Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc sử dụng là một sự lựa chọn phù hợp cho những người đã và đang có bằng lái xe Việt Nam đang dự định sắp tới đi du lịch, công tác, làm việc hoặc tham bạn bè người thân ở Úc, muốn chủ động hơn trong việc tự lái xe tham gia giao thông ở Úc mà không cần phải học và thi bằng lái xe Úc.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Úc không?

Để trả lời cho câu hỏi: “Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Úc?” trước tiên chúng ta cần nắm rõ một số khái niệm sau.

Bằng lái xe Việt Nam là gì?

Bằng lái xe Việt Nam hay còn được gọi là giấy phép lái xe Việt Nam. Do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người có đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, kiến thức cũng như kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Làm sao để có bằng lái xe Việt Nam?

Một người muốn có bằng lái xe Việt Nam thì hoặc là phải đăng ký học thi để lấy bằng lái xe trực tiếp tại Việt Nam hoặc là chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam trong trường hợp bạn đã có giấy phép lái xe ở nước ngoài như: Mỹ, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada…

Với người muốn có bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì trước tiên phải sơ hữu giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Bằng lái xe Việt Nam gồm những loại nào?

Giấy phép lái xe Việt Nam hiện nay được chia làm 2 loại chính.

Giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam sẽ được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người song tịch có đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam. Người sở hữu bằng lái xe quốc gia Việt Nam sẽ được phép lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế IDP được cấp cho người chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP với những người muốn lái xe tham gia giao thông trên 73 quốc gia. Giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng tại Việt Nam đồng thời trong danh sách 73 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP cũng không có Úc.

🛑 Kết luận: Với những gì chúng tôi đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể kết luận rằng dù bằng lái xe quốc gia Việt Nam hay là giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp đều không có giá trị sử dụng tại Úc.

Người đang có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe hợp pháp và đúng luật tại Úc cần đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc hay nói cách khác là đổi bằng lái xe quốc tế IAA đi được 192 nước trong đó có Úc.

Khi nào đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Bạn nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc để sử dụng khi bạn đảm bảo đầy đủ hai điều kiện sau đây:

Hiện tại bạn đã có bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe thật và còn thời hạn.

Bạn thường xuyên đi du lịch, hoặc đi công tác, thăm bạn bè người thân, hoặc đi làm việc… ở nước ngoài và có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở các nước mà bạn đến.

Bạn không nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA trong trường hợp bạn chưa có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bạn không có nhu cầu lái xe ở nước ngoài. Tức là bạn chỉ lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam chứ không đi du lịch, cũng không đi công tác hay làm việc ở nước ngoài…

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay rất nhiều, tuy nhiên mỗi một loại bằng được quy định và cho phép sử dụng trên một số nước và quốc gia khác nhau. Chứ không phải bằng lái xe quốc tế nào, giấy phép lái xe nào cũng có thể sử dụng để lái xe được ở Úc. Do đó, khi muốn đổi bằng lái xe quốc tế để lái xe ở Úc thì cần tìm hiểu kỹ xem trong danh sách các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế đó có được lái xe ở Úc hay không?

Lựa chọn địa chỉ cũng như trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế uy tín và chất lượng để làm được bằng lái xe quốc tế thật tránh làm trúng bằng lái xe quốc tế giả, giấy phép lái xe không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Trước khi quyết định gửi hồ sơ và thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế cần tìm hiểu và hỏi kỹ xem loại giấy phép lái xe quốc tế này chi phí trọn gói là bao nhiêu và sau bao nhiêu ngày sẽ nhận được bằng lái xe quốc tế để tránh làm lỡ kế hoạch làm và sử dụng bằng lái xe quốc tế của bạn.

Với kinh nghiệm đổi bằng lái xe Việt Nam sang ÚcVăn phòng Doanh Nhân Việt vừa chia sẻ ở trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng ở Úc.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc
Chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc qua mạng

Muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc cần những điều kiện gì?

Người Muốn đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang Úc hoặc đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang Úc cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA với điều kiện đã có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa hoặc thẻ giấy còn thời hạn sử dụng.

Có một trong các loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu.

Nếu bạn đang có đầy đủ hai điều kiện trên và bạn đang có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở Úc thì hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ xin đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc.

Hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc cần những gì?

Hãy sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn sau đây rồi gửi cho chúng tôi để chúng tôi xử lý hồ sơ đổi bằng lái Việt Nam sang Úc cho bạn nhé!

THU TỤC XIN CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG ÚC

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET hoặc thẻ giấy còn thời hạn sử dụng;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
  • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô;
  • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng và nền xanh đều được;

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc bao nhiêu tiền?

Phí chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây chính là chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA được tính và đưa ra dựa trên phần phí theo thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

vận chuyển,… dưới đây là mức phí chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Việc gửi yêu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc được Văn phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn thực hiện theo quy trình 3 bước cơ bản sau đây:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và gửi hồ sơ xin giấy đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Ở bước ngày người đổi bằng chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc scan toàn bộ các loại giấy tờ mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đã hướng dẫn chi tiết ở mục trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Sau khi gửi hồ sơ và được văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra xác nhận hồ sơ hợp lệ thì người đổi bằng sẽ đóng trước 50% chi phí trên tổng số tiền đổi bằng lái xe quốc tế mà bạn lựa chọn dựa trên thời hạn bằng và thời gian nhận bằng. Phần phí 50% còn lại sẽ được đóng sau khi có bằng.

3️⃣ Bước 3: Nhận và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA

Sau khi có bằng chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp liên lạc với người làm bằng để thông báo. Lúc này người đổi bằng có thể lựa chọn một trong hai hình thức nhận bằng đó là ghé trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của bạn để chúng tôi gửi bằng lái xe quốc tế về tận nơi theo yêu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Úc để sử dụng nhưng lại không biết phải làm sao để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc thì hãy đọc kỹ và làm theo các bước mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên nhé.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

Trong 10 năm hoạt động và phát triển của mình Văn phòng Doanh Nhân Việt đã tiếp nhận tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ đổi bằng Việt Nam sang Úc sử dụng cho rất nhiều học viên và cũng đã nhận được không ít những Review đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc tích cực từ phía khách hàng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt luôn cam kết làm bằng lái xe quốc tế IAA thật 100% có nguồn gốc xuất xứ từ Hiệp hội ô tô quốc tế IAA của Mỹ.

◼️ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Doanh Nhân Việt là đổi giấy phép lái xe quốc tế có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
◼️ Giấy phép lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sau khi làm xong có hướng dẫn Anh cách kiểm tra bằng thật bằng giả đầy đủ cho khách hàng.

◼️ Ngoài ra, người đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng tại Trung tâm Doanh Nhân Việt còn được hỗ trợ cấp lại giấy phép lái xe quốc tế IAA miễn phí trong các trường hợp bằng lái xe quốc tế IAA bị mất, hư hỏng trong thời gian sử dụng.
◼️ Bên cạnh đó bằng quốc tế này hiện tại bên Mỹ người ta đã cấp năm nay nữa là hơn 30 năm rồi. Nên khách đổi giấy phép lái xe quốc tế loại này sẽ rất an tâm khi sử dụng ở nước ngoài.

Nơi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc ở đâu?

Người nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng tại Úc, chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam.

♻️ Một số từ khóa khác có thể bạn quan tâm: Nước nào đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; Mẫu đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; Mã đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; App đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; Phần mềm đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; Form đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc; Form giấy đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc…

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Úc

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG ÚC

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button