Đổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Đổi bằng lái xe máy quốc tế

Chuyển đổi bằng lái xe máy quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe máy quốc tế tại TPHCM, Hà Nội, Đằ Nẵng

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe máy quốc tế đang là xu hướng và là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho những người đã có bằng lái xe máy của Việt Nam.

Thay vì muốn tự lái xe máy ở nước ngoài bạn phải đăng ký thi trực tiếp bằng lái xe máy ở nước ngoài thì bạn chỉ cần đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế là có thể lái xe hợp pháp tại nơi mà bạn đến để du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân…

Bằng lái xe máy Việt Nam có mấy loại?

Ở Việt Nam hiện nay, bằng lái xe máy chính thức được chia thành hai loại:

 1. Bằng A1: Cho phép người lái xe điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.
 2. Bằng A2: Cho phép người lái xe điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 đến dưới 400 cm3.

Ngoài ra, còn có một số quy định về tuổi tối thiểu, trình độ học vấn, thời gian học và thi để đạt được bằng lái xe máy.

Bằng lái xe máy Việt Nam có đổi sang bằng quốc tế được không?

Theo quy định mới nhất thì bằng lái xe máy Việt Nam hạng A1 hoặc A2 đều có thể dùng để đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Ngoài ra nếu bạn muốn đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế, bạn phải đáp ứng 1 số điều kiện yêu cầu cần thiết, ví dụ như: phải có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, đã có bằng lái xe máy Việt Nam hợp lệ và độ tuổi để được sử dụng bằng lái xe quốc phải đủ từ 18 tuổi.

Có nên đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế không?

Nếu quý học viên có nhu cầu chạy máy ở nước ngoài khi đi du lịch, công tác, thăm người thân bạn bè hoặc đi định cư,… Thì đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe Máy Việt Nam sang quốc tế nói riêng là điều vô cùng cần thiết.

Ưu điểm của việc đổi bằng lái xe máy quốc tế bao gồm:

🔷 Bằng lái quốc tế có giá trị sử dụng rộng hơn, khi bạn đi du lịch hoặc làm việc ở các nước khác, bạn không cần phải làm thêm bài kiểm tra lái xe mà có thể sử dụng bằng lái quốc tế để điều khiển phương tiện giao thông.

🔷 Bằng lái quốc tế được công nhận toàn cầu, do đó bạn có thể sử dụng bằng lái quốc tế để lái xe ở nhiều quốc gia khác nhau mà không phải thủ tục đăng ký lại.

Thời gian đổi bằng lái xe máy quốc tế mất bao lâu?

Tùy vào loại bằng lái xe quốc tế bạn chọn là đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp mà sẽ có thời gian quy định nhận bằng lái xe máy quốc tế sẽ khác nhau.

Đối với đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA thì thời gian nhận bằng sẽ có hai mốc 7 – 9 ngày nhận hoặc 15 – 17 ngày nhận bằng. Phụ thuộc vào nhu cầu bạn muốn nhận bằng lái xe máy quốc tế nhanh hay chậm hoặc cần gấp hay không cần gấp mà lựa chọn.

Riêng đối với đổi bằng lái xe 2 bánh quốc tế IDP thì theo quy định của tổng cục đường bộ Việt Nam. Bao gồm thời gian tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ thì chỉ có một thời hạn nhận bằng duy nhất là 9 đến 11 ngày nhận bằng lái xe máy quốc tế.

Chi phí đổi bằng lái xe máy quốc tế giá báo nhiêu?

Với mỗi loại bằng lái xe máy quốc tế khác nhau sẽ có mức phí phải trả để chuyển đổi khác nhau. Dưới đây là thông tin mức phí cho bạn kham khảo khi đăng ký đổi bằng lái xe máy quốc tế.

Phí đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA tùy vào thời hạn bằng bạn muốn đổi là 3, 5, 10 hay 20 năm và thời gian nhận bằng là 7 -9 ngày hay 15 – 17 ngày nhận mà mức phí đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA sẽ khác nhau.

Phí đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA (International automobile association)
Thời hạn bằng 7 – 9 ngày 15 – 17 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
3 năm 2.200.000 vnd 1.700.000 vnd
5 năm 2.400.000 vnd 1.900.000 vnd
10 năm 2.600.000 vnd 2.200.000 vnd
20 năm 2.900.000 vnd 2.400.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Quý khách cũng có thể download bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và phí đổi bằng lái xe Máy Việt Nam sang quốc tế nói riêng ở đường link mà chúng tôi đã chia sẻ dưới đây.

Mức phí đổi bằng giấy phép lái xe máy quốc tế IDP

Nếu chọn phương thức đổi bằng lái xe máy quốc tế IDP bằng cách đến trực tiếp Bộ GTVT để ký tên và chụp ảnh thì lệ phí đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp sẽ chỉ khoảng 470.000 VNĐ.

Tuy nhiên, nếu chọn đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ bằng hình thức trực tuyến, mà không cần đến Bộ GTVT để đăng ký, thì lệ phí đổi chỉ từ 1.100.000 VNĐ. Với cách này cấp bằng lái xe máy quốc tế IDP sẽ thực hiện hoàn toàn trực tuyến và rất thuận lợi cho học viên ở xa.

Đổi bằng lái xe Máy quốc tế
Cách đổi bằng lái xe Máy quốc tế online

Thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế tại Việt Nam

Dưới đây là yêu cầu thủ tục giấy tờ cần thiết khi bạn muốn đổi bằng lái xe máy quốc tế tại Việt Nam, với mỗi loại bằng lái xe máy quốc tế khác nhau sẽ cần những loại giấy tờ khác nhau

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

 • 02 mặt bằng lái xe máy Việt Nam hoặc bằng lái xe máy nước ngoài;
 • 02 mặt chứng minh nhân dân, căn cước công dân, mặt thông tin trên hộ chiếu;
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng kích thước ảnh 3×4, 4×6;
 • 01 chữ ký mẫu được ký rõ nét trên tờ giấy trắng;
 •  

Quy định thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp

 • 02 mặt bằng lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhưa PET (giấy phép lái xe máy Việt Nam thẻ nhựa PET);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam nếu là người quốc tịch Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài nếu là người có quốc tịch nước ngoài);
 • 02 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu có);
 • 01 chữ ký mẫu được ký trên tờ giấy trắng;
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng (kích thước: 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5);
 •  

Cách đổi bằng lái xe máy quốc tế online

Với những học viên ở xa không thể đến trực tiếp Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để đăng ký đổi bằng xe máy quốc tế hoặc bạn không muốn mất thời gian đi lại nhiều. Thì đổi bằng lái xe máy quốc tế online là một cách hiệu quả tối ưu nhất.

1️⃣ Bước 1: Xác định loại bằng lái xe máy quốc tế cần đổi

Ở bước này bạn nên xác định rõ nhu cầu bạn muốn đổi bằng lái xe máy quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp hay đổi bằng giấy phép lái xe máy quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

2️⃣ Bước 2: Gửi hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế

Sau khi đã xác định được loại bằng lái xe quốc tế bạn mong muốn đổi, bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như hướng dẫn ở phần thủ tục đổi bằng lái xe máy quốc tế đã trình bày ở trên. Bạn chụp hoặc scan toàn bộ thông tin và gửi qua kênh online tiếp nhận hồ sơ của Doanh Nhân Việt tại: Zalo/Viber: 093-832-4455 hoặc 0932-100-040 và qua Email: doibanglaixe459@gmail.com.

3️⃣ Bước 3: Hoàn thành phí chuyển đổi bằng lái xe máy quốc tế

Hoàn tất gửi hồ sơ bạn cần thanh toán khoản phí đổi bằng lái xe máy sang quốc tế cho Văn phòng Doanh Nhân Việt. Bạn có thể lựa chọn thanh toán đủ phí hoặc đóng trước 50% phí sau khi có bằng bạn thanh toán phần phí còn lại. Nhận được phí thanh toán kế toán Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn.

4️⃣ Bước 4: Tiến hành xử lý hồ sơ và nhận bằng lái xe máy quốc tế mới

Sau khi nhận được đầy đủ thủ tục và phí đã thanh toán Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng xử lý hồ sơ đổi giấy phép máy quốc tế cho bạn. Khi đã có bằng lái xe máy quốc tế chuyên viên Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ thông báo đến bạn, hướng dẫn bạn kiểm tra bằng thật giả trên hệ thông và nhờ bạn cung cấp địa chỉ để gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Địa chỉ đổi bằng lái xe máy quốc tế ở đâu?

Hiện nay có nhiều nơi nhận đổi bằng lái xe máy quốc tế, nhưng Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là địa chỉ ủy quyền chính thức đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động Doanh Nhân Việt được rất nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng bởi sự chuyên nghiệp và chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP nói chung hay đổi bằng lái xe máy quốc tế nói riêng với giá thấp nhất.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Máy Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 6 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button