Đổi Bằng Lái XeĐổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế

10 điều cần biết và cần lưu ý khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế không chỉ giúp cho người sở hữu loại bằng lái xe này được lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà ở trong một số trường hợp đặc biết có thể sử dụng giấy phép lái xe quốc tế như một loại giấy tờ tùy thân thay thể hộ chiếu trong các trường hợp như mở thẻ ATM ngân hàng, thuê phòng khách sạn hoặc thuê xe tự lái ở nước ngoài…

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không? làm bằng lái xe quốc tế loại nào để được sử dụng trên nhiều nước nhất và thời gian sử dụng bằng lái xe quốc tế được dài nhất… hồ sơ và thủ tục đổi như thế nào? chi phí và quy trình đổi bằng lái xe quốc tế ra sao?… hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết ngay sau đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế có cách gọi khác là giấy phép lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển phương tiện cá nhân tại bất kỳ một quốc gia nào đó có công nhận loại bằng lái xe quốc tế này. Nhưng để được xem là hợp lệ, bằng lái xe quốc tế này phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia hợp lệ.

Bằng lái xe quốc tế hiểu nôm na là loại bằng dùng để lái xe khi đi nước ngoài dành cho người có nhu cầu lái xe dùng cho mục đích đi du lịch, công tác, thăm người thân ở nước ngoài…

Đối với những người thường xuyên đi du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác, làm việc hay học tập ở nước ngoài thì việc sở hữu bằng lái quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tham gia giao thông ở nước ngoài tránh được những rắc rối khi tham gia giao thông và chấp hành đúng luật an toàn giao thông ở nước sở tại.

Không những vậy khi chuyển đổi bằng lái xe quốc tế từ bằng lái xe quốc gia (bằng lái xe được học và thi tại một quốc gia nào đó) bạn không cần trải qua bất kì một kì thi sát hạch nào cả. Điều đó giúp cho chúng ta có được bằng lái xe quốc tế dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc có bằng quốc tế giúp bạn năng động, chủ động hơn trong những chuyến đi ở những nước bạn đặt chân đến. Bạn không cần phụ thuộc vào người khác cũng như các phương tiện công cộng ở nước sở tại mỗi khi ra đường cũng như bạn sẽ làm chủ được thời gian của mình.

Khi sử dụng bằng lái quốc tế bạn luôn chắc chắc phải đi kèm theo là bằng lái xe quốc gia hợp lệ còn thời hạn.

Mẫu bằng lái xe quốc tế

Hiện nay có rất nhiều loại bằng quốc tế do nhiều quốc gia khác nhau cấp. chúng ta cùng đi tìm hiểu mẫu bằng lái quốc tế phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu bằng lái quốc tế IAA mới nhất hiện nay gồm có: một bằng lái quốc tế và một cuốn sổ quốc tế

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Video giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

1. Bằng lái xe quốc tế IAA là một thẻ nhựa cứng – Giống thẻ ATM:

 • Mặt trước của mẫu bằng lái quốc tế IAA có liệt kê đầy đủ thông tin cá nhân của chủ sở hữu như ảnh thẻ, họ tên, năm sinh, hạn bằng, thời gian cấp bằng và ngày hết hạn. Ngoài ra mặt trước bằng còn được in logo in chìm của Hiệp hội ô tô quốc tế để tránh giả mạo.
 • Mặt sau của mẫu bằng lái quốc tế IAA liệt kê hạng bằng tương ứng mà bạn lựa chọn đổi theo nhu cầu sử dụng của cá nhân. Tuy nhiên hạng bằng lái xe quốc tế sẽ phụ thuộc vào hạng bằng lái xe quốc gia hiện tại mà bạn đang sở hữu. ví dụ như khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế. Nếu bằng lái xe Việt Nam là bằng ô tô khi đổi sang quốc tế thì mẫu bằng lái xe quốc tế cũng có hạn ô tô. Tương tự khi trong bằng Việt Nam có cả ô tô và xe máy thì đổi sang bằng quốc tế cũng có cả ô tô và xe máy. Và nếu bằng việt Nam chỉ có xe máy không thôi thì đổi sang bằng quốc tế mẫu bằng quốc tế cũng chỉ sẽ có mỗi xe máy.

2. Một cuốn sổ quốc tế có hình dạng và kích thước giống như cuốn hộ chiếu:

Bên ngoài bìa màu xanh nhỏ gọn có kích thước tương ứng như cuốn hộ chiếu. Trang đầu tiên cũng in đầy đủ thông tin của cá nhân sở hữu bằng như mẫu bằng lái quốc tế như họ tên, địa chỉ, năm sinh, hạng bằng mà bạn được tham gia khi lái xe ở nước ngoài, chữ kí mẫu, ảnh đại diện và ngoài ra ở trang này có có 3 phần quan trọng nữa là logo nổi của Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế IAA để chống làm bằng giả, mã UIDD màu đỏ gồm 13 kí tự bắt đầu bằng 3 kí tự IAA để quý khách check được bằng lái quốc tế thật hay giả. Ngoài ra mẫu bằng lái quốc tế IAA mới nhất hiện nay còn được in thêm mã QR code giúp các bạn quét mã để tra nguồn gốc bằng lái quốc tế một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA được liệt kê 192 quốc gia được phép sử dụng và được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt, Trung, Nga, Pháp…

Lưu ý:

Khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA mẫu mới nhất thì trên mặc thông tin còn có mã QR để bạn có thể kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp lại giấy phép lái xe này có tên gọi tiếng anh là International Driving Permit.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP giá trị như bản dịch hợp pháp của giáy phép lái xe quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau do chính quốc gia đó cấp.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP

Trong đó, mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP là một cuốn sổ có kích thước A6, có kí hiệu bảo mật, có bìa màu xám, giấy bên trong màu trắng. Trang đầu tiên (trang bìa) của mẫu bằng lái xe quốc tế IDP ghi thông tin cơ bản của nơi cấp bằng IDP bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và phía trong có in chìm nhiều kí tự “DBVN”.

Các trang bên trong bằng lái xe quốc tế IDP ghi thông tin cơ bản của người được cấp, phạm vi sử dụng. Riêng phần khai về người lái xe và phân hạng xe được in bằng tiếng việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha để người được cấp có thể sử dụng ở các quốc gia tham gia công ước Vienna.

Mẫu bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp bao giờ cũng ghi rõ hạng xe được phép điều khiển, để người sở hữu bằng lái xe thực hiện đúng với quy định và không vi phạm luật giao thông khi tham gia giao thông ở nước ngoài.

Người sở hữu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP này được tham gia giao thông và lái xe hợp pháp ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và mẫu bằng lái quốc tế này được cấp môt thời hạn duy nhất là 3 năm.

Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA

Mẫu bằng lái quốc tế AAA là mẫu bằng lái xe quốc tế được cấp bởi hiệp hội ô tô Mỹ bằng bằng quốc tế này chỉ có hạn sử dụng là 1 năm. Cũng giống như giấy phép lái xe IDP của Việt Nam cấp bằng lái xe quốc tế AAA của Mỹ cũng không sử dụng được tại Mỹ và mẫu bằng lái xe quốc tế AAA cho phép người sở hữu sử dụng được 190 quốc gia và vùng lãnh thổ

Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA

Dưới đây là mẫu bằng quốc tế AAA của Mỹ:

Mỗi mẫu bằng lái xe quốc tế điều có nhận dạng riêng và thông thường thì bằng lái xe quốc tế phải sử dụng song song cùng với bằng lái xe quốc gia. Việc bắt buộc có hai giấy phép lái xe khi tham gia giao thông ở nước ngoài cũng nhằm mục đích chống làm giả bằng lái xe.

Trên đây chính là những mẫu bằng lái xe quốc tế chuẩn và thông dụng nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn đổi những mẫu giấy phép lái xe quốc tế nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi, chưa kể sai sót thì hãy liên hệ dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế của chúng tôi, đảm bảo uy tín, chất lượng. liên hệ: 0932.100.0400938.32.44.55 để được tư vấn rõ nhất.

Các loại bằng lái xe quốc tế

Hiện tại có rất nhiều loại bằng quốc tế khác nhau vậy ở Việt Nam có các loại bằng lái quốc tế nào phổ biến. ở việt Nam có hai loại bằng quốc tế phổ biến là bằng quốc tế IAA và bằng quốc tế IDP.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ là bằng quốc tế do Việt Nam cấp theo Công ước Vienna (Công ước Viên). Năm 1968, Việt Nam tham gia vào công ước về giao thông đường bộ gồm 86 quốc gia tham gia kí kết công ước này.

Theo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IDP. Theo đó tại Việt Nam phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam còn giấy phép lái xe quốc tế là để ra nước ngoài sử dụng. Người có bằng lái xe quốc tế (là giấy phép lái xe quốc gia ở nước ngoài) có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp ở Việt Nam.

Với người có quốc tịch Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) thì chắc chắn không được sử dụng giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam.

Người nước ngoài muốn sử dụng loại bằng lái xe quốc tế IDP do các quốc gia khác cấp nằm trong danh sách 86 quốc gia được phép sử dụng bằng quốc tế IDP thì người tham gia giao thông phải cần mang theo loại giấy phép lái xe IDP này kèm với giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, và đồng thời phải có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam là Visa hay tạm trú ngắn hạn dưới 3 tháng còn từ 3 tháng trở lên thì bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Loại bằng quốc tế thứ 2 là bằng quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế có trụ sở tại Mỹ cấp- được Liên Hiệp Quốc thông qua. Loại bằng quốc tế này đi được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bằng lái xe quốc tế IAA không chỉ là bằng lái xe quốc tế có thể sử dụng được nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất mà đây cũng được xem là loại bằng lái xe quốc tế có thời hạn dài nhất hiện nay, khi thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA có thể lên tới 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế IAA có mức phủ sóng rộng vì những tiện ích của nó mang lại. Riêng loại bằng lái xe quốc tế IAA là người sở hữu có thể kiểm tra trực tiếp thông tin của mình tại hệ thống trang web idl-iaa.com. Đây là chức năng đặc biệt của loại bằng lái xe quốc tế IAA.

Hạng xe được điều khiển đối với các loại bằng quốc tế IAA và IDP tương ứng với hạn xe được quy định trong bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại. Và khi sử dụng loại bằng quốc tế nào thì cũng phải kèm theo bằng lái xe quốc gia gốc mới được xem là hợp lệ.

Đổi bằng lái xe quốc tế bao lâu?

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy định xét duyệt cũng như cấp bằng của mỗi loại bằng khác nhau.

Trong phạm vi bài viết này Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ đề cập đến thời gian cấp bằng lái xe quốc tế của hai loại bằng lái xe quốc tế IDP và bằng lái xe quốc tế IAA là hai loại bằng phổ biến nhất hiện nay vậy đổi bằng lái xe quốc tế bao lâu thì có bằng.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế IDP khi tiến hành đổi phải cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như bằng lái xe quốc gia, ảnh thẻ, hộ chiếu và những giấy tờ này phải được chụp hoặc Scan rõ nét nhất. Nên phần này cần chuẩn bị kỹ lưỡng nếu không hồ sơ sẽ bị từ chối.

Sau khi chuẩn bị và gửi hồ sơ và công việc của chúng ta là chờ xác nhận của Tổng Cục Đường Bộ Xem hồ sơ chúng ta có được tiếp nhận hay không. Nếu chưa được chúng ta phải tiến hành sửa đổi cho đạt yêu cầu. Sau khi hồ sơ đã được xét duyệt chúng ta chờ đợi in bằng và chuyển phát nhanh về tận nơi. Vậy thời gia đổi bằng lái quốc tế IDP khoản 10-12 ngày làm việc là chúng ta có thể nhận bằng.

Việc đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu có thể nhanh hay chậm thì khâu chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Nếu bạn không trực tiép gửi hồ sơ lên ứng dụng công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế thì bạn có thể gửi qua zalo/viber số đt : 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com để được Văn Phòng Doanh Nhân Việt đại diện cho bạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe IDP

Làm bằng lái xe quốc tế IAA mất bao lâu?

Làm bằng lái xe quốc tế IAA là đổi bằng do Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế IAA tại Mỹ cấp do đó việc cấp in bằng và gửi từ Mỹ bằng đường hàng không về Việt Nam hoặc từ Mỹ sang các quốc gia khác. Vậy đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao lâu có chậm hơn bằng lái quốc tế IDP không?

Khi đổi bằng lái quốc tế IAA tuy là từ Mỹ chuyển về nhưng chúng ta lại được lựa chọn mốc thời gian có bằng nhanh 7 ngày có bằng hoặc bạn cũng có thể chọn thời gian chậm hơn cho 15 ngày có bằng. So ra thì đổi bằng lái xe quốc tế IAA thời gian có bằng rất nhanh chóng.

Vậy đổi bằng lái quốc tế IAA bao lâu chúng ta đã có câu trả lời. Nếu bạn còn cần thêm thông tin về bằng lái xe quốc tế IAA thì hãy trao đổi với chúng tôi qua zalo/viber số đt : 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com để được Văn Phòng Doanh Nhân Việt hổ trợ kịp thời nhất.

Đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu?

Nếu như bằng lái xe quốc tế AAA chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 1 năm, giấy phép lái xe quốc tế IDP cũng chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 3 năm thì một loại bằng lái xe quốc tế khác khi đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu? phụ thuộc hoàn hoàn và việc lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người đó là bằng lái xe quốc tế IAA.

Hiện nay bằng lái xe quốc tế có hai loại là bằng lái xe quốc tế IAA do mỹ cấp và bằng lái xe quốc tế Vienna gọi là bằng IDP do Việt Nam cấp. vậy đổi bằng lái quốc tế thời hạn bao lâu chúng ta cùng tìm hiểu xem?

Đối với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, thời hạn sử dụng chỉ có một thời hạn 3 năm và bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị tham gia giao thông ở Việt Nam.

Ngược lại đổi bằng lái xe quốc tế IAA do mỹ cấp có thời hạn sử dụng có nhiều lựa chọn có thể là 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn thời gia đổi bằng quốc tế thời hạn bao lâu.

Khi xin cấp bằng lái xe quốc tế, bạn chỉ cần có bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng là có thể đổi bằng lái quốc tế. Ngoài ra thời gian làm bằng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bất cứ khi nào muốn ban cũng có thể tiến hành chuyển đổi bằng lái xe quốc tế vì nó không đòi hỏi bạn phải trải qua bất kỳ một kỳ thi sát hạch nào cả nên thời gian cũng nhanh hơn. Bằng lái xe quốc tế có quy định thời hạn đổi rõ ràng giúp chúng ta chủ động hơn trong công việc hơn.

Tất cả những thông tin trên chính là câu trả lời cho câu hỏi đổi bằng lái xe quốc tế thời hạn bao lâu mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mọi chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái quốc tế chỉ cần liên hệ qua SĐT: 0932.100.0400938.32.44.55 sẽ được chuyên viên của chúng tôi tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách tận tình nhất.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế cần giấy tờ gì?

Khi đổi bằng lái quốc tế cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Và việc chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP và đổi bằng quốc tế IAA giấy tờ có giống hay khác nhau hãy cùng xem phần hướng dẫn những thủ tục cần chuẩn bị ngay sau đây của chúng tôi nhé!

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET;

 • 2 mặt căn cước công dân (hoặc CMND) hoặc mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh);

 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được);

 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng;

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau của bằng lái quốc gia còn thời hạn sử dụng;

 • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc cũng có thể là trang thông tin trên hộ chiếu (trang đầu tiên có dán ảnh);

 • Một ảnh chân dung 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 (phông nền trắng hay phông nền xanh điều được);

 • Chữ kí mẫu để in trên bằng lái quốc tế (bạn hãy dùng một tờ giấy trắng và kí chữ kí của mình lên đó);

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA được được niêm yết cụ thể chi tiết rõ ràng tại văn phòng Doanh Nhân Việt (phí trọn gói không phát sinh đã bao gồm bảo hiểm đầy đủ).

Sau đây là bảng giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất!

Thời hạn bằng15-17 ngày7-9 ngày
3 năm1.700.000 VNĐ2.200.000 VNĐ
5 năm1.900.000 VNĐ2.400.000 VNĐ
10 năm2.200.000 VNĐ2.600.000 VNĐ
20 năm2.400.000 VNĐ2.900.000 VNĐ
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Đây là mức chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Công Ty chúng tôi áp dụng tại thời điểm hiện tại. Mức giá này có thể thay đổi vì nhiều yếu tố như: phụ thuộc bên Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA – nơi cấp bằng lái xe quốc tế hay phụ thuộc bên đơn vị vận chuyển DHL. Nếu bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn tại Văn phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn một cách chính xác nhất về chi phí đổi bằng lái quốc tế tại thời điểm bạn muốn đổi.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Người muốn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp cần thực hiện tuân tự theo các bước sau:

Đầu tiên bạn dùng điện thoại chụp hoặc scan rõ nét toàn bộ giấy tờ sau và gửi qua zalo/viber : 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho bạn

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET
  • 2 mặt căn cước công dân (hoặc CMND) hoặc mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
  • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng

Sau khi Văn Phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn xong sẽ tiến hành xử lý hồ sơ ngay cho bạn. Việc của bạn chỉ cần đóng phí theo quy định và chờ có bằng Trung Tâm Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng lái về tận nhà cho quý khách.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Bước 1: Đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Quý khách dùng dùng điện thoại chụp hoặc scan rõ nét toàn bộ giấy tờ sau và gửi qua zao/viber : 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho bạn

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET
  • 2 mặt căn cước công dân (hoặc CMND) hoặc mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
  • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng

Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế

Bước 3: Chọn thời gian đổi bằng lái xe quốc tế

 • Quý khách chọn thời gian có bằng từ 7-9 ngày (dành cho bằng hỏa tốc)
 • Quý khách chọn thời hạn có bằng 15-17 ngày (dành cho thời hạn chuyển phát thông thường)

Bước 4: Đóng chi phí đổi bằng lái xe quốc tế và nhận bằng

 • Sau khi gửi hồ sơ và chọn xong thời hạn cũng như thời gian làm bằng lái xe quốc tế IAA. Quý khách chỉ cần đóng trước 50% mức phí cho chúng tôi và chúng tôi sẽ tiến hành xử lý ngay hồ sơ đổi bằng cho quý khách.
 • Sau khi có bằng nhân viên Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin báo cho quý khách đã có bằng và đồng thời hướng dẫn cho quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA của mình rồi sau đó quý khách mới đóng phần phí còn lại. Về phần nhận bằng quý khách có thể ghé trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để nhận hoặc có thể gửi địa chỉ chúng tôi sẽ chuyển phát bằng về tận nhà cho quý khách.

Đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn

          Bằng lái quốc tế nói chung rất tiện lợi cho những chuyến đi xa ra khỏi vùng lãnh thổ của chúng ta để đi làm, học tập hay công tác.

Khi có bằng quốc tế còn thời hạn sử dụng trong tay chúng ta sẽ chủ động mọi công việc một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, khi bằng lái xe quốc tế hết hạn thì đồng nghĩa với việc không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế đó để lái xe tham gia giao thông nữa. Vì bằng lái xe quốc tế hết hạn là bằng lái xe quốc tế không còn giá trị sử dụng, người sử dụng giấy phép lái xe quốc tế hết hạn khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra sẽ bị xử phát giống như trường hợp người không có bằng lái xe theo quy định mà vẫn lái xe tham gia giao thông.

Để quá trình lái xe tham gia giao thông không bị dán đoạn ảnh hưởng để việc lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài khi bằng lái xe quốc tế sắp hết hạn hoặc đã hết hạn bạn cần liên hệ ngay Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ xử lý hồ sơ gia hạn giấy phép lái xe quốc tế.

Cần lưu ý rằng, việc gia hạn bằng lái xe quốc tế nói chung và giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng không giống như việc gia hạn giấy phép lái xe quốc gia của Việt Nam. Như chúng ta đã biết bằng lái xe quốc tế là một bảng dịch từ bằng lái xe quốc gia mà bạn đang sở hữu. Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế tham gua giao thông thì bắt buộc phải di kèm với bằng lái xe quốc gia mới đúng quy định. Vì vậy, khi đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn chúng ta cần sử dụng bằng lái xe Việt Nam để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế như ban đầu.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu uy tín, đảm bảo đúng chuẩn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn là câu hỏi lớn?

Với kinh nghiệm rất rất nhiều năm trong lĩnh vực đổi bằng lái quốc tế Văn Phòng Doanh Nhận Việt chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Kể cả khách hàng khó tính nhất

Quý có thể chọn hình thức đổi bằng lái trực tiếp tại văn phòng công ty chúng tôi hoặc quý khách cũng có thể chọn hình thức xử lý đổi bằng lái xe quốc tế online. Chúng tôi luôn tư vấn tận tâm và xử lý nhanh nhất cho quý khách.

Văn Phòng Doanh Nhân Việt luôn lắng nghe mọi yêu cầu của khách hàng.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button