho bạn.

Hoàn tất gửi hồ sơ và thanh toán phí Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế cho bạn. Khi đã có bằng chuyên viên sẽ chủ động liên hệ cho bạn đến Trung tâm Doanh Nhân Việt để ký tên nhận bằng lái xe.

Hướng dẫn cách đổi bằng giấy phép lái xe ô tô quốc tế online qua mạng

Nhằm hỗ trợ kịp thời quý học viên có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe ô tô quốc tế hoặc đổi bằng lái xe máy quốc tế nói riêng tại tất cả tỉnh thành ở xa không thể đến trực tiếp văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TPHCM… Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt triển khai cổng tiếp nhận đăng ký đổi bằng lái xe ô tô quốc tế online qua mạng theo các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Lựa chọn loại bằng lái xe ô tô quốc tế muốn đổi

Tại bước này bạn nên xác định rõ bằng lái xe quốc tế bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp sử dụng được 192 quốc gia hay đổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ Việt Nam cấp IDP – sử dụng được 73 nước.

2️⃣ Bước 2: Cung cấp giấy tờ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cần thiết

Sau khi đã xác định được loại bằng lái xe quốc tế bạn muốn đổi, bạn chụp tất cả thông tin giấy tờ như hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế đã đưa ra ở nội dung trên. Và gửi tất cả qua các cổng nhận hồ sơ online của Doanh Nhân Việt như Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com

3️⃣ Bước 3: Thanh toán khoản chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Hoàn tất bước gửi hồ sơ bạn tiến hành thanh toán khoản phí để xử lý đổi giấy phép lái xe ô tô quốc tế cho bạn. Về khoản phí bạn có thể lựa chọn thanh toán toàn bộ phí hoặc trả trước phần nửa tổng phí. Nhận được phí kế toán sẽ xuất phiếu thu tiền cho bạn và hẹn thời gian nhận bằng lái quốc tế.

4️⃣ Bước 4: Xử lý hồ sơ và giao trả bằng lái xe ô tô quốc tế

Nhận được đầy đủ hồ sơ và phí chuyển đổi Doanh Nhân Việt nhanh chóng xử lý đổi bằng lái xe ô tô quốc tế cho bạn. Sau khi có bằng Doanh Nhân Việt sẽ chủ động liên hệ cho bạn thông báo đã có bằng và hướng dẫn bạn kiểm tra bằng thật giả. Kiểm tra xong bạn cung cấp địa chỉ để Doanh Nhân Việt gửi về nhà miễn phí cho bạn qua bưu điện.

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế là dịch vụ cung cấp cho những người có bằng lái xe ô tô trong nước muốn sử dụng xe ô tô ở các nước khác. Khi bạn có bằng lái xe quốc tế, bạn có thể lái xe ô tô tại các quốc gia đã ký kết Hiệp định về Giao thông Đường bộ Quốc tế, giúp cho việc di chuyển và tham quan các địa điểm khác nhau trên thế giới dễ dàng hơn.

Đến thời điển hiện tại văn phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Quy trình chuyển đổi rõ ràng, mức phí đăng ký đổi giá niêm yết và thấp nhất. Đảm bảo an toàn bảo mật thông tin khách hàng từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến giao trả bằng lái xe.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế thì văn phòng Doanh Nhân Việt chắc chắn là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy nhất cho bạn lựa chọn.

Nơi cấp đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở đâu?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch bằng lái xe và hơn 8 năm tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA – IDP và hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt luôn tự hào mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Để được hỗ trợ dịch vụ đổi bằng giấy phép lái xe tốt nhất tại Việt Nam liên hệ trực tiếp với văn phòng Doanh Nhân Việt theo thông tin dưới đây.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe ô tô Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe ô tô Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe ô tô Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button