Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu?

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA thời hạn bằng 20 năm, sử dụng 192 nước

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu? luôn là sự quan tâm hàng đầu của những người muốn tìm hiểu thông tin để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để ra nước ngoài sử dụng.

Việc nắm rõ đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu giúp người đổi bằng có thể chủ động lựa chọn thời hạn đổi phù hợp với nhu cầu cũng như thời gian sử dụng của mỗi người.

Để biết chính xác thông tin đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu xin mời Quý Anh/ chị cùng các bạn theo dõi hết nội dung trong bài viết ngay sau đây nhé!

Bằng lái xe Việt Nam có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của giấy phép lái xe (GPLX) phụ thuộc vào quy định của từng hạng bằng lái xe. Tuy nhiên, thông thường tại Việt Nam thì thời hạn của GPLX là từ 5 năm đến vô thời hạn.

Sau khi hết hạn, người sử dụng bằng lái xe hết hạn cần phải tiến hành các thủ tục gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam để tiếp tục được lái xe hợp pháp.

Nếu bạn muốn biết chính xác thời hạn bằng lái xe Việt Nam của mình, bạn có thể kiểm tra thời hạn bằng lái xe Việt Nam của bạn trực tiếp bằng mắt thường được in trên giấy phép lái xe hoặc tham khảo các hạng bằng lái xe Việt Nam mà Văn phòng Doanh Nhân Việt sắp liệt kê ngay sau đây.

Thời hạn bằng lái xe máy

Các loại bằng lái xe máy ở Việt Nam được chia làm 4 loại chính sau đây:

1️⃣ Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Thời hạn bằng lái xe A2 là Vô thời hạn.

2️⃣ Bằng lái xe A2 có thời hạn bao lâu? Thời hạn bằng lái xe A2 là Vô thời hạn.

3️⃣ Bằng lái xe hạng A3 có thời hạn bao lâu? Thời hạn giấy phép lái xe A3 là vô thời hạn.

4️⃣ Bằng lái xe hạng A4 có thời hạn bao lâu? Bằng lái xe A4 có thời hạn là 10 năm.

Thời hạn bằng lái xe ô tô

Các loại bằng lái xe ô tô ở Việt Nam bao gồm tất cả là 11 loại sau đây:

1️⃣ Thời hạn bằng lái xe hạng B1 số tự động là: Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe hạng B1 là đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Với người điều khiển là nữ trên 45 tuổi và nam trên 50 tuổi thì giấy phép lái xe hạng B1 số tự động được cấp chỉ có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. 

2️⃣ Bằng lái xe B1 có thời hạn bao lâu? Thời hạn đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Với người điều khiển là nữ trên 45 tuổi và nam trên 50 tuổi: Giấy phép lái xe hạng B1 được cấp chỉ có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. 

3️⃣ Bằng B2 quốc tế có thời hạn bao lâu? Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

4️⃣ Bằng lái xe hạng C có thời hạn bao lâu? Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng C là 5 năm kể từ ngày cấp bằng.

5️⃣ Thời hạn bằng lái xe hạng D, E là 05 năm kể từ ngày cấp bằng.

6️⃣ Bằng lái xe hạng F (FB2, FC, FD, FE) có thời hạn là 05 năm kể từ ngày cấp.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu?

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu phụ thuộc vào quy định của từng loại bằng lái xe quốc tế cũng như nhu cầu lựa chọn và sử dụng của mỗi người.

Thông thường, thời hạn bằng lái xe quốc tế là có giới hạn nhất định và sẽ không được công nhận vô thời hạn.

Các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì sẽ có thời hạn bằng lái xe quốc tế khác nhau:

1️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế AAA với chỉ một thời hạn giấy phép lái xe quốc tế duy nhất là 1 năm.

2️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IDP cũng chỉ với một thời hạn GPLX quốc tế duy nhất tối đa là 3 năm.

3️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA với nhiều thời hạn GPLX quốc tế mà người đổi có thể lựa chọn là từ 3 năm đến dài nhất là 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu?

Đổi bằng lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu hay nói cách khác là thời hạn bằng lái xe quốc tế sau khi đổi có phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam hay không?

Thời hạn bằng lái xe quốc tế AAA của Hiệp hội ô tô Mỹ chỉ cấp cho người đã có giấy phép lái xe quốc gia Mỹ theo quy định thì bằng lái xe quốc tế AAA chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm chứ không ra theo thời hạn của bằng lái xe Mỹ.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp cũng chỉ có một thời hạn duy nhất dài tối đa là 3 năm. Tức là nếu bạn có bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn từ 3 năm trở lên thì thời hạn bằng lái xe quốc tế IDP sau khi đổi sẽ là 3 năm. Trong trường hợp giấy phép lái xe Việt Nam của bạn chỉ còn thời hạn 1 năm thì bằng lái xe quốc tế sau khi đổi cũng chỉ có thời hạn 1 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm mà người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA hoàn toàn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng cá nhân của mỗi người mà hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam.

Ví dụ: Giấy phép lái xe Việt Nam hiện tại của bạn chỉ còn thời hạn 3 năm thì bạn vẫn có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng với thời hạn 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm được bình thường.

Như vậy, Bằng lái xe quốc tế có hiệu lực bao lâu? thì bằng lái xe quốc tế AAA có hiệu lực trong vòng 1 năm, bằng lái xe quốc tế IDP có hiệu lực tối đa là 3 năm. Trong khi đó giấy phép lái xe quốc tế là loại bằng lái xe quốc tế có hiệu lực 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA không có một mức giá cố định mà giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn bao lâu thì chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA sẽ có mức giá tương ứng cho từng thời hạn bằng lái xe quốc tế đó.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế càng dài thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu và thời gian đổi bằng lái xe quốc tế là hai yếu tố chính tác động đến giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Để biết chính xác việc đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin mời Quý Anh/ Chị và các bạn cùng xem bảng báo giá chi tiết về chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online ở thời điểm hiện tại nhé.

Đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn

Ở Phần trên của bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu” rồi và các bạn cũng đã biết mỗi một bằng lái xe quốc tế đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Do đó, khi một bằng lái xe quốc tế hết hạn thì có nghĩa là bằng lái xe quốc tế đó sẽ không còn hiệu lực tức là giấy phép lái xe quốc tế đó không có giá trị sử dụng nữa vì thế người có giấy phép lái xe quốc tế hết hạn lúc này nếu muốn tiếp tục sử dụng bằng lái xe quốc tế để tham gia giao thông thì bắt buộc phải gửi thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn.

Việc gia hạn bằng lái xe quốc tế hết hạn được thực hiện hoàn toàn tương tự và giống với quy trình, thủ tục và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA mới hoàn toàn.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu
Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu

Thu tục đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì

Theo Hiệp hội ô tô quốc tế IAA thì người muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA thì hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ báo gồm các loại giấy tờ sau:

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (giấy phép lái xe Việt Nam – GPLX);
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng đều được. Kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
  • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ trên giấy trắng;

Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam sử dụng trong đổi bằng lái xe quốc tế IAA phải là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

Nếu giấy phép lái xe Việt Nam đã là thẻ nhựa PET thì khi gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế không cần cung cấp CMND hoặc Căn cước công dân Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu? bạn muốn làm bao lâu thì bạn chọn làm bấy lâu vì thời hạn bằng lái xe quốc tế không phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam.

Khi Quý khách muốn được hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc muốn biết cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì có thể đọc và làm theo một trong hai bài viết sau đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/huong-dan-doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Thời Hạn Bao Lâu hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Thời Hạn Bao Lâu đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Thời Hạn Bao Lâu

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ THỜI HẠN BAO LÂU

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button