Đổi Bằng Lái XeĐổi bằng lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài online. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí cách đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài. Cách đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài giúp người nước ngoài đã có giấy phép lái xe quốc gia có thể chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam để được lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam cũng có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Thủ tục làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

 • 2 mặt bằng lái xe của người nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu của người nước ngoài;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên lên tờ giấy trắng không cần ghi rõ họ và tên);
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Lưu ý: Người nước ngoài cần cung cấp thêm địa chỉ ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam để in lên bằng lái xe quốc tế trong trường hợp trên bằng lái xe của người nước ngoài không in địa chỉ.

Bằng lái xe và passport của người nước ngoài phải là những giấy tờ còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài trong lần nhập cảnh vào Việt Nam gần nhất;
 • Mặt thông tin trên passport – hộ chiếu nước ngoài;
 • Địa chỉ của người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý:

Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam của người nước ngoài phải còn thời hạn hiệu lực trên 3 tháng.

Giấy miễn thị thực hiện tại không được chấp nhận trong làm bằng lái xe cho người nước ngoài, chỉ chấp nhận visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú khi đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam.

Các loại giấy tờ sử dụng trong đổi giấy phép lái xe Việt Nam bao gồm: giấy phép lái xe nước ngoài, passport phải còn thời hạn sử dụng.

Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Bất kỳ một người nước ngoài nào đã có bằng lái xe nước ngoài đều có đủ điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lưu ý rằng một người nước ngoài khi muốn lái xe tham gia giao thông ở cả Việt Nam và các quốc gia khác thì phải đổi đồng thời giấy phép lái xe Việt Nam để lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam và đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tham gia giao thông ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Lưu ý: Có 2 lưu ý quan trọng mà người nước ngoài cần biết cũng như cần nắm rõ để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc trong quá trình sử dụng bằng lái xe quốc tế.

Làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Một câu hỏi mà được rất nhiều người qua tâm là: Người nước ngoài có được thi bằng lái xe máy tại Việt Nam?

Người nước ngoài thi bằng lái xe máy tại Việt Nam được nếu đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Có hộ chiếu – passport nước ngoài còn thời hạn hiệu lực;
 • Có địa chỉ ở và làm việc rõ ràng, hợp pháp tại Việt Nam;
 • Có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng;
 • Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định luật giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Lưu ý rằng tại Việt Nam chưa tổ chức thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên người nước ngoài muốn đăng ký học thi bằng lái xe máy trực tiếp tại Việt Nam bắt buộc phải biết đọc và viết rành tiếng Việt.

Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Để đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài thì điều kiện đầu tiên và bắt buộc là phải có giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng, bên cạnh đó hộ chiếu nước ngoài cũng phải còn thời hạn sử dụng và visa hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam phải còn thời hạn trên 3 tháng.

 • Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài khi giấy phép lái xe nước ngoài có hạng bằng xe máy:

Luật giao thông đường bộ Việt Nam cho phép một người nước ngoài có bằng lái xe máy nước ngoài có hạng tương đương với giấy phép lái xe máy Việt Nam thì được phép đăng ký thủ tục chuyển đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang Việt Nam.

 • Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài khi người nước ngoài chỉ có bằng lái xe ô tô nước ngoài

Một người nước ngoài nếu chỉ có giấy phép lái xe ô tô của nước ngoài mà muốn đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam mà trong bằng lái xe Việt Nam có hạng xe máy thì bắt buộc phải làm qua 2 bước:

Bước 1: Liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, báo chi phí và cách đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang bằng ô tô Việt Nam.

Bước 2: Sau khi đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách đăng ký thi bổ sung bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Lúc này, vì người nước ngoài đã có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam nên theo luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện hành quy định: thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài khi người nước ngoài đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì khi thi bằng lái xe máy sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết (tức là không cần phải thi lý thuyết) mà chỉ cần thi bổ sung phần thi thực hành. Người nước ngoài đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam khi thi giấy phép lái xe máy chỉ cần vượt qua được kỳ thi thực hành là sẽ được Sở GTVT cấp bằng lái xe máy.

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài
Làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Làm bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Tương tự như đổi và làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Để có bằng lái xe ô tô lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam người nước ngoài có thể:

 • Đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang bằng ô tô Việt Nam: Trường hợp này chỉ áp dụng cho người nước ngoài nào đã có giấy phép lái xe quốc gia của các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Malaysia,… đồng thời có đầy đủ các giấy tờ khác theo quy định như: Passport, visa hoặc tạm trú…
 • Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài: Trong trường hợp người nước ngoài muốn có bằng lái xe ô tô Việt Nam nhưng lại chưa có giấy phép lái xe ô tô ở nước ngoài thì chỉ có thể đăng ký thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài trực tiếp tại Việt Nam. Tuy nhiên, một người nước ngoài để được thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam thì điều kiện đầu tiên và bắt buộc là người nước ngoài đó phải biế đọc và viết được tiếng Việt vì hiện nay các kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô ở Việt Nam đều tổ chức thi bằng tiếng Việt chứ chưa hỗ trợ thi bằng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác.

Như vậy, cách đơn giản nhất để một người nước ngoài sở hữu bằng lái xe ô tô Việt Nam là đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Cách làm giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ xử lý làm bằng lái xe cho người nước ngoài.

Trong thời lượng bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bằng lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam online qua mạng đơn giản nhất và nhanh có bằng Việt Nam để sử dụng nhất.

Bước 1: Nộp hồ sơ làm bằng lái xe cho người nước ngoài. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục theo hướng dẫn thì người nước ngoài sẽ sử dụng điện thoại hoặc scan toàn bộ giấy tờ gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaix459@gmail.com để chúng tôi tiến hành kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ.

Bước 2: Thanh toán chi phí làm giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Hồ sơ sau khi đã được Văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra và xác nhận hợp lệ. Người nước ngoài sẽ đóng phần phí xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Sau khi đóng phí xong chúng tôi sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ cho người nước ngoài.

Bước 3: Chụp hình trình diện, ký tên và nhận giấy phép lái xe Việt Nam. Đây là bước quan trọng và bắt buộc người nước ngoài phải có mặt 1 lần trực tiếp tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện. Vì hình chụp trực tiếp tại Sở GTVT là hình sẽ được in vào giấy phép lái xe Việt Nam do đó bước này chúng tôi không thể làm thay cho Quý khách. Sau khi chụp hình trình diện xong người nước ngoài cứ ra về khi có bằng chúng tôi sẽ có nhân viên gọi điện thông báo rồi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Dịch vụ làm bằng lái xe cho người nước ngoài

Dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài được Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai và thực hiện trong hơn 10 năm qua đã góp phần hỗ trợ người nước ngoài sang Việt Nam du lịch, công tác, làm việc… có thể chủ động hơn khi tự mình có thể lái xe máy hoặc xe ô tô để lái xe tham gia giao thông an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.

Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai và hỗ trợ các dịch vụ giấy phép lái xe liên quan đến người nước ngoài bao gồm:

 1. Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 2. Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài
 3. Thi bằng lái xe Máy cho người nước ngoài
 4. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 5. Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 6. Làm bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Làm bằng lái xe cho cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ được cam kết chi phí xử lý hồ sơ trọn gói, hỗ trợ xử lý hồ sơ cấp tốc giúp có bằng nhanh.

Làm bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Khi bạn cần làm bằng lái xe cho người nước ngoài hoặc bạn còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp thì cứ liên hệ ngay cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt theo một trong những thông tin liên hệ mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau đây:

Đánh giá bài viết Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nướ Ngoài hữu ích

Bài viết Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nướ Ngoài đã được đánh giá

Làm Bằng Lái Xe Cho Người Nướ Ngoài

LÀM BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết liên quan

Back to top button